ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปธ.บอร์ด ตลท. ชี้หุ้นไทยร่วงช่วงนี้ แค่ปรับฐานปกติ

  ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์7 ต.ค. 2557 17:24 น.
  SHARE

  ปธ.บอร์ด ตลท. ระบุดัชนีหุ้นไทยปรับลดลงช่วงนี้ เป็นการปรับฐานปกติ หลังพุ่งสูงขึ้นช่วงที่ผ่านมา และถือเป็นการปรับลดตามทิศทางตลาดหุ้นเพื่อนบ้าน รวมถึงเวิลด์แบงก์หั่นจีดีพีไทย จากส่งออกหด...

  เมื่อวันที่ 7 ต.ค. นายสถิตย์ ลิ่มพงศ์พันธุ์ ประธานกรรมการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ระบุว่า ดัชนีตลาดหุ้นไทยที่ปรับตัวลดลงในช่วงนี้เป็นการปรับฐาน ซึ่งเป็นเรื่องปกติ หลังจากที่ตลาดหุ้นปรับตัวเพิ่มขึ้นสูงในช่วงที่ผ่านมา ส่งผลให้ P/E ตลาดหุ้นสูงขึ้นมาอยู่ที่ 16 เท่า จากเฉลี่ยที่ 13-14 เท่า และถือเป็นการปรับลดลงตามทิศทางตลาดหุ้นเพื่อนบ้าน เช่น อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์

  ขณะเดียวกัน ยังมีปัจจัยจากธนาคารโลก ได้มีการปรับลดคาดการณ์เศรษฐกิจของไทยต่ำกว่าที่เคยประมาณไว้สำหรับปีนี้และปีหน้า จากส่งออกของไทยไม่เป็นไปตามที่ธนาคารโลกคาดไว้ เพราะสถานการณ์ เศรษฐกิจของประเทศคู่ค้า เช่น สหรัฐฯ ยุโรป และญี่ปุ่น เศรษฐกิจเติบโตยังไม่แข็งแรงและยั่งยืน และยังได้คาดการณ์เศรษฐกิจจีนเติบโตไม่ดีมากนัก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดัชนีหุ้นไทยหุ้นไทยหุ้นไทยปรับฐานหุ้นไทยร่วงหุ้นปรับลดหุ้นตลาดหุ้นตลาดหลักทรัพย์สถิตย์ ลิ่มพงศ์พันธุ์ธนาคารโลกส่งออกไทยเวิลด์แบงก์จีดีพีไทย

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้