ไลฟ์สไตล์
100 year

ยก 5 หลักฐาน สู่การจับกุม 2 มือฆ่า นทท.เกาะเต่า

ไทยรัฐออนไลน์7 ต.ค. 2557 16:24 น.
SHARE

ผบ.ตร. ร่วมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง แถลงจับกุม 2 มือฆ่านักท่องเที่ยวชาวอังกฤษที่เกาะเต่า ยก 5 หลักฐานนำไปสู่การจับกุม ย้ำไม่ใช่แพะ ...

จากกรณี นายเดวิด มิลเลอร์ และ น.ส.ฮานนาห์ วิทเธอริดจ์ นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ ถูกคนร้ายฆ่าโหด  บริเวณชายหาดทรายรี เกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี เหตุเกิดกลางดึกวันที่ 15 กันยายน ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัว แรงงานพม่า ชาวยะไข่ คือ นายเวพิว หรือ นายวิน อายุ 21 ปี และ นายซอ ลิน หรือโซเรน อายุ 21 ปี 2 ผู้ต้องหา ได้ในวันที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมานั้น

เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. นายมาร์ค เคนท์ เอกอัครราชทูตสหราชอาณาจักรประจำประเทศไทย พล.ต.ท.มนู เมฆหมอก ผู้บัญชาการสำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ พล.ต.ต.ปวีณ พงศ์สิรินทร์ รอง ผบช.ภ. 8 และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันแถลงการจับกุม 2 ผู้ต้องหา ฆ่า 2 นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษที่เกาะเต่า

เมื่อถามว่า อะไรเป็นหลักฐานสำคัญสุดในคดีนี้ ที่นำไปสู่การจับกุม 2 ผู้ต้องหา พล.ต.อ.สมยศ ระบุว่า เหตุผลที่นำไปสู่การจับกุม 1. พยานบุคคล 2. ดีเอ็นเอที่พบบนบุหรี่ และในตัวผู้ตาย 3. กล้องซีซีทีวี ที่นำมาเป็นหลักฐาน 4. โทรศัพท์มือถือของกลาง ของนายเดวิด 5. คำสารภาพของผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ต่อหน้าทนาย ซึ่งทั้งหมดมีความเชื่อมโยงทางคดี และนิติวิทย์ฯ 

เมื่อถามว่า เกรงว่าจะมีการนำไปเปรียบเทียบกับคดีในอดีต ที่มีการจับแพะหรือไม่ พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่า อดีตก็คืออดีต ไม่มีโอกาสที่จะแก้ได้ แต่ผมจะแก้อนาคต พร้อมย้ำว่าไม่ใช่การจับแพะแน่นอน

พล.ต.อ.สมยศ กล่าวด้วยว่า ทูตอังกฤษ พอใจในการทำงานของตำรวจไทย ท่านไม่ต้องการแทรกแซงการทำงานของตำรวจไทย ส่วนกรณีเพจเฟซบุ๊ก CSI LA ที่ออกมาเผยข้อมูลต่างๆ นั้น ไม่คิดจะตรวจสอบ และอยากขอบคุณ แต่ถ้าคิดว่ามีความรู้ ความสามารถ ก็ขอให้มาบอกโดยตรงดีกว่า.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าฝรั่ง เกาะเต่าฆ่านักท่องเที่ยวฆ่าเปลือยฆ่าข่มขืนฮานนาห์ วิคตอเรีย วิทเธอริดจ์เดวิด วิลเลียม มิลเลอร์ข่าวอาชญากรรมไทยรัฐออนไลน์ฆาตกรรมพม่ายะไข่ฆาตกรสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงแถลงจับกุมคนร้ายดีเอ็นเอนิติวิทย์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 15:25 น.