ป.ป.ช. จ่อพิจารณา สปช.ต้องยื่นแสดงทรัพย์สิน หรือไม่

ข่าว

  ป.ป.ช. จ่อพิจารณา สปช.ต้องยื่นแสดงทรัพย์สิน หรือไม่

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 ต.ค. 2557 17:09 น.

   ป.ป.ช.เตรียมพิจารณา สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ต้องยื่นบัญชีทรัพย์สินและแสดงต่อสาธารณะหรือไม่ ส่งหนังสือทวง "รัชตะ-อาคม" เร่งยื่นฯ ตามกฎหมาย ครม.ยื่นทรัพย์สินครบแล้ว 

   วันที่ 7 ต.ค. นายวรวิทย์ สุขบุญ รองเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. เปิดเผยว่า ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ทำเรื่องเสนอไปยังคณะกรรมการ ป.ป.ช. ให้พิจารณาว่าสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ หรือ สปช. จะต้องยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินต่อ ป.ป.ช. และเปิดเผยต่อสาธารณะหรือไม่ ซึ่งหากกรรมการป.ป.ช. มีความเห็นเป็นอย่างไร จะออกเป็นมติของ ป.ป.ช. เพื่อเป็นแนวทางต่อไป

   สำหรับกรณีที่มีสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช. 2 คน คือ นายแพทย์รัชตะ รัชตะนาวิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ที่ไม่ได้ยื่นบัญชีทรัพย์สินต่อ ป.ป.ช. ขณะนี้สำนักงาน ป.ป.ช. ได้ส่งหนังสือไปยังบุคคลทั้ง 2 คน ให้ชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวว่ามีเจตนาหรือไม่

   สำหรับการยื่นบัญชีทรัพย์สินของคณะรัฐมนตรีนั้น รัฐมนตรีทุกคนได้ยื่นบัญชีทรัพย์สินต่อ ป.ป.ช.ทั้งหมดแล้ว ภายในกรอบเวลาที่กำหนด โดยสำนักงาน ป.ป.ช.จะใช้เวลา 30 ก่อนที่จะแสดงบัญชีทรัพย์สินต่อสาธาณะ

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 02:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์