วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พระลูกวัดโหด! กดลูกซองปลิดชีพ ด.ญ.15 ดับคาที่

พระลูกวัดโหด! กดลูกซองปลิดชีพ ด.ญ.15 ดับคาที่

  • Share:

พระลูกวัดวังไผ่ เมืองนครสวรรค์ สุดโหด ใช้ปืนลูกซองยิง ด.ญ.วัย 15 ปี ดับคาลานหน้าวัด เบื้องต้นไม่ทราบถึงสาเหตุ ตร.เร่งรวมหลักฐานล่าคนร้าย...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 20 ต.ค. 57 พ.ต.ท.พงษ์เทพ พรหมดี พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ รับแจ้งเหตุยิงกันที่บริเวณวัดวังไผ่ ต.นครสวรรค์ตก อ.เมือง จ.นครสวรรค์ จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ และอาสาสมัครกู้ภัยจังหวัดนครสวรรค์

ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณลานหน้าวัด พบศพหญิง อยู่ห่างจากบันไดขึ้นศาลาการเปรียญ 30 เมตร ทราบชื่อ ด.ญ.นก (นามสมมติ) อายุ 15 ปี ชาว จ.นครสวรรค์ สภาพนอนลักษณะคว่ำหน้าจมกองเลือด ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าบริเวณกกหูซ้าย และเหนือนมข้างซ้าย โดยมีรอยลูกกระสุนปืนลูกซองกระจายไปทั่วบริเวณบาดแผล นับได้กว่า 24 รู

จากการสอบสวน พ่อผู้ตาย ให้การว่า ตนและลูกสาวมาช่วยงานที่วัด ซึ่งจะมีการจัดงานประจำปี โดยขณะที่ตนออกไปตัดไม้ไผ่ที่หลังวัด มีคนมาแจ้งว่า ลูกสาวถูกพระพร หรือ นายฟอน มิ่งเหล็ก อายุ 54 ปี พระลูกวัดวังไผ่ บวชมา 18 พรรษา ซึ่งเป็นญาติห่างๆ ของแม่ผู้ตาย ใช้อาวุธปืนลูกซองยิงเสียชีวิตในบริเวณลานหน้าวัด จึงรีบมาดู ก็พบว่าลูกสาวตนเองเสียชีวิตแล้ว เบื้องต้นไม่ทราบถึงสาเหตุ จากนี้เจ้าหน้าที่จะเร่งรวบรวมพยานและหลักฐาน เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้