ไลฟ์สไตล์
100 year

ประยุทธ์ ลั่น เดินหน้าแก้ปัญหาชาติ จับตาเลิกอัยการศึก

ไทยรัฐออนไลน์7 ต.ค. 2557 12:49 น.
SHARE

นายกฯ ลั่น เดินหน้าแก้ปัญหาชาติเร่งปฏิรูปให้สำเร็จ ขณะประชุมครม.จับตา พิจารณายกเลิกกฎอัยการศึกบางพื้นที่ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวช่วงปลายปี 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันนี้ 7 ตุลาคม 2557 ซึ่งมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. เป็นประธาน โดยเป็นการประชุมร่วมกันครั้งแรกร่วมกับ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) โดยย้ายสถานที่ประชุมจากทำเนียบรัฐบาล มาที่สโมสรทหารบก ถนนวิภาวดีรังสิต

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ระหว่างการประชุม พล.อ.ประยุทธ์ ได้กล่าวในที่ประชุมว่า คสช. และครม. มีการทำงานร่วมกันมาโดยตลอด เพื่อวางรากฐานประเทศ และนายกรัฐมนตรี ก็พร้อมที่จะใช้อำนาจเพื่อให้เกิดความเรียบร้อยและความสมานฉันท์ในประเทศ อะไรที่ติดขัดในการแก้ไขปัญหาของประเทศ จะเร่งแก้ไขเพื่อให้ประเทศเดินหน้า ปฏิรูปได้สำเร็จ รวมถึงสร้างความสามัคคีปรองดองให้คนในชาติ ส่วนสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช. และสภาปฏิรูปแห่งชาติ หรือ สปช. ก็จะดำเนินการตามแผนการทำงานที่วางไว้

อย่างไรก็ตาม วาระประชุมครม.วันนี้ ที่น่าจับตา เป็นเรื่องที่แต่ละกระทรวงฯ ที่จะเสนอให้ ครม.พิจารณาเห็นชอบ เช่น ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกรัฐมนตรี ด้านเศรษฐกิจ จะเสนอมาตรการช่วยเหลือชาวนา

ขณะกระทรวงสาธารณสุข ก็จะเสนอของบประมาณในการสร้างโรงงานผลิตยา ที่รังสิต และโรงงานผลิตวัคซีนไข้หวัดใหญ่-ไข้หวัดนก ที่อำเภอทับกวาง จังหวัดสระบุรี  

รวมถึงจะมีการหารือการแก้ไขปัญหา 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ตามที่พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีด้านความมั่นคง ได้ลงพื้นที่ไปมอบนโยบายแก่เจ้าหน้าที่

ด้าน พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ก็เตรียมเสนอแนวทางแก้ไขปัญหาภัยแล้ง โดยเฉพาะน้ำที่ใช้ในภาคการเกษตร

มีรายงานว่า นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จะเสนอขอยกเลิกกฎอัยการศึกในบางพื้นที่ เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว

พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เสนอที่ประชุม ขอตรึงราคาค่าโดยสารรถไฟฟ้าเอ็มอาร์ที หรือรถไฟฟ้าใต้ดิน ที่จะเพิ่มราคา 1-2 บาทต่อสถานี หลังจากที่กระทรวงได้เจรจากับบริษัทรถไฟฟ้ากรุงเทพจำกัด ขยายเวลา ไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคมนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประยุทธ์สนช.สปช.นายกฯเดินหน้าแก้ปัญหาชาติปฏิรูปสำเร็จครม.จับตายกเลิกกฎอัยการศึกบางพื้นที่ส่งเสริมท่องเที่ยวปลายปีรัฐประหาร57

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 00:39 น.