เกรงโดนเอี่ยวการเมือง 'ไลน์' สั่งยุติขายสติกเกอร์ 'Red Buffalo'

ข่าว

เกรงโดนเอี่ยวการเมือง 'ไลน์' สั่งยุติขายสติกเกอร์ 'Red Buffalo'

ไทยรัฐออนไลน์

  7 ต.ค. 2557 17:18 น.

  บันทึก

  "ไลน์ ประเทศไทย" ยืนยันยุติการขายสติกเกอร์ "Red Buffalo" แล้ว หลังเปิดให้โหลดตั้งแต่ช่วงเช้าของวันนี้ หวั่นเกิดกระแสขัดแย้งการเมือง…

  เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ขึ้นอีกครั้ง เกี่ยวกับสติกเกอร์ในหมวดครีเอเตอร์ส สติกเกอร์ส (Creators’ Stickers) ของ "ไลน์" (Line) แอพพลิเคชั่นแชตชื่อดัง เนื่องจากเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (7 ต.ค.) ได้มีการเปิดขายสติกเกอร์ในชื่อ "Red Buffalo" ซึ่งเป็นตัวการ์ตูนคาแรกเตอร์ควาย มีตัวสีแดง จากนั้น ภายในช่วงบ่ายของวันนี้ ไลน์ก็ได้ยุติการขายสติกเกอร์ชุดดังกล่าวทันที

  ทั้งนี้ "ไทยรัฐออนไลน์" ได้สอบถามไปยังทีมงานไลน์ ประเทศไทย ซึ่งเปิดเผยว่า ปัจจุบันได้หยุดการขายสติกเกอร์ชุดดังกล่าวจริง เนื่องจากทีมงานพิจารณาว่ามีความไม่เหมาะสมที่จะขายในประเทศไทย จึงได้ยุติการขายสติกเกอร์ชุดดังกล่าวทั้งในประเทศไทยและทั่วโลกทันที เนื่องจากมีความสุ่มเสี่ยงในการขาย ทั้งยังอาจเข้าข่ายความขัดแย้งทางการเมืองและก่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้นได้

  ส่วนการพิจารณาสติกเกอร์เพื่อขายในหมวดครีเอเตอร์ส สติกเกอร์สนั้น ทีมงานไลน์ ประเทศไทย ระบุว่า เป็นการพิจารณาจากบริษัทไลน์ในประเทศญี่ปุ่นซึ่งเป็นบริษัทแม่ แต่หากมีการพิจารณาจากประเทศผู้ใช้ในแต่ละแห่งถึงความไม่เหมาะสม ก็สามารถยุติการขายได้ทันที ซึ่งในหลักการของไลน์ในการพัฒนาสติกเกอร์หมวดดังกล่าวก็ได้ระบุไว้ชัดเจนว่า สติกเกอร์ที่พัฒนาขึ้นนั้นจะต้องไม่ส่งผลกระทบต่อสังคม รวมถึงทางการเมือง และจะต้องไม่มีความสุ่มเสี่ยงในการขาย

  อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่ดาวน์โหลดสติกเกอร์ชุดดังกล่าวไปแล้ว ก็จะสามารถใช้งานได้ตามปกติ สำหรับการส่งในหน้าสนทนาร่วมกับผู้ใช้แอพพลิเคชั่นไลน์คนอื่นๆ แต่จะไม่สามารถส่งต่อให้กับเพื่อน หรือดาวน์โหลดเพิ่มเติมได้อีก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
  00:31

  ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 10:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์