ไลฟ์สไตล์
100 year

ป.ป.ช. จ่อพิจารณา สปช.ต้องยื่นแสดงทรัพย์สิน หรือไม่

ไทยรัฐออนไลน์7 ต.ค. 2557 17:09 น.
SHARE

ป.ป.ช.เตรียมพิจารณา สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ต้องยื่นบัญชีทรัพย์สินและแสดงต่อสาธารณะหรือไม่ ส่งหนังสือทวง "รัชตะ-อาคม" เร่งยื่นฯ ตามกฎหมาย ครม.ยื่นทรัพย์สินครบแล้ว 

วันที่ 7 ต.ค. นายวรวิทย์ สุขบุญ รองเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. เปิดเผยว่า ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ทำเรื่องเสนอไปยังคณะกรรมการ ป.ป.ช. ให้พิจารณาว่าสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ หรือ สปช. จะต้องยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินต่อ ป.ป.ช. และเปิดเผยต่อสาธารณะหรือไม่ ซึ่งหากกรรมการป.ป.ช. มีความเห็นเป็นอย่างไร จะออกเป็นมติของ ป.ป.ช. เพื่อเป็นแนวทางต่อไป

ข่าวแนะนำ

สำหรับกรณีที่มีสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช. 2 คน คือ นายแพทย์รัชตะ รัชตะนาวิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ที่ไม่ได้ยื่นบัญชีทรัพย์สินต่อ ป.ป.ช. ขณะนี้สำนักงาน ป.ป.ช. ได้ส่งหนังสือไปยังบุคคลทั้ง 2 คน ให้ชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวว่ามีเจตนาหรือไม่

สำหรับการยื่นบัญชีทรัพย์สินของคณะรัฐมนตรีนั้น รัฐมนตรีทุกคนได้ยื่นบัญชีทรัพย์สินต่อ ป.ป.ช.ทั้งหมดแล้ว ภายในกรอบเวลาที่กำหนด โดยสำนักงาน ป.ป.ช.จะใช้เวลา 30 ก่อนที่จะแสดงบัญชีทรัพย์สินต่อสาธาณะ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ป.ป.ช.สปช.สนช.สภานิติบัญญัติแห่งชาติสภาปฏิรูปแห่งชาติยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินเปิดเผยต่อสาธารณะ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 15:47 น.