ไลฟ์สไตล์
100 year

เครียดอีก! เรือลาดตระเวนเกาหลีเหนือ-ใต้ยิงปะทะกันเดือด

ข่าวต่างประเทศ
7 ต.ค. 2557 15:40 น.
SHARE

สองโสมเครียดอีก...เรือลาดตระเวนเกาหลีเหนือเปิดฉากยิงปะทะกับเรือลาดตระเวนเกาหลีใต้อย่างดุเดือด หลังแล่นรุกล้ำเข้ามาน่านน้ำเกาหลีใต้ ขนาดยิงปืนเตือนแล้ว แต่กลับไม่สนใจ

เมื่อวันที่ 7 ต.ค. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุการณ์ตึงเครียดระหว่างสองเกาหลีขึ้นอีกแล้ว เมื่อเรือลาดตระเวนของเกาหลีเหนือและใต้เปิดฉากยิงปะทะกันดุเดือดนาน 10 นาที เมื่อเวลาประมาณ 09.50 น. ของเช้าวันนี้ (7 ต.ค.) ตามเวลาท้องถิ่น หลังจากเรือลาดตระเวนของเกาหลีเหนือ ได้แล่นรุกล้ำเข้าไปน่านน้ำของเกาหลีใต้ ใกล้เกาะยองเปียง ในทะเลเหลือง

ข่าวแนะนำ

 ทหารเรือเกาหลีเหนือ
ทหารเรือเกาหลีเหนือ

หัวหน้าเสนาธิการทหารร่วมของเกาหลีใต้ แถลงว่า เรือลาดตระเวนของเกาหลีใต้พยายามจะยิงปืนเตือนไปยังเรือลาดตระเวนของเกาหลีเหนือที่ล่วงล้ำข้ามเส้นเขตแดนทางทะเลระหว่างสองประเทศ เข้ามาทางทิศใต้ แต่ปรากฏว่า เรือลาดตระเวนของเกาหลีเหนือได้ยิงโต้ตอบกลับมา แทนที่จะแล่นเรือถอยกลับไป จนทำให้เรือลาดตระเวนของเกาหลีใต้ต้องยิงเตือนอีกครั้ง จากนั้นเหตุการณ์กลับเลวร้ายลง เรือลาดตระเวนทั้งสองฝ่ายได้เปิดฉากยิงใส่กันอย่างดุเดือด นานประมาณ 10 นาที อย่างไรก็ตาม ไม่มีทหารเรือบาดเจ็บหรือเสียชีวิต รวมทั้งไม่ได้ทำให้เรือลาดตระเวนของทั้งสองฝ่ายได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์รุนแรงในครั้งนี้

นายฮวาง เปียง โซ รองประธานคณะกรรมการกลาโหมเกาหลีเหนือ (ขวา) ขณะมาเยือนเกาหลีใต้
นายฮวาง เปียง โซ รองประธานคณะกรรมการกลาโหมเกาหลีเหนือ (ขวา) ขณะมาเยือนเกาหลีใต้

ทั้งนี้ การเข้ามาล่วงล้ำน่านน้้ำ เกาหลีใต้มีขึ้นหลังจากนายฮวาง เปียง โซ รองประธานคณะกรรมการกลาโหมเกาหลีเหนือ ซึ่งถือเป็นผู้นำอันดับ 2 ของเกาหลีเหนือได้สร้างความประหลาดใจ เดินทางมาร่วมปิดการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ที่เมืองอินชอน เกาหลีใต้ เมื่อ 3 วันก่อน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรือลาดตระเวนเกาหลีเหนือยิงปะทะกันอย่างดุเดือดเรือลาดตระเวนเกาหลีใต้ทะเลเหลืองต่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 21:41 น.