สิ้น 'เปี่ยน กี่สิ้น' ผู้กว้างขวางแห่งป่าตอง ล้มหัวฟาดพื้นดับ

ข่าว

  สิ้น 'เปี่ยน กี่สิ้น' ผู้กว้างขวางแห่งป่าตอง ล้มหัวฟาดพื้นดับ

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 ต.ค. 2557 16:29 น.

   ปิดตำนานเจ้าพ่อป่าตอง "เปี่ยน กี่สิ้น" อดีตนายกเทศมนตรีหลายสมัย ล้มหัวฟาด สิ้นใจในห้องน้ำ ญาติไม่ติดใจแต่หมอให้ส่งศพผ่าชันสูตร ลูกชายเผยพ่อป่วยโรคหัวใจและหืดหอบ คาดช็อกหมดสติ ไม่มีใครช่วยเพราะอยู่บ้านคนเดียว 

   เมื่อเวลา 10.25 น. วันที่ 7 ต.ค. ร.ต.ท.จริยวัฒน์ แทนชื่น พนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งว่า พบผู้สูงอายุเสียชีวิตอยู่ภายในห้องน้ำบ้านเลขที่ 125/307 ซ.1/1 หมู่บ้านร็อคการ์เด้นโฮม 4 ถ.สงขลา ต.รัษฎา อ.เมือง จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมาน ชัยณรงค์ รอง.ผบก.สส.บช.ภ.8 พ.ต.อ.เศียร แก้วทอง ผู้ชำนาญการทรงคุณวุฒิ สภ.เมืองภูเก็ต พ.ต.ท.สมศักดิ์ ทองเกลื้อง สว.สส.สภ.เมืองภูเก็ต พ.ต.ท.กิตติศักดิ์ หนูผึ้ง นักวิทยาศาสตร์ชำนาญการ สพฐ.จ.ภูเก็ต นำกำลังสายตรวจ ชุดสืบสวน แพทย์ รพ.วชิระภูเก็ต และมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต รุดไปตรวจสอบ

   ที่เกิดเหตุเป็นบ้านแฝดชั้นเดียว อยู่สุดซอยภายในหมู่บ้านดังกล่าว บริเวณหน้าบ้านมีข้าราชการระดับปลัด หัวหน้าส่วนราชการจากหน่วยงานต่างๆ ตลอดจนอดีตนักการเมืองท้องถิ่น นักธุรกิจในพื้นที่หาดป่าตอง อ.กะทู้ และชาวบ้าน ยืนจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่เป็นจำนวนมาก โดยมีฝนตกลงมาตลอดเวลา

   ภายในบ้านมี 1 ห้องนอนใหญ่ กับ 1 ห้องนอนเล็ก 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ใช้เชือกกั้นบริเวณที่เกิดเหตุหน้าห้องนอน 1 ใน 2 ห้องไว้ ให้แพทย์และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ เพื่อเก็บหลักฐานต่างๆ โดยจุดที่พบผู้เสียชีวิต อยู่ในห้องน้ำภายในห้องนอนใหญ่ด้านขวามือของตัวบ้าน

   ที่พื้นห้องน้ำ พบร่างชายเปลือยกายนอนหงายเสียชีวิต สภาพตามร่างกายชุ่มไปด้วยน้ำ มือและเท้าเริ่มซีด ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง ทราบชื่อคือ นายเปี่ยน กี่สิ้น อายุ 72 ปี อดีตนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองป่าตองหลายสมัยและผู้กว้างขวางในหาดป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต

   จากนั้นเจ้าหน้าที่ สพฐ.ได้ตรวจภายในห้องนอน ไม่พบร่องรอยการรื้อค้นทรัพย์สินหรือการต่อสู้แต่อย่างใด โดยแพทย์ รพ.วชิระภูเก็ตร่วมกับ พฐ.จ.ภูเก็ต ชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น ก่อนที่จะให้มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตเคลื่อนย้ายศพส่ง รพ.วชิระภูเก็ต ซึ่งแพทย์ต้องการให้ส่งชันสูตรหาสาเหตุการตายอย่างละเอียดที่ รพ.สุราษฎร์ธานี เบื้องต้นแพทย์ รพ.วชิระและ พฐ. คาดว่านายเปี่ยน อาจลื่นล้มศีรษะฟาดพื้นทำให้สลบและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ขณะกำลังอาบน้ำในช่วงเช้าของวันเดียวกัน

   จากการสอบสวนทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านพักของหนึ่งในภรรยาของนายเปี่ยน โดยนายเปี่ยนมักจะมานอนพักที่บ้านหลังนี้ หลังเกิดเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกับ ปปง. และสรรพากรบุกเข้าตรวจค้นบ้านในหาดป่าตองเมื่อช่วงเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา และถูกแจ้งข้อกล่าวหาเป็นอั้งยี่ และประกอบธุรกิจรถรับจ้างโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งนายเปี่ยนได้เข้ามอบตัวพร้อมบุตรชาย 2 คน เพื่อต่อสู้คดี ก่อนจะประกันตัวออกมา

   ทั้งนี้ ก่อนเกิดเหตุนายเปี่ยนได้นอนอยู่ภายในบ้านเพียงลำพัง เนื่องจากภรรยาเดินทางกลับบ้านเกิดใน จ.พัทลุง จนกระทั่งรุ่งสายวันเดียวกัน คนขับรถประจำตัวของนายเปี่ยนได้มาที่บ้าน เพื่อจะมารับไปทำธุระนอกบ้าน โดยคนขับรถได้โทรศัพท์หานายเปี่ยน แต่ไม่มีผู้ใดรับสาย ตะโกนเรียกจากนอกบ้านก็ไม่มีเสียงตอบรับจึงเริ่มแปลกใจและเกรงว่าจะมีสิ่งไม่ดีเกิดขึ้นกับนายเปี่ยน เพราะปกติแล้วนายเปี่ยนจะมาเปิดประตูให้คนขับรถทุกครั้งเมื่อตะโกนเรียก จึงได้โทรหาลูกน้องนายเปี่ยนที่มีกุญแจบ้านหลังดังกล่าวมาเปิดบ้าน เมื่อเปิดบ้านได้แล้วคนขับรถได้รีบวิ่งเข้าไปภายในห้องนอนใหญ่ แต่กลับไม่พบนายเปี่ยน จึงเปิดประตูห้องน้ำเข้าไปดูพบร่างนายเปี่ยนนอนตัวเปียกน้ำแน่นิ่ง ร่างกายเริ่มเขียวและมือเท้าเริ่มซีดอยู่ที่พื้นห้องน้ำ คนขับรถพยายามปลุกและเรียก แต่ทุกอย่างสายเกินไป นายเปี่ยนเสียชีวิตแล้ว 

   ด้าน นายปรีชาวุฒิ กี่สิ้น ผู้บริหารบริษัท พิโซน่ากรุ๊ป จำกัด และผู้บริหารโรงแรมในหาดป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต บุตรชายคนโตของนายเปี่ยน เผยว่าพ่อมีโรคประจำตัวอยู่ 2 โรค คือโรคหัวใจโตและหืดหอบที่เป็นมาตั้งแต่เกิด โดยพ่อจะมีเครื่องเป่าอัดยาเข้าทางจมูกเพื่อให้หายใจสะดวกอยู่ติดตัวตลอดเวลา ขณะเกิดเหตุไม่มีคนอื่นอยู่ในบ้าน จึงเชื่อได้ว่าพ่ออาจหายใจไม่ออกขณะอาบน้ำ จึงช็อกหมดสติและล้มลงกับพื้นห้องน้ำเสียชีวิต ซึ่งพี่น้องและญาติทุกคนไม่ติดใจกับสาเหตุการตาย แต่แพทย์รพ.วชิระภูเก็ตต้องการส่งศพไปยังรพ.สุราษฎร์ธานี เพื่อผ่าชันสูตรหาสาเหตุการตายอย่างละเอียด ญาติๆ ก็ยินดี เพื่อไขปริศนาการตายของพ่อ ส่วนศพจะตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านพักในหาดป่าตอง ต.ป่าตอง อ.กะทู้ 

   "ผมเกิดมาก็เห็นพ่อเป็นผู้ใหญ่บ้านใน ต.ป่าตอง แล้ว และเมื่อผมเติบใหญ่มา พ่อก็ขยับจากผู้ใหญ่บ้านมาเป็นกำนันและคลุกคลีอยู่กับชาวบ้านมาตลอด จนกระทั่งหาดป่าตองเปลี่ยนสภาพจากเขตสุขาภิบาล ยกฐานะเป็นเทศบาลเมืองป่าตองเมื่อช่วงปี 2540 หรือ 15 ปีก่อน และมีการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีเป็นครั้งแรก พ่อก็ลงสมัครเป็นนายกเทศมนตรีและได้รับการเลือกตั้งเรื่อยมา จนกระทั่งการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีเมืองป่าตองล่าสุดพ่อแพ้การเลือกตั้ง จึงวางมือทางการเมือง ออกมาบริหารจัดการโรงแรมและบริษัทที่มีอยู่ จนกระทั่งเสียชีวิต ส่วนคดีที่ถูกแจ้งข้อกล่าวหาเป็นอั้งยี่นั้นอยู่ระหว่างการต่อสู้คดีในชั้นศาล" นายปรีชาวุฒิกล่าว

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 16:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์