ไลฟ์สไตล์
100 year

'บัวขาว' โร่แจ้งความ ยันไม่เกี่ยวข้องพนันออนไลน์มวยเควัน

ไทยรัฐออนไลน์
7 ต.ค. 2557 16:56 น.
SHARE

"บัวขาว บัญชาเมฆ" เข้าแจ้งความกรณี การขึ้นชกมวย "เควัน เวิลด์ แม็กซ์ ไฟนอล" ในวันที่ 11 ต.ค. มีการเปิดพนันออนไลน์ โดยมาลงบันทึกประจำวันเพื่อความสบายใจ โดยยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ...

วันที่ 7 ต.ค. 57 เวลา 14.00 น. ที่กองบังคับการปราบปราม นายสมบัติ บัญชาเมฆ หรือ "บัวขาว บัญชาเมฆ" นักมวยไทยชื่อดัง พร้อมด้วยทีมกฎหมาย ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ชัยพร นิตยภัคร์ พงส.ผนก.กก.1 บก.ป. กรณีการขึ้นชกมวย "เควัน เวิลด์ แม็กซ์ ไฟนอล" ซึ่งเป็นรอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง บัวขาว บัญชาเมฆ กับ เอ็นริเก เคห์ล ซึ่งเป็นการแข่งขันมวย เควัน ครั้งแรกในประเทศไทย ในวันที่ 11 ต.ค.นี้ ที่อาคารกรีฑาในร่ม ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออกพัทยา ว่าส่อเค้าจะล่ม เพราะบัวขาววิตกว่าตัวเองจะเสื่อมเสียชื่อเสียงจากการขึ้นชกครั้งนี้ เนื่องจากมีการเปิดพนันออนไลน์ในเว็บไซต์หนึ่ง พร้อมราคาต่อรอง ซึ่งนอกจากคู่ชิงชนะเลิศแล้วยังมีอีก 2 คู่ ซึ่งเป็นคู่ก่อนรอบชิงชนะเลิศอีกด้วย นอกจากนั้น ในเฟซบุ๊กของการแข่งขันยังมีการนำเสนอเว็บไซต์นี้ โดยบัวขาวได้มาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานว่าไม่เกี่ยวข้องกับการพนันดังกล่าวแต่อย่างใด

ข่าวแนะนำ

บัวขาว เผยว่า ที่มาในวันนี้ มาเพื่อลงบันทึกประจำวันว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการพนันออนไลน์นี้ และเพื่อความสบายใจในการขึ้นชก ส่วนเรื่องข่าวเพิ่งเห็นในวันนี้ ยอมรับว่าตกใจเหมือนกัน อยากให้ทุกคนมองว่าการชกมวยเป็นเกมกีฬาดีกว่า และรักษาวัฒนธรรมไทยเอาไว้ ส่วนการชกกับ เอ็นริเก เคห์ล ในวันที่ 11 ต.ค.นั้น ยืนยันว่าจะขึ้นชกอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ การชกมวยเควัน ไม่เคยมีการเปิดพนันออนไลน์มาก่อน เนื่องจากแข่งขันแบบชกวันเดียวจบ ดังนั้นจึงไม่สามารถประกบคู่ล่วงหน้าได้ แต่หากการแข่งขันครั้งนี้มีการพนันออนไลน์เข้ามาเกี่ยวข้อง ก็อาจจะนำไปสู่การแข่งขันที่ไม่บริสุทธิ์ยุติธรรมได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บัวขาว บัญชาเมฆเอ็นริเก เคห์ลเควันพนันออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 2 มีนาคม 2564 เวลา 14:05 น.