วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คุมตัวสาวคนสนิท ครูญี่ปุ่น-แฟนหนุ่ม เข้าค่ายทหาร สอบเครียด

คุมตัวสาวคนสนิท ครูญี่ปุ่น-แฟนหนุ่ม เข้าค่ายทหาร สอบเครียด

  • Share:

คุมตัวสาวคนสนิทครูญี่ปุ่น-แฟนหนุ่ม เข้า พล.ม.2รอ. ตามกฎอัยการศึก 7 วัน หลังทั้งสองปฏิเสธ ไม่รู้ไม่เห็น การหายตัวไปของนายโยชิโนริ ขณะที่เช้าวันนี้ ตร.เตรียมลงพื้นที่ย่านบางนาหาเบาะแสครูสอนภาษาชาวญี่ปุ่น

วันที่ 21 ต.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 20 ต.ค. ภายหลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวนกองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้ควบคุมตัว นางพรชนก ไชยะปะ หญิงสาวคนสนิทของนายโยชิโนริ ชิมาโตะ อายุ 79 ปี ครูสอนภาษาญี่ปุ่น พร้อมด้วย นายสมชาย โชเฟอร์แท็กซี่ซึ่งเป็นแฟนหนุ่ม มาสอบเค้น ซึ่งคาดว่า ทั้งสองคนน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการหายตัวไปอย่างลึกลับของนายเทสซึโอะ ตั้งแต่วันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวนได้ใช้เวลาในการสอบปากคำ นานกว่า 3 ชั่วโมง แต่ปรากฏว่าทั้งสองคนยังคงยืนกรานปฏิเสธว่าไม่มีได้มีส่วนเกี่ยวข้องและรู้เห็นกับการหายตัวไปของนายโยชิโนริ

รายงานข่าวแจ้งว่า บรรยากาศในการสอบสวน พล.ต.ต.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รรท.รอง ผบช.น. ลงมาควบคุมคดีดังกล่าวด้วยตัวเอง โดยในระหว่างการสอบปากคำ นางพรชนกและนายสมชาย มีอาการนิ่งเฉยไม่แสดงอาการส่อพิรุธแต่อย่างใด ได้แต่บอกว่าไม่รู้ไม่เห็น และไม่ได้เกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น กับนายโยชิโนริ ทำให้ต้องอาศัยอำนาจของกฎอัยการศึกส่งตัวทั้งสองคนให้กับทางเจ้าหน้าที่ทหารนำตัวไปคุมขังภายใน พล.ม.2 รอ. ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา โดยการควบคุมตัวตามกฎอัยการศึกเป็นเวลา 7 วัน ซึ่งระหว่างนี้ทางชุดสืบสวนจะต้องสอบปากคำเพิ่มเติมพร้อมกับหาหลักฐานในส่วนอื่นๆ มาประกอบเพิ่มเติม

รายงานข่าวยังระบุด้วยว่าเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนทั้งของ บก.สส.บช.น. บก.น.1 และ สน.ห้วยขวาง ยังคงลงพื้นที่ตรวจสอบและหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม โดยเฉพาะการไล่เช็กและตรวจสอบ กล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่นางพรชนกและนายสมชาย โชเฟอร์แท็กซี่เดินทางไปทั้งก่อนและหลังการหายตัวไปของนายโยชิโนริอย่างละเอียด พร้อมพยานแวดล้อมตามจุดต่างๆ อย่างไรก็ตาม ในเช้าวันนี้ (21 ตุลาคม) ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเดินทางไปตามหาตัวนายโยชิโนริย่านบางนา ซึ่งน่าจะได้ข้อมูลสำคัญบางส่วน

ขณะเดียวกัน จนถึงขณะนี้ยังคงยืนยันไม่ได้แน่ชัดว่านายโยชิโนริ ยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งติดตามและหาเบาะแสอย่างต่อเนื่อง.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้