'กานต์' เปิดใจโดนซ้อมจริง! เป็นห่วงอยากให้ 'เสก' บำบัด

ข่าว

  'กานต์' เปิดใจโดนซ้อมจริง! เป็นห่วงอยากให้ 'เสก' บำบัด

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 ต.ค. 2557 14:55 น.

   กานต์วิภากรเผยเสกเดินเข้ามาตบตีตอนตนนอนอยู่เมื่อวันที่ 3 ก.ย.แม่บ้านเลยเคลียร์ให้ออกไปก่อน บอกพฤติกรรมฝ่ายชายเปลี่ยนไปตั้งแต่ต้นปี มีความก้าวร้าว เผยวันที่หมอเข้าไปหาเสกประมาณวันที่ 19 ก.ย. แต่เสกกลับไล่หมอและด่าด้วยถ้อยคำหยาบคาย คาดที่เสกเป็นแบบนี้คืออาจมีอาการทางจิตหรืออาจกลับไปใช้ยา ซึ่งต้องรักษา แฉอยู่ดีๆ เข้ามาตบแบบไม่มีสาเหตุ

   เหตุการณ์ที่ทนไม่ได้เป็นการใช้กำลังบ้าอำนาจของเขาที่สะสมมา ตอนนี้ก็อยากหย่าเพราะทนไม่ไหว หนักเกินไป ตัวเขาต้องการหย่าเราก็อยากหย่า เราก็ส่งข้อความไปแล้วว่าจะหย่าไหม แต่เขาก็ไม่ตอบ เผยทางเสกมีคนครอบงำเขาหลายคน ส่วนเรื่องคนรอบตัวเขานั้นเราก็เป็นห่วง

   ตอนออกมาจากเสก ได้ยินว่ามีการใช้เงินไปกว่า 10 ล้าน คาดเป็นฝีมือคนข้างนอกไม่เกี่ยวกับฝ่ายชาย เผยก่อนหน้านี้แจ้งความฝ่ายชายข้อหาข่มขู่ทำร้ายร่างกาย และบอกว่าถ้าอยากจะหย่าก็หย่าได้ แต่อยากให้เขาได้รักษาตัว ก็เป็นห่วง ส่วนเรื่องฝ่ายชายทำร้ายร่างกายฝ่ายชายทำมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว ส่วนลูกๆ ก็คงไม่กลับไปอยู่กับพ่อ แล้วที่เสกบอกว่าดูแลลูกตลอดคือดูแลเรื่องการเงิน แต่ไม่ได้ให้เวลามาดูแลลูกเลย เรื่องฟ้องหย่าถ้าเขาฟ้องมาเราก็ฟ้องกลับ ส่วนเรื่องผู้หญิงตนเพิ่งรู้จากข่าว ส่วนถ้าฝ่ายชายรักษาตัวจนหายดีแล้วตนคงไม่กลับไปดูแลอีก

   สภาพจิตใจตนเองตอนนี้ดีขึ้นแล้ว ยืนยันว่าจะแยกกันอยู่กับฝ่ายชายแน่นอน ลูกก็ขออยู่กับตนไม่อยู่กับพ่อ จากนั้นก็โชว์ข้อความที่เสกคุยกับลูกให้สื่อดู 

   ยืนยันอยากให้ฝ่ายชายเข้าไปบำบัดรักษา เผยฝ่ายชายเป็นคนสองบุคลิก คือทำงานได้ตามปกติ แต่อีกมุมก็บ้าๆ บอๆ ตบตีทำร้ายร่างกาย ส่วนเรื่องหย่าค่อยว่ากันอีกที ก็อยากให้ผู้ใหญ่ช่วยเคลียร์ ตอนนี้ได้คุยกับทางคุณปวีณาแล้วแต่ยังไม่มีอะไรคืบหน้า ส่วนโอกาสกลับมาเป็นครอบครัวแบบเดิมคงไม่มีอีกแล้ว ลูกคนแรกค่อนข้างเครียดกับเรื่องที่เกิดขึ้น ส่วนคนที่ 2-3 ยังโอเคอยู่ เรื่องกินยารักษาจริงๆ หมอบอกว่าเขาต้องกินยาตลอดชีวิตแต่เขาไม่ยอม

   โชว์บทสนทนาในไลน์
   โชว์บทสนทนาในไลน์
   ยังไงก็เป็นห่วงอยากให้ เสก โลโซ บำบัด
   ยังไงก็เป็นห่วงอยากให้ เสก โลโซ บำบัด
   ขอบคุณทุกกำลังใจ
   ขอบคุณทุกกำลังใจ
   กานต์ วิภากร ศุขพิมาย
   กานต์ วิภากร ศุขพิมาย

   เล่าถึงเรื่องราวที่ถูกตบตีทำร้ายร่างกาย?
   เริ่มต้นจากวันที่ 3 ก.ย. ก็นอนหลับอยู่ประมาณ 8-9 โมงเช้า แล้วอยู่ดีๆ พี่เสกเขาก็เดินขึ้นมาแล้วตบตีทำร้ายร่างกายและทำลายข้าวของ เสร็จแล้วเขาก็เดินลงไป พี่ก็นอนต่อสักพัก แม่บ้านก็เลยขึ้นมาบอกว่าให้คุณกานต์ออกไปก่อนเพราะเสกคลุ้มคลั่ง พี่เลยออกมาตั้งแต่วันนั้นแล้วไม่ได้เข้าไปอีก

   ก่อนหน้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ มีเหตุการณ์อะไรมาก่อนไหม?
   คือพี่ไม่ได้คุยกับเขาตั้งแต่ 18 ส.ค. เนื่องจากเขาพูดจาไม่ดีกับพี่ ไลน์ก็ไม่ตอบ ไม่ยอมรับสาย จนกระทั่งถึงวันนั้นเขาอะไรก็ไม่รู้ก็เป็นแบบนั้นน่ะค่ะ

   ตรงนี้เป็นจุดเริ่มต้นที่พาหมอเข้าไปในบ้านรึเปล่า?
   ใช่ค่ะ เพราะว่าพฤติกรรมของเขาเปลี่ยนไปตั้งแต่ต้นปี เขาก้าวร้าวขึ้น บ้า คลุ้มคลั่ง พูดแต่เรื่องเจ้า พี่เลยไม่อยากคุยกับเขาน่ะค่ะ วันที่พาคุณหมอเข้าไปน่าจะเป็นวันที่ 18 หรือ 19 ก.ย. พี่ได้ปรึกษาคุณหมอ 2 คนมาระยะนึงแล้ว คุณหมอบอกว่าโอเค เดี๋ยวเขาเข้าไป คือพาเข้าไปแบบไม่ให้ใครรู้ พี่ก็พาคุณหมอเข้าไปวันนั้นประมาณบ่าย 3 พอเขาเห็นคุณหมอ เขาก็ปิดประตูเองไว้ในห้องนั้น คุณหมอก็บอกว่าขอเข้าไปคนเดียว จะเข้าไปคุยว่าอาการเป็นยังไง แต่เขาไม่ให้เข้า เขาก็ด่าคุณหมอไอ้_ัตว์ คุณหมอก็รอสักพักนึงแล้วกลับค่ะ

   ที่พาหมอเข้าไปหาเสกเพราะเข้าใจว่าเสกกลับไปใช้ยารึเปล่า?
   คือพี่เสกมีพฤติกรรมเปลี่ยนไป ก้าวร้าว คิดว่าตัวเองเป็นเจ้ามานานมากแล้ว บ้าอำนาจตลอดเวลา ก็เลยปรึกษาหมอ หมอบอกว่ายังไงก็ต้องรักษา มันก็มี 2 อย่าง คืออาจเป็นโรคจิตหรือใช้ยา พี่คิดว่าทั้ง 2 อย่างค่ะ

   หลังกลับจาก รพ.คราวที่แล้ว เราเห็นเขากลับมายุ่งกับยาเสพติดอีกไหม?
   ไม่ๆ เขาปิดเป็นความลับ เขาทำโดยที่ไม่บอกใคร แต่คนในวงรู้ดี คนในวงคอยเตือนพี่ตลอด พี่ก็ยังสงสัยว่าใช่หรือไม่ใช่ (แสดงว่าเรายังเชื่อว่าเขายังใช้ยาอยู่?) จากพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปไงคะ พฤติกรรมที่ก้าวร้าวมาก

   พฤติกรรมที่ก้าวร้าวที่สุดของเขาคืออะไร?
   ก็อยู่ดีๆ เดินเข้ามาตบพี่โดยไม่มีสาเหตุ บางครั้งเอางานเข้าไปให้ดู นั่งคนละโซฟาก็เดินลุกขึ้นมาตบ มันไม่ใช่แล้ว ปกติเสกเขาไม่ขนาดนั้นค่ะ (เหตุการณ์ไหนที่ทำให้เราทนไม่ไหวถึงขั้นออกจากบ้านและขอหย่า?) ก็ที่เขาบ้าอำนาจสะสมน่ะค่ะ เขาทำลายแก้วช็อตสะสมของพี่ประมาณ 1,000-2,000 ใบค่ะ

   ได้คุยกับเสกไหมหลังจากออกจากบ้านวันนั้น?
   ไม่ มีแต่เขาส่งไลน์มาด่า มันมีเยอะกว่านั้น แต่พี่เอาออกมาแค่บางส่วนค่ะ

   ตอนนี้เสกจะดำเนินการฟ้องหย่า?
   พี่ไม่รู้นะว่าเขาฟ้องหย่าหรืออะไร พี่ก็ไม่รู้ความหมาย หมายศาลน่าจะส่งไปบ้านพี่แต่ไม่เห็นค่ะ (ตัวกานต์เองมีความต้องการหย่าไหม?) ต้องการค่ะ ไม่ทนแล้วค่ะ มันหนักเกินไป (เขาทราบแล้วใช่ไหมว่าเราต้องการหย่า?) มันอยู่กันไม่ได้ล่ะค่ะขนาดนี้ ตัวเขาต้องการจะหย่า พี่ก็ต้องการเหมือนกัน (เขาไม่ได้ยื้อใช่ไหม?) คือยังไม่มีการคุยกันเลย พี่ก็รอให้เขาส่งข้อความกลับมาว่านัดหย่ายังไงก็บอกมา พี่ก็โพสต์แล้วก็ไม่เห็นเขาติดต่อกลับมาเลยว่าจะหย่า

   ที่ผ่านมาทั้งเราและเขาก็โพสต์ว่ากันไปมา หลายคนมองว่าเป็นการประจานฝ่ายตรงข้ามทั้งที่เป็นสามีภรรยากัน?
   มันไม่ได้ประจานค่ะ คือมันไม่รู้จะคุยกันได้ทางไหนนอกจากทางนี้ เพราะทางพี่เสกก็มีคนครอบงำเขาอยู่หลายคน คือมันคุยกันไม่ได้ มันต้องให้ทุกคนเห็นด้วยว่าเขาผิดปกติรึเปล่าค่ะ

   แสดงว่ามีคนอื่นมาเกี่ยวข้องด้วย?
   ก็เป็นคนรอบตัวที่เขาจ้างมาอยู่รอบตัวเขาน่ะค่ะ อันนั้นคือสิ่งที่พี่เป็นห่วง เพราะว่าเขาค่อนข้างเชื่อคนง่ายอยู่แล้ว ใกล้ใครก็เป็นแบบนั้นน่ะค่ะ (เขามาทำอะไรบ้าง?) ก็มาจัดการการเงิน เห็นน้องเพิ่งบอกเมื่อกี้ว่ามีใบมอบอำนาจว่าให้จัดการทุกอย่างเกี่ยวกับทุกเรื่อง รวมถึงการเงินด้วย พี่ก็ไม่แน่ใจ ตอนที่พี่ออกมาได้ประมาณเกือบเดือน พี่ได้ข่าวมาประมาณว่ามีการใช้เงินออกไป 10 กว่าล้าน พี่ก็แบบว่ามันคืออะไร (คนที่ครอบงำเสกเป็นครอบครัวของเสกหรือคนนอก?) คนนอกค่ะ ครอบครัวเขาไม่เกี่ยวค่ะ ถามว่ารู้จักไหมก็รู้จักบางคน (ครอบครัวเสกว่าไงบ้าง?) กานต์ไม่ได้คุยกับครอบครัวเขาเลย ครอบครัวเขาไม่ได้มายุ่งอะไรค่ะ

   ถามถึงเรื่องที่กานต์ไปแจ้งความมาล่าสุดหลังถูกทำร้ายร่างกายเป็นไงบ้าง?
   พี่ไปแจ้งทีหลังนะคะ แจ้งในข้อหาข่มขู่ ทำร้ายร่างกาย ทำลายทรัพย์สิน จำไม่ได้แล้วว่าอะไรอีก เหตุเกิดที่บ้าน ที่หมู่บ้านนันทวันค่ะ

   สาเหตุที่ขอหย่าเพราะทนไม่ไหวแล้ว?
   คือจุดประสงค์หลักจริงๆ ต้องการให้เขาบำบัดรักษาโรคที่เขาเป็นอยู่ก่อน แต่ถ้าเขาจะหย่าเลยก็หย่าได้ แต่ยังไงก็อยากให้ทางผู้ใหญ่ช่วยให้เขาไปบำบัด มันมี พ.ร.บ.ที่จะบังคับรักษาตัวอยู่เกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ว่าตอนนี้พี่ขอความช่วยเหลือไปหลายหน่วยงาน คือไม่มีใครกล้า ประมาณว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องเซนซิทีฟ เราอาจคิดไปเองรึเปล่า แต่ถ้าไม่ไปอยู่ในนั้นจริงๆ จะไม่รู้หรอก ต้องอยู่ด้วยค่ะ เขาเหมือนเป็นคนสองบุคลิก คือทำงานได้ ไปสัมภาษณ์รายการได้ก็ดูปกติ แต่อีกบุคลิกนึงคือจะหลอนๆ ตอนประมาณดึกๆ ค่ะ (เหมือนเกิดเหตุการณ์ซ้ำรอย?) เหมือนเดิมเลย ไม่รักแล้วค่ะ เพราะว่าเขาทำเกินไป (แต่ยังเป็นห่วงเขาอยู่?) เป็นห่วงเพราะว่านั่นยังคือพี่ยังอยู่ในสินสมรส นั่นมันคือปากท้องลูกพี่ไง เรื่องทำร้ายร่างกายเขาทำมาเรื่อยๆ แต่ไหนแต่ไรอยู่แล้ว

   ได้บอกลูกไหมถึงเรื่องจะหย่า?
   ไม่ต้องบอกลูกเขาก็รู้เองอยู่แล้วว่าไม่สามารถกลับไปอยู่ด้วยกันได้อีกแล้ว ตอนนี้ลูกๆ อยู่กับพี่ค่ะ (ลูกๆ ว่าไงบ้างหลังเกิดเหตุการณ์นี้?) น้องๆ เขาอยู่กับพี่อยู่แล้ว เขาบอกว่ายังไงก็ไม่มีทางกลับไปคืนดีกันได้ค่ะ ล่าสุดเมื่อวานน้องๆ เขาก็เข้าไปเอาชุดนักเรียนกับอุปกรณ์ คือมันเหมือน 3 ปีที่แล้วเป๊ะเลย แต่ว่าพี่ไม่ได้ไปนะ พี่ให้น้องพี่พาไป เขายังไม่ให้ลูกเข้าบ้านเลย

   เสกให้สัมภาษณ์ว่าเขาดูแลลูกตลอดเวลาที่กานต์ไม่อยู่บ้าน?
   เขาดูแลนั่นหมายถึงว่าเรื่องการเงินไงคะ เพราะเขาเป็นคนหาเงินเป็นหลักของครอบครัว แต่ว่าเรื่องความรู้สึกหรือการเอาใจใส่ลูกๆ เขาไม่เคยสนใจค่ะ พี่โทรไปเช็กตอนที่ออกมา โทรหาลูกเขายังไม่เห็นหน้าพ่อเลยขนาดอยู่บ้านเดียวกัน

   เสกได้มีโอกาสคุยกับลูกบ้างไหม?
   น่าจะคุยเมื่อวานว่าจะขอเข้าไปในบ้าน แต่เสกไม่ให้เข้าไปค่ะ

   เราได้เก็บหลักฐานสำหรับการฟ้องหย่าเสกไหม?
   มีเยอะแยะค่ะ (ยืนยันว่าจะฟ้องหย่า หรือจะรอทางเสกก่อน?) พี่อาจจะฟ้องหย่าด้วย เขาฟ้องหย่าพี่ไหมละคะ (เขาบอกว่าเขาจะฟ้องหย่า ถ้าเขาฟ้องจริงจะทำยังไง?) พี่ก็ฟ้องกลับไปค่ะ (รอดูท่าทีทางโน้นก่อน?) ค่ะ

   มีเรื่องผู้หญิงเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยไหม?
   เรื่องเขามีผู้หญิงคนอื่นเนี่ยเขาคงมีมาตลอด แต่พี่ไม่รู้เพราะพี่ไว้ใจ ไม่ระแวง แต่พอพี่มารู้คือตั้งแต่เป็นเรื่องประมาณเดือนนึง พี่เพิ่งรู้ว่าเขามีผู้หญิงค่ะ

   ถ้าสมมติว่าเสกป่วยและพาไปรักษาจนหายดีแล้ว จะกลับไปดูแลเขาเหมือนเดิมไหม?
   ไม่แล้วค่ะ เพราะว่าพี่ไม่ไว้ใจว่ามันอาจจะเป็นอีกเหมือนเดิมรึเปล่า ครั้งที่ 1-2 ก็มีแล้ว ครั้งที่ 3 ก็ต้องมี เพราะคนไม่ได้ต้องการบำบัด

   ทำไมเราไม่คิดฟ้องหย่าเองโดยไม่รอเสก เพราะเกิดเรื่องแบบนี้ 2 รอบแล้ว?
   พี่ต้องคิดดีๆ ก่อนค่ะว่ายังไง ตอนนี้ปัญหามันหลายกรณีเหลือเกิน มันมีหลายอย่างที่ต้องฟ้องน่ะ มันก็เลยเอาไปทีละอย่างค่ะ (เกี่ยวข้องกับสินสมรสและค่าเลี้ยงดูลูกด้วยไหม?) เกี่ยวหมดทุกอย่างค่ะ รวมถึงลูกก็เป็นหลัก พอเห็นเขาประกาศว่าเขาจะเอาลูกไปเลี้ยงเองด้วยค่ะ

   สภาพจิตใจของกานต์ตอนนี้เป็นไงบ้าง?
   ก็ดีขึ้นกว่าเมื่อก่อนค่ะ อาทิตย์แรกเครียดมาก ปวดหัวมากค่ะ ตอนนี้เริ่มดีขึ้น ลูกๆ ก็ให้กำลังใจพี่อยู่แล้ว เขาต้องการอยู่กับแม่เขาอยู่แล้วค่ะ ขนาดลูกคุยกับน้าเขา ลูกยังบอกเลย (โชว์หลักฐานแชตไลน์ลูกๆ คุยกับน้าของเสกว่าขออยู่กับแม่)

   อยากให้เรื่องจบยังไง?
   หลักๆ เลยคือพี่อยากเอาลูกไปอยู่บ้านกับพี่ 4 คน ให้เขาออกมารักษาตัว ถ้าเขาไม่ได้เล่นยาจริง เขาก็ต้องบำบัดจิตค่ะ เรื่องนี้เป็นหลักกว่าเพราะเขาไม่ปกติ บุคลิกนึงเหมือนเขารู้เรื่อง เขาทำงานได้ เล่นคอนเสิร์ตได้ สัมภาษณ์ได้ แต่อีกบุคลิกนึงคือคลุ้มคลั่ง บ้าๆ บอๆ โพสต์ด่าคนนั้นคนนี้

   กรณีที่เราถูกทำร้ายร่างกาย มีหน่วยงานเข้ามาช่วยดูแลไหม?
   ก็มีทางศูนย์ประชาบดีเข้ามาคุยกันแค่วัน 2 วันเองค่ะ เมื่อวานนี้ก็ไปยื่นร้องต่อศาลขอเข้าไปอยู่ในบ้าน และขอให้คนนอกออกมาข้างนอกค่ะ (ตอนนี้ไม่สามารถกลับเข้าไปในบ้านได้?) ค่ะ เขาเอาคนมาอยู่ในบ้านเป็นสิบคนค่ะ เขาห้ามเราเข้าบ้าน

   ยังกลัวหรือกังวลอะไรไหม?
   ก็กังวลเรื่องปัญหานี่แหละ มันเป็นวันต่อวัน ไม่รู้จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง พี่อยากให้ทางผู้ใหญ่ช่วยจัดการให้พี่บ้างเพราะมันเดือนกว่าแล้ว ทุกคนเห็นมันเป็นเรื่องครอบครัว เซนซิทีฟ ไม่กล้าช่วย พี่ก็เลยอาจต้องพึ่งทางสื่อหรือเฟซบุ๊ก คือเขาคิดว่าเราอาจจะแค่โกรธหรืองอนกัน แต่จริงๆ มันไม่ใช่ คือพี่สะสมมาเกือบปีแล้ว ก็ต้องระวังตัวค่ะ

   มีผู้ใหญ่ที่จะมาช่วยเคลียร์ปัญหาไหม?
   พี่ไปปรึกษาคุณปวีณาแล้วยังไม่เห็นฟีดแบ็กกลับมา พี่แจ้งตำรวจ เขาก็ให้ไปแจ้งทหาร ไปแจ้งท่านประยุทธ์ (หัวเราะ) ว่าจะไปแต่ยังไม่ได้ไปค่ะ ส่วนเรื่องแจ้งผู้ใหญ่ที่พี่กับเขานับถือก็ไปแจ้งมาแล้วแต่เขาก็ด่าพี่มนัสกลับมา พี่มนัสนี่เขานับถือมากนะ เขายังโดนเลย ก็เลยเลิกยุ่ง พี่มนัสเขาก็คงโกรธแต่เขาไม่อยากยุ่งกับเสกแล้วค่ะ

   หลังแถลงข่าววันนี้กลัวมันวุ่นวายมากขึ้นไหม?
   เดี๋ยวพี่จะจัดแถลงข่าวอีกทีร่วมกับคุณหมอ อาจจะมีพี่มนัสด้วยค่ะ

   ครอบครัวของกานต์มีพูดอะไรกับเสกเกี่ยวกับเรื่องนี้บ้างไหม?
   ไม่มีค่ะ แต่มีตอนแรกๆ ที่เขาติดต่อ เขาโทรไปว่าพ่อแม่พี่เรื่องเอาหมอไป คือพี่คุยกับหมอแค่ 2 คน รู้กัน 2 คน แต่เขาคิดว่ารวมกันทั้งบ้าน เขาเลยโทรไปด่าพ่อด่าน้องทุกคน ซึ่งทุกคนไม่มีใครรู้เลย จุดพีคที่เขาโกรธสุดคือเอาหมอเข้าไป แค่เอาหมอเข้าไปแค่นี้ทำไมต้องโกรธขนาดนั้น

   กลัวถูกทำร้ายอีกไหมเพราะเขาก็ส่งข้อความขู่ตลอด?
   เขาไม่กล้าหรอกค่ะ ถามว่าต้องระวังตัวไหมก็ต้องมีเพื่อนไปไหนมาไหนด้วยค่ะ

   ตอนนี้ไม่มีโอกาสกลับมาเป็นครอบครัวพ่อแม่ลูกอีกแล้ว?
   ไม่ค่ะ ขนาดเด็กยังดูรู้เลยว่าเป็นไปไม่ได้ค่ะ เพราะมันรุนแรงจริงๆ ครั้งนี้หนักกว่า 3 ปีที่แล้วนะคะ แรงมาก ลูกคนที่ 2 กับ 3 โอเค แต่คนแรกจะเครียดมากค่ะ ก็พยายามคุยค่ะ ตอนนี้เขาก็ดีขึ้น แต่วันแรกเขาเครียดมากค่ะ

   อยากฝากบอกอะไรเสกไหม?
   ไม่ฝากค่ะ (หัวเราะ) ถามว่าอยากให้จบยังไงก็อยากให้เขาบำบัด อยากให้คุณหมอวินิจฉัยว่าเขาปกติรึเปล่า เพราะตอนรักษาตัวแล้วออกมาเขาก็ใช้ยาจิตแพทย์มาตลอด แต่พอเขาเลิกใช้มันก็เป็นแบบนี้ แล้วเขาไม่ไปหาจิตแพทย์ จริงๆ หมอบอกว่าต้องกินยาไปตลอดชีวิต แต่เขาไม่ใช้ไงคะ เขาก็เลยเป็นแบบนี้ เลยไม่รู้เป็นเพราะด้านจิตหรือยาเสพติด หรือเป็นเพราะทั้งสองอย่างค่ะ ส่วนเรื่องหย่าจะหย่าหรือไม่หย่าก็ได้ อันนี้เป็นเรื่องรอง เรื่องบำบัดเป็นเรื่องหลักค่ะ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 14:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์