'ฌอห์ณ' ภูมิใจเขียนหนังสือเล่มแรก สนิท 'กุ๊บกิ๊บ' มิตรภาพไม่ต้องจบด้วยเป็นแฟน

ข่าว

  'ฌอห์ณ' ภูมิใจเขียนหนังสือเล่มแรก สนิท 'กุ๊บกิ๊บ' มิตรภาพไม่ต้องจบด้วยเป็นแฟน

  ไทยรัฐออนไลน์

   17 ต.ค. 2557 06:15 น.

   เป็นนักคิดนักเขียนผ่านไอจีมาพักใหญ่ ล่าสุด หนุ่ม ฌอห์ณ จินดาโชติ จับปากกาเขียนหนังสือเล่มแรก “PRESENT PERFECT เพราะวันนี้...ดีที่สุดแล้ว” เล่ามุมที่มองผู้คน ฌอห์ณ เผยว่า “ผมเป็นคนรักอ่านเขียนตั้งแต่เด็ก คุณพ่อจะปลูกฝังให้ชอบอ่าน พอโตขึ้นเราก็ชอบคุยกับคนนั้นคนนี้แล้วเก็บมาโน้ต พอมีไอจีก็เลยถ่ายแล้วบรรยายความรู้สึกทำมาเรื่อยๆจน 3 ปี จนวันนึงพี่โหน่ง-วงศ์ทนง บอกว่าเค้าชอบมากเพราะวิธีเขียนเราให้เกียรติคนอ่านและให้เกียรติคนที่เขียนถึง จากนั้นผมก็ไปบวชเลยคิดว่าควรเอาความรู้ไปแบ่งกัน เลยไปเสนอที่อะเดย์ เค้าเคยอ่านแต่ดาราเล่าเรื่องตัวเอง ไม่ค่อยมีดาราเล่าเรื่องคนอื่น เป็นเรื่องคนรอบข้างและคนไม่รู้จัก เช่น น้องฝึกงาน พี่ รปภ. สิ่งที่เราไปเจอมาในสังคม อาจิ๋ม-มยุรฉัตร, สายป่าน-อภิญญา, ดิว-อริสรา ฯลฯ เอามุมชีวิตดีๆมาเล่า”

   มุมที่เรามองคนอื่นมันน่าอ่านยังไง?

   “คงเป็นเจตนาที่ผมเขียน อย่างที่ผมเขียนว่าหนังสือเล่มนี้ไม่ได้ทำให้เรารวย แต่โลกเรามันหมุน 360 องศา เราเจอผู้คน ยังมีอีกมุมเล็กๆน้อยๆที่เราหลงลืม แล้วยังเอาเงินไปทำบุญสร้างโบสถ์วัดทุ่งเศรษฐี ที่ผมเคยบวชเรียนและมูลนิธิป้าสำรวยที่ดูแลสุนัข”

   เห็นในหนังสือเขียนว่า ความรักของเราเหมือนปลูกต้นไม้ ตอนนี้ปลูกไปถึงไหนแล้ว?

   “ไม่ได้เร่งปลูกอะไร แต่หน้าที่หลักคือการดูแลครอบครัว ถ้ามันยังไม่รู้สึกมากก็ยังเป็นแบบนี้ ไม่มีอะไรปิดบัง”

   แปลว่ามีคนรู้สึกดีต่อกัน แต่ยังไม่รู้สึกมากแบบนั้น ใช่ กุ๊บกิ๊บ-สุมณทิพย์ รึเปล่า?

   “ก็เป็นเพื่อนกันครับ ผมอาจจะไม่ใช่คนรู้สึกอะไรปุ๊บปั๊บ ถามว่าเป็นแฟนกันเหรอก็ไม่ใช่ เป็นเพื่อนที่สนิทกลุ่มเดียวกัน เราเริ่มจากเราไม่ได้คาดหวังอะไรเหมือนหยอดกระปุกทุกวัน มูลค่ามันก็มาก เราไม่ได้บอกว่าจะทุบมันเอาไปฝากแบงก์ คือเป็นเพื่อนที่ดี”

   เห็นว่ามีแอบไปคอมเมนต์แซวรูปที่กุ๊บกิ๊บปลื้มชาริล ชัปปุยส์ นักฟุตบอลว่าบ้าผู้ชาย?

   “เอาจริงๆผมไม่เคยไปเมนต์รูปเค้าเลย แต่ตอนนั้นทีมฟุตบอลดัง เค้าเอารูปชัปปุยส์ขึ้นในไลน์ เราก็งงว่าเรามีเพื่อนเป็นนักฟุตบอลด้วยเหรอ เลยแซวว่านี่มันบ้าผู้ชาย แต่ไม่ได้มีเจตนาอย่างอื่น มันอยู่ที่คนโฟกัส ผมไปเมนต์ใครคนก็ไม่ค่อยล้อ เค้ามาเมนต์ผมคนก็ล้อ เราเฉยๆนะ ไอจีมันเป็นสาธารณะ”

   กุ๊บกิ๊บขายกระเป๋าเราก็ช่วยขาย?

   “เพื่อนกันช่วยกัน อย่างของเราเค้าก็เอ่ยปากเลยว่าช่วยมั้ย ใครดีมา เราดีกลับ ใครดีกับเรามาก เราก็ดีกลับมาก”

   มีคนเข้าใจผิดไปแล้วว่าเราเป็นแฟนกันเยอะมั้ย?

   “คนที่อยู่ในชีวิตเราจะไม่ค่อยสงสัยเพราะเราชัดเจนแต่คนอื่นๆก็คงมีที่เข้าใจไปแล้ว ใครมาถามผม ผมก็ตอบให้เกียรติเค้า ปล่อยให้เวลามันจะใช่ก็ใช่ ไม่ใช่ก็ไม่เป็นไรเป็นเพื่อนกันไป”

   ทำไมถึงไม่ก้าวข้ามเพื่อน?

   “ผมเป็นคนที่เข้าใจยากกับเรื่องความรักนะ ผมซื่อสัตย์กับความรู้สึก วันนี้มันดีประมาณนี้แต่ไม่ได้มีทิศทางแบบนั้น ผมยังตอบอะไรไม่ได้ กิ๊บเค้าก็มีขอบเขต ผมก็มีขอบเขต ต่างคนต่างให้เกียรติซึ่งกัน”

   กับกุ๊บกิ๊บสนิทสุดมั้ย?

   “สนิทสุด”

   เรามีเพื่อนผู้หญิงที่สนิทแบบนี้มั้ย?

   หลายคน มีสายป่าน-อภิญญา ช่วงนี้สนิทกัน ถ่ายละครด้วยกัน เราเป็นคนคล้ายๆกัน พอเริ่มลงรูปก็มีข่าว แต่เราเข้าใจ กับสายป่านผมเรียกว่าน้องสาวเลย กอดคอได้ ลูบหัวได้ ถึงตอนนี้เราโตขึ้นเรียกว่ามิตรภาพ ไม่ต้องจบด้วยความรักแบบนั้นเสมอไป”.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ยังไงคะคุณตำรวจ? 2 ผัวเมียเถียงขาดใจ ซื้อรถใหม่แค่เดือนเดียว ทำไมถูกจับควันดำ
   04:08

   ยังไงคะคุณตำรวจ? 2 ผัวเมียเถียงขาดใจ ซื้อรถใหม่แค่เดือนเดียว ทำไมถูกจับควันดำ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 00:21 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์