ไลฟ์สไตล์
100 year

ปรบมือให้ดังๆ

แจ๋วริมจอ27 ต.ค. 2557 05:01 น.
SHARE

ปิดฉากไปแล้วอย่างประทับใจคนไทยทั้งประเทศ สำหรับประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง “ชิงช้าสวรรค์ไมค์ทองคำ ปี 1”

และคงไม่ทำให้ผิดหวัง เมื่อหนุ่มชาวนาจากสุพรรณบุรี จ่อย–รวมมิตร คงชาตรี พิชิตแชมป์ไมค์ทองคำในปีแรกไปครอง ด้วยคะแนนโหวตอันเป็นเอกฉันท์

ข่าวแนะนำ

“จ่อย–รวมมิตร”ใฝ่ฝันอยากเป็นนักร้องลูกทุ่ง พอหมดหน้านาก็เข้ากรุงรับเหมาปูกระเบื้อง แม้จะทำงานหนัก แต่ก็ไม่ลืมฝึกฝน ร้องเพลง

ด้วยน้ำเสียงและลีลาอันมีเสน่ห์ บวกท่าทางซื่อๆและแววตาที่มุ่งมั่น ทำให้เขาชนะใจผู้ชมทั้งประเทศด้วยคะแนนโหวตสูงสุดถึง 3 สัปดาห์ติด!!

ขอชื่นชมว่า สิ่งที่เขาทำมันออกมานั้น มาจากใจจริงๆ เวลาร้องเพลงก็เหมือนกับเขาเป็นคนในเนื้อร้องจริงๆ

โดยเฉพาะเพลงสุดท้ายในรอบชิงชนะเลิศที่แต่งขึ้นใหม่ชื่อ “กระเป๋าสมปอง” เนื้อหาบอกถึงแท็กซี่หนุ่มที่เจอกระเป๋าของผู้โดยสารสาวทิ้งไว้บนรถ

เมื่อเปิดกระเป๋าเพื่อจะตามหาเจ้าของ ก็เห็นจดหมายบอกเลิกของผู้ชาย พร้อมกับผ้าเช็ดหน้าที่เปื้อนน้ำตา และเห็นรูปในบัตรประชาชน ก็ให้เกิดหลงรัก

เพลงนี้จ่อยร้องบรรยายออกมาให้เห็นถึงอารมณ์ของแท็กซี่คนนั้นจริงๆ

ก็คงเหมือนกรรมการอย่าง ครูสลา คุณวุฒิ ได้เอ่ยชมว่า “ตอนนี้ฟ้าเปิดให้จ่อยแล้ว จ่อยควรจะได้รับสิ่งที่รอคอยมานาน ผมชื่นชม และคิดว่าจ่อยเหมาะสมกับรางวัลนี้ที่สุดแล้ว”

ส่วนรองชนะเลิศอีก 3 คน ก็ขอชื่นชมด้วยเช่นกัน เพราะทุกคนล้วนมีน้ำเสียงที่มีเอกลักษณ์และมีคุณภาพทั้งสิ้น ไม่ว่าจะ หลี่ถัง ชลที, ใบเฟิร์น สุทธิยา และ เอ อภิรักษ์

สำหรับเพลงที่แต่งขึ้นใหม่ทั้ง 4 เพลงที่ใช้ร้องในรอบชิงชนะเลิศนี้ ไพเราะโดนใจ เชื่อว่าไม่นานต้องติดหูคนฟังทั่วประเทศแน่นอน

ขอปรบมือดังๆให้กับเวิร์คพอยท์ คิดสืบสานเพลงลูกทุ่งให้อยู่คู่คนไทย และขอเป็นกำลังใจให้กับทีมงานที่ตั้งใจผลิตรายการดีมีคุณภาพแบบนี้ให้กับคนไทยได้ชมกัน!!

‘‘แจ๋วริมจอ’’

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอจ่อยรวมมิตร คงชาตรีชิงช้าสวรรค์ไมค์ทองคำ ปี 1ครูสลา คุณวุฒิ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 23:40 น.