ไลฟ์สไตล์
100 year

'หน่วยข่าว'เตือน 3 จชต.เป้า'คาร์บอมบ์' สั่งจับตารถ 9 คัน

ทีมข่าวภูมิภาค
7 ต.ค. 2557 16:59 น.
SHARE

หน่วยข่าวมั่นคง ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เตือนเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ เฝ้าระวังรถยนต์ 9 คัน เตรียมใช้เป็น "คาร์บอมบ์" ก่อเหตุในพื้นที่ 3 จังหวัด 4 อำเภอสงขลา ในเดือนนี้...

เมื่อวันที่ 7 ต.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หน่วยงานด้านความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้แจ้งประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และอีก 4 อำเภอของจังหวัดสงขลา ประกอบด้วย อำเภอนาทวี อำเภอจะนะ และอำเภอสะบ้าย้อย ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ตามจุดตรวจจุดสกัดต่างๆ ให้เพิ่มการตรวจสอบอย่างเข้มข้น หลังจากมีข่าวสารที่เชื่อถือได้ว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง มีแผนที่จะนำรถยนต์เข้ามาก่อเหตุในพื้นที่ โดยเฉพาะในเขตเมืองต่างๆ โดยให้ตรวจสอบบุคคลเป้าหมาย ตามหมายจับ รวมทั้งรถยนต์ รถจักรยานยนต์ เป้าหมาย รวม 9 คัน เพื่อเป็นการป้องกันเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น

ข่าวแนะนำ

สำหรับรถยนต์ทั้ง 9 คัน ที่มีคำสั่งเฝ้าจับตาการก่อเหตุ มีดังนี้ 1.รถมาสด้า ไฟเตอร์ (แค็บ) สีเทา บง 3616 ยะลา 2.รถมาสด้า ธันเดอร์ (แค็ป) สีเทา บง 2612 ปัตตานี 3.รถฟอร์ด เรนเจอร์ (แค็บ) สีเขียว ลน 176 กรุงเทพมหานคร 4.รถโตโยต้า วีโก้ (แค็บ) สีน้ำตาล ผก 7344 ยะลา 5.รถอีซูซุ ดีแมคซ์ (แค็บ) สีเทา บน 1852 กาญจนบุรี 6.รถอีซูซุ โรดิโอ (แค็บ) สีดำ บค 8000 ปัตตานี 7.รถโตโยต้า วีโก้ (4 ประตู) ขง 8258 สงขลา 8.รถโตโยต้า พรีรันเนอร์ (แค็บ) สีดำ กว 816 สงขลา และ 9.รถนิสสัน ซันนี่ สีน้ำตาล วฬ 4013 กรุงเทพมหานคร

นอกจากนั้น เจ้าหน้าที่ได้สั่งเตรียมพร้อม และดูแลพี่น้องประชาชนคนไทยพุทธ เนื่องในวันออกพรรษาในวันที่ 8-12 ตุลาคมนี้ เนื่องจากว่า ช่วงวันดังกล่าวเป็นเทศกาลออกพรรษา และมีกิจกรรมประเพณีชักพระ ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี และ อ.เมือง จ.ยะลา จึงขอให้เจ้าหน้าที่เพิ่มความเข้มงวดมากขึ้น และตามจุดตรวจจุดสกัดต่างๆ ให้ตรวจตราอย่างละเอียด โดยเฉพาะรถยนต์เป้าหมายทั้ง 9 คัน เพื่อเป็นการป้องกันเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในช่วงดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เฝ้าระวังรถต้องสงสัยคาร์บอมบ์หน่วยข่าวความมั่นคงไฟใต้สถานการณ์ความไม่สงบ3จังหวัดชายแดนใต้จุดตรวจสกัดกลุ่มผู้ก่อเหตุเทศกาลออกพรรษาประเพณีชักพระ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:15 น.