ข่าว

วิดีโอ

อาการ 'ป้าสังเวียน' พบแผลติดเชื้อ ตายังมองไม่เห็น

คืบหน้าอาการ 'ป้าสังเวียน' แพทย์รับยังต้องดูอาการใกล้ชิด หลังพบมีการอักเสบ บาดแผลติดเชื้อ ส่วนตายังไม่สามารถมองเห็น คาดรักษาตัวในไอซียูอีก 2-4 สัปดาห์ สามารถบริจาคช่วยเหลือได้ที่มูลนิธิวชิรพยาบาล ...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 17 ต.ค. ที่ห้องประชุมชั้น 2 อาคารศัลยกรรม รพ.วชิรพยาบาล นพ.พลเลิศ พันธุ์ธนากุล รองคณบดีฝ่ายบริการปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการ รพ.วชิรพยาบาล แถลงความคืบหน้าอาการของ นางสังเวียน รักษาเพ็ชร์ อายุ 52 ปี เกษตรกร จ.ลพบุรี ว่า เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 16 ต.ค. ทีมแพทย์ตรวจพบว่าผู้ป่วยเริ่มมีอาการไข้ต่ำ กระทั่งช่วงเช้าที่ผ่านมา มีการตรวจร่างกายอีกครั้ง พบว่ามีไข้ขึ้นสูงถึง 38.2 องศา เป็นสิ่งที่น่ากังวลและเป็นห่วง เนื่องจากมีการอักเสบบาดแผลติดเชื้อ ต้องติดตามอาการอย่างใกล้ชิด ส่วนดวงตายังไม่สามารถมองเห็น แต่หูได้ยินอย่างชัดเจน สังเกตจากเมื่อแพทย์หรือพยาบาลเข้าไปรักษามีการตอบสนองด้วยการพยักหน้า

นพ.พลเลิศ เปิดเผยต่อว่า เมื่อตรวจดูบาดแผลไฟไหม้ตามร่างกายอย่างละเอียด พบว่าแผลส่วนใหญ่เป็นแผลแห้ง ไม่มีแผลที่อักเสบเป็นหนอง แต่น่าห่วงบางจุดที่โดนไฟไหม้ถึงระดับสาม เมื่อแผลหายส่วนนั้นอาจจะขยับได้ลำบากขึ้น และไหม้ถึงกล้ามเนื้อและเส้นประสาทหน้าอก ที่ช่วยเรื่องระบบหายใจ และสายเสียงบวม ทำให้ยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจอยู่ คาดว่าอีก 2 – 4 สัปดาห์จะออกจากไอซียู สำหรับระบบไต ทำงานดีขึ้น เพราะผู้ป่วยสามารถขับถ่ายปัสสาวะดีขึ้น

นพ.พลเลิศ เผยอีกว่า ส่วนเรื่องสิทธิการรักษาของผู้ป่วยที่อยู่กับ รพ.ลพบุรี มีการประสานไปยังโรงพยาบาล จ.ลพบุรี เนื่องจากครบกำหนด 3 วัน ตามสิทธิกฎหมายฉุกเฉิน เพื่อที่ รพ.วชิระ จะทำการรักษาผู้ป่วยเองจนอาการดีขึ้นสามารถออกจาก รพ. แต่เนื่องจากสิทธิค่ารักษาพยาบาลไม่ครอบคลุม ทาง รพ.วชิระ ยินดีช่วยค่าใช้จ่ายบางส่วน นอกจากนี้ หากมีประชาชนผู้ใจบุญมีความประสงค์บริจาคให้ผู้ป่วย สามารถบริจาคโดยติดต่อผ่าน มูลนิธิวชิรพยาบาลทุกวัน.

คืบหน้าอาการ 'ป้าสังเวียน' แพทย์รับยังต้องดูอาการใกล้ชิด หลังพบมีการอักเสบ บาดแผลติดเชื้อ ส่วนตายังไม่สามารถมองเห็น คาดรักษาตัวในไอซียูอีก 2-4 สัปดาห์ สามารถบริจาคช่วยเหลือได้ที่มูลนิธิวชิรพยาบาล ... 17 ต.ค. 2557 17:24 17 ต.ค. 2557 17:49 ไทยรัฐ