โตเกียวอ่วมแน่ !ญี่ปุ่นเตือนภัย ไต้ฝุ่น หว่องฟง ถึงวันนี้

ข่าว

  โตเกียวอ่วมแน่ !ญี่ปุ่นเตือนภัย ไต้ฝุ่น หว่องฟง ถึงวันนี้

  ข่าวต่างประเทศ

   14 ต.ค. 2557 12:41 น.

   ชาวโตเกียวลุ้นระทึก ไต้ฝุ่นหว่องฟงมาถึงแน่วันนี้ ขณะที่ทางการญี่ปุ่นเตือนระวังเกิดน้ำท่วมฉับพลัน ดินโคลนถล่มบนเกาะคิวชู หลังอิทธิพลของพายุไต้ฝุ่นแรงสุดแห่งปี ทำให้เกิดฝนตกหนัก วัดปริมาณน้ำฝนได้หลายร้อยมิลลิเมตร

   เมื่อวันที่ 14 ต.ค.สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้าอิทธิพลของพายุไต้ฝุ่นหว่องฟง พายุไต้ฝุ่นรุนแรงสุดแห่งปี เคลื่อนตัวถล่มเกาะโอกินาวา ทางภาคใต้ของประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 11 ต.ค. จากนั้นได้เคลื่อนตัวขึ้นไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ส่งผลให้เกิดฝนตกหนัก และเกิดดินโคลนถล่มบนเกาะคิวชู เมื่อเช้าวันที่ 13 ต.ค.ว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ทางการญี่ปุ่นกำลังเกิดความวิตกกังวลถึงอิทธิพลของพายุไต้ฝุ่นกำลังแรงลูกนี้ ซึ่งทำให้เกิดฝนตกหนัก วัดปริมาณน้ำฝนได้หลายร้อยมิลลิเมตรในช่วง 24 ชม.นั้น อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและดินโคลนถล่มขึ้นได้

   คลื่นแรงจัดซัดชายฝั่งที่จังหวัดมิยาซากิ บนเกาะคิวชู
   คลื่นแรงจัดซัดชายฝั่งที่จังหวัดมิยาซากิ บนเกาะคิวชู

   ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากอิทธิพลของไต้ฝุ่น หว่องฟงแล้วกว่า 60 คน และสูญหาย 1 คน ซึ่งทำให้เกิดฝนตกหนัก จนต้นไม้และเสาไฟฟ้าหักโค่นระเนระนาดจำนวนมาก ขณะที่เจ้าหน้าที่ทางการต้องอพยพประชาชนหลายแสนคนให้ไปพำนักในที่ปลอดภัย รวมถึงเที่ยวบินกว่า 300 เที่ยว ต้องถูกยกเลิก และรถไฟความเร็วสูง บนเกาะคิวชู ต้องหยุดให้บริการขณะพายุเคลื่อนตัวผ่านเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

   ด้านสำนักงานอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่นรายงานเตือนว่า พายุไต้ฝุ่นหว่องฟงจะเคลื่อนตัวถึงกรุงโตเกียว นครหลวงในวันอังคารนี้ (14 ต.ค.) โดยถึงแม้ พายุไต้ฝุ่นลูกนี้ได้ลดระดับความรุนแรงลงแล้ว เพียงแต่ก็ยังถือเป็นพายุใหญ่ที่สามารถสร้างความเสียหายรุนแรงได้ตลอดเวลา

   เจ้าหน้าที่ชี้แจงประชาชนหลังรถไฟความเร็วสูงที่จังหวัดโอซากาหยุดให้บริการ
   เจ้าหน้าที่ชี้แจงประชาชนหลังรถไฟความเร็วสูงที่จังหวัดโอซากาหยุดให้บริการ
   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 23:32 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์