ตม.ปทุมฯ บุกจับ 5 รปภ.ต่างด้าว ทำงานอาชีพต้องห้าม

ข่าว

  ตม.ปทุมฯ บุกจับ 5 รปภ.ต่างด้าว ทำงานอาชีพต้องห้าม

  ไทยรัฐออนไลน์

   16 ต.ค. 2557 03:30 น.

   เจ้าหน้าที่ ตม.ปทุมธานี รับนโยบายผู้บังคับบัญชา กวดขันจับกุมแรงงานต่างด้าวที่ลักลอบเข้ามาทำงานอาชีพต้องห้าม บุกรวบ 5 ชายชาวกัมพูชา รับจ้างเป็น รปภ.หมู่บ้านจัดสรรย่านลำลูกกา คลอง 7 พร้อมแจ้งความเอาผิดบริษัทนายจ้าง

   เมื่อช่วงสาย วันที่ 15 ต.ค. 57 พ.ต.ท.สุรศักดิ์ เทียนทอง สว.ตม.จว.ปทุมธานี ร.ต.อ.เศรษฐ์ จรูญรัตน์ รอง สว.ตม.ฯ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้จับกุม นายโบ เร เฮียน อายุ 20 ปี นายนา ที อายุ 24 ปี นายซีเนต แนม อายุ 23 ปี นายวันมา มีส อายุ 34 ปี และนายวินัย ยวด อายุ 31 ปี สัญชาติกัมพูชา ขณะทำงาน เป็นยามรักษาความปลอดภัย (รปภ.) ที่หมู่บ้านฟ้าปิยรมย์ เลค แอนด์ พาร์ค ลำลูกกา (คลอง7) ม.5 ต.บึงคำพร้อย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี

   ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ ตม.ได้นำตัวผู้ต้องหาชาวกัมพูชาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.ลำลูกกา ดำเนินคดีในข้อหา “เป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต และเป็นบุคคลต่างด้าว ทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต”

   พ.ต.ท.สุรศักดิ์ เทียนทอง สว.ตม.จว.ปทุมธานี กล่าวว่า สืบเนื่องมาจาก นโยบายของ พล.ต.ท.ศักดา ชื่นภักดี รรท.ผบช.สตม. ที่ได้สั่งการให้กวดขันจับกุมคนต่างด้าวที่ทำงานยามรักษาความปลอดภัย ซึ่งเป็นงานที่มีข้อกำหนดห้ามคนต่างด้าวทำ จึงได้นำกำลังเข้าตรวจสอบในท้องที่ต่างๆ และพบว่าที่หมู่บ้านดังกล่าว มีการรับบุคคลต่างด้าวมาทำงาน จึงเข้าจับกุม พร้อมกับได้ร้องทุกข์กล่าวโทษ บริษัทรักษาความปลอดภัย ที่เป็นผู้จ้างคนงานต่างด้าวมาทำงานครั้งนี้ด้วย

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 00:20 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์