ข่าว
100 year

'มงต์เปลลิเยร์' กุมขมับ! ภัยน้ำท่วมทำสนามเละ

ไทยรัฐออนไลน์7 ต.ค. 2557 17:36 น.
SHARE

มงต์เปลลิเยร์ สโมสรดังในลีก เอิง ฝรั่งเศส ต้องจัดการทำความสะอาดครั้งใหญ่ หลังสังเวียน สตาด เดอ ลา มอสซง สนามเหย้าของพวกเขามีสภาพเละเทะ อันเนื่องมาจากภัยพิบัติทางธรรมชาติ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 7 ต.ค. มงต์เปลลิเยร์ สโมสรดังในลีก เอิง ฝรั่งเศส ต้องจัดงานทำความสะอาดครั้งใหญ่ หลังสังเวียน สตาด เดอ ลา มอสซง สนามเหย้าของพวกเขา มีสภาพเละเทะอันเนื่องมาจากภัยน้ำท่วมครั้งใหญ่

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มงต์เปลลิเยร์ เมืองทางตอนใต้ของฝรั่งเศสได้ถูกประกาศให้เป็นพื้นที่ภัยพิบัติทางธรรมชาติหลังเกิดเหตุฝนตกหนักเป็นประวัติการณ์ โดยในวันจันทร์ที่ผ่านมา ได้มีฝนตกเกือบ 12 นิ้ว ภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง ส่งผลให้ประชาชนกว่า 4,000 คนทั่วพื้นที่ที่ฝนตกหนักต้องอพยพออกจากบ้านพักของพวกเขา ก่อนจะเกิดน้ำท่วมครั้งใหญ่ทำให้ถนนสายหลักไม่สามารถใช้งานได้ เช่นเดียวกันกับสนามบินและระบบขนส่งสาธารณะต่างๆ

จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ทีมดังลีกน้ำหอมจำต้องปล่อยให้สนามของพวกเขาที่สามารถรองรับแฟนบอลได้ถึง 32,000 ที่นั่ง เผชิญกับภัยพิบัติทางธรรมชาติ จนตกอยู่ในสภาพที่ชวนตกตะลึง ก่อนจะมีการนำภาพความเสียหายของสนาม สตาด เดอ ลา มอสซง มาโพสต์ลงทวิตเตอร์ของสโมสรให้แฟนๆ ได้เห็นกัน.

สภาพทางเดินในสนาม
เละเทะเกินคำบรรยาย
ดูจากรอยคราบน้ำ น่ากลัวไม่ใช่น้อย
เก้าอี้ยังเละเทะ
เห็นแล้วปวดหัวแทนคนงาน
เตรียมซ้อมสนามครั้งใหญ่

(ภาพจากทวิตเตอร์ @MontpellierHSC)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มงต์เปลลิเยร์ลีกเอิงฝรั่งเศสน้ำท่วมสตาด เดอ ลา มอสซงข่าวกีฬา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้