ตะลึง!! หมออินเดียพบจิ้งหรีดยักษ์ในหูคน (ชมคลิป)

ข่าว

  ตะลึง!! หมออินเดียพบจิ้งหรีดยักษ์ในหูคน (ชมคลิป)

  ข่าวต่างประเทศ

   7 ต.ค. 2557 12:54 น.

   แพทย์เฉพาะทางในอินเดียตะลึง หลังพบจิ้งหรีดขนาดยักษ์ในหูชายนิรนาม ผู้เชี่ยวชาญเมืองผู้ดีคาด แอบเข้าไปหลบแสงตอนคนหลับ...

   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวานนี้ (6 ต.ค.) มีผู้เผยแพร่คลิปวิดีโอขณะที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านหู ตา คอ จมูกในประเทศอินเดีย ช่วยนำจิ้งหรีดตัวใหญ่มากออกจากหูชายคนหนึ่ง ซึ่งเจ้าจิ้งหรีดก็ไม่ยอมออกมาง่ายๆ ดึงดันจะกลับไปอยู่ในหูตามเดิม แพทย์ต้องใช้เวลาเกือบ 2 นาที จึงสามารถนำจิ้งหรีดออกมาได้   หลังคลิปวิดีโอนี้เผยแพร่ออกไปนายไมเคิล สวีท ผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลังประจำมหาวิทยาลัยเดอร์บี้ ในประเทศอังกฤษ ออกมาเตือนประชาชนให้ระมัดระวังขณะงีบหลับในเวลากลางวัน

   โดยนายสวีท กล่าวว่า จิ้งหรีดในคลิปวิดีโอ เป็นสายพันธุ์ที่พบได้ทั่วโลก มันจะอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีอากาศอบอุ่นและชอบซ่อนตัวจากแสงแดด จิ้งหรีดในคลิปน่าจะคลานเข้าไปในหูของชายนิรนามในตอนกลางวันขณะที่เขากำลังหลับ เพื่อหลบแสงแดด และจะคลานออกมาในตอนกลางคืน แม้แมลงเหล่านี้จะไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้คนที่มันไปอาศัยอยู่ เพียงแต่ทำให้คนรู้สึกรำคาญ รู้สึกเหมือนมีอะไรเข้าไปในหูเท่านั้น แต่ก็มีโอกาสเป็นอันตรายต่อหูชั้นในได้ ซึ่งจะทำให้มนุษย์ผู้เคราะห์ร้ายมีปัญหาด้านการทรงตัวชั่วคราว รวมถึงอาจส่งผลต่อการได้ยินด้วย

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 06:28 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์