ไลฟ์สไตล์
100 year

ร่าง ก.ม.ภาษีมรดกใกล้เสร็จเก็บอัตราเดิม 10% จ่อเข้า สนช.ต.ค.นี้

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์
7 ต.ค. 2557 21:15 น.
SHARE

"หม่อมอุ๋ย" เผย ร่าง ก.ม.ภาษีมรดกใกล้เสร็จ จ่อชง ครม. คาดเข้า สนช. ภายใน ต.ค. พร้อมยกร่าง ก.ม. 13 ฉบับ ผลักดันเศรษฐกิจดิจิตอล ขณะนี้อยู่ระหว่างปรับแก้ไขรายละเอียด...

เมื่อวันที่ 7 ต.ค. ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ ระบุการจัดทำร่างกฎหมายภาษีมรดกใกล้เสร็จสิ้นแล้ว หลังจากนี้จะนำเสนอให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณา ก่อนจะส่งเข้าสู่กระบวนการของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ภายในเดือน ต.ค.นี้ โดยรายละเอียดยังคงเดิม คือ เก็บอัตราสูงสุดไม่เกิน 10% สำหรับวงเงินมรดกสูงกว่า 50 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกรัฐมนตรี ได้รายงานต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงความคืบหน้านโยบายผลักดัน การพัฒนาเศรษฐกิจดิจิตอล (digital economy) โดยระบุว่า การดำเนินการเพื่อเข้าสู่เศรษฐกิจดิจิตอลนั้น จำเป็นต้องมีการออก กฎหมายใหม่เพิ่มเติมราว 13 ฉบับ ซึ่งได้มีการยกร่างฉบับแรกไปแล้วเมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ล่าสุด นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ได้รับจะไปปรึกษาหารือกับบรรดานักกฎหมาย เพื่อร่วมปรับแก้ไขในรายละเอียดต่างๆ ของข้อกฎหมายให้มีความถูกต้องเหมาะสม ก่อนที่จะนำเสนอร่างกฎหมายดังกล่าวเข้าสู่การพิจารณาของที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เพื่อให้ความเห็นชอบ และนำเข้าสู่การพิจารณาของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภาษีมรดกเก็บภาษีมรดกมรดกหม่อมอุ๋ยร่างกม.เศรษฐกิจดิจิตอลdigital economy10%50ล้านปรีดียาธร เทวกุลม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 04:46 น.