ช่อง 3 อ้างมติ กสท.ไม่ชัด เมินออกคู่ขนาน ลุ้น! ศาลชี้ชะตา 11 ต.ค.

ข่าว

  ช่อง 3 อ้างมติ กสท.ไม่ชัด เมินออกคู่ขนาน ลุ้น! ศาลชี้ชะตา 11 ต.ค.

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 ต.ค. 2557 16:19 น.

   ช่อง 3 ไม่รับมติบอร์ด กสท. อ้างแนวทางไม่ชัดเจนเพียงพอ เมินยื่นผังรายการดิจิตอล ลั่นไม่ขอดำเนินการใดๆจนกว่าศาลปกครองมีคำสั่งชี้ชะตา 11 ต.ค.นี้ หลังสิ้นสุดทุเลาจอดำ...

   เมื่อวันที่ 7 ต.ค. นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. กล่าวถึงประเด็นแก้ไขปัญหาจอดำช่อง 3 อนาล็อก กับผู้บริหารบริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ว่า ตัวแทนช่อง 3 ยืนยันไม่ขอรับมติจากคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ หรือ กสท. ที่ให้ช่อง 33 เอชดี ที่เป็นช่องดิจิตอล นำผังรายการช่อง 3 อนาล็อกมาออกอากาศ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาจอดำบนโครงข่ายดาวเทียมและเคเบิล

   ทั้งนี้ ตัวแทนช่อง 3 เห็นว่า การที่ กสท. ให้บีอีซี มัลติมีเดีย เจ้าของช่องดิจิตอล ซื้อรายการของช่อง 3 อนาล็อก ยังไม่มีแนวทางที่ชัดเจนเพียงพอ ดังนั้น ช่อง 3 จึงขอไม่ดำเนินการใดๆ จนกว่าศาลปกครองกลางจะมีคำสั่ง หลังเวลา 16.30 น. ของวันที่ 11 ต.ค. ซึ่งเป็นวันสิ้นสุดระยะเวลาที่โครงข่ายดาวเทียมและเคเบิลจะเผยแพร่สัญญาณ ช่อง 3 อนาล็อกได้

   อย่างไรก็ตาม ตนจึงได้เสนอแนะให้ช่อง 3 ทำหนังสือขอทบทวนมติ กสท. แล้วนำมายื่นให้บอร์ด กสทช. พิจารณา โดยรับปากว่าจะนำเรื่องเข้าที่ประชุมให้เร็วที่สุด เพื่อให้ทันกับการสิ้นสุดคำสั่งทุเลามติดังกล่าวของศาล ในวันดังกล่าว.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 10:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์