ไลฟ์สไตล์
100 year

ปธ.บอร์ด ตลท. ชี้หุ้นไทยร่วงช่วงนี้ แค่ปรับฐานปกติ

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์
7 ต.ค. 2557 17:24 น.
SHARE

ปธ.บอร์ด ตลท. ระบุดัชนีหุ้นไทยปรับลดลงช่วงนี้ เป็นการปรับฐานปกติ หลังพุ่งสูงขึ้นช่วงที่ผ่านมา และถือเป็นการปรับลดตามทิศทางตลาดหุ้นเพื่อนบ้าน รวมถึงเวิลด์แบงก์หั่นจีดีพีไทย จากส่งออกหด...

เมื่อวันที่ 7 ต.ค. นายสถิตย์ ลิ่มพงศ์พันธุ์ ประธานกรรมการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ระบุว่า ดัชนีตลาดหุ้นไทยที่ปรับตัวลดลงในช่วงนี้เป็นการปรับฐาน ซึ่งเป็นเรื่องปกติ หลังจากที่ตลาดหุ้นปรับตัวเพิ่มขึ้นสูงในช่วงที่ผ่านมา ส่งผลให้ P/E ตลาดหุ้นสูงขึ้นมาอยู่ที่ 16 เท่า จากเฉลี่ยที่ 13-14 เท่า และถือเป็นการปรับลดลงตามทิศทางตลาดหุ้นเพื่อนบ้าน เช่น อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

ขณะเดียวกัน ยังมีปัจจัยจากธนาคารโลก ได้มีการปรับลดคาดการณ์เศรษฐกิจของไทยต่ำกว่าที่เคยประมาณไว้สำหรับปีนี้และปีหน้า จากส่งออกของไทยไม่เป็นไปตามที่ธนาคารโลกคาดไว้ เพราะสถานการณ์ เศรษฐกิจของประเทศคู่ค้า เช่น สหรัฐฯ ยุโรป และญี่ปุ่น เศรษฐกิจเติบโตยังไม่แข็งแรงและยั่งยืน และยังได้คาดการณ์เศรษฐกิจจีนเติบโตไม่ดีมากนัก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดัชนีหุ้นไทยหุ้นไทยหุ้นไทยปรับฐานหุ้นไทยร่วงหุ้นปรับลดหุ้นตลาดหุ้นตลาดหลักทรัพย์สถิตย์ ลิ่มพงศ์พันธุ์ธนาคารโลกส่งออกไทยเวิลด์แบงก์จีดีพีไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:25 น.