ประยุทธ์ ลั่น เดินหน้าแก้ปัญหาชาติ จับตาเลิกอัยการศึก

ข่าว

  ประยุทธ์ ลั่น เดินหน้าแก้ปัญหาชาติ จับตาเลิกอัยการศึก

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 ต.ค. 2557 12:49 น.

   นายกฯ ลั่น เดินหน้าแก้ปัญหาชาติเร่งปฏิรูปให้สำเร็จ ขณะประชุมครม.จับตา พิจารณายกเลิกกฎอัยการศึกบางพื้นที่ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวช่วงปลายปี 

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันนี้ 7 ตุลาคม 2557 ซึ่งมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. เป็นประธาน โดยเป็นการประชุมร่วมกันครั้งแรกร่วมกับ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) โดยย้ายสถานที่ประชุมจากทำเนียบรัฐบาล มาที่สโมสรทหารบก ถนนวิภาวดีรังสิต

   ทั้งนี้ ระหว่างการประชุม พล.อ.ประยุทธ์ ได้กล่าวในที่ประชุมว่า คสช. และครม. มีการทำงานร่วมกันมาโดยตลอด เพื่อวางรากฐานประเทศ และนายกรัฐมนตรี ก็พร้อมที่จะใช้อำนาจเพื่อให้เกิดความเรียบร้อยและความสมานฉันท์ในประเทศ อะไรที่ติดขัดในการแก้ไขปัญหาของประเทศ จะเร่งแก้ไขเพื่อให้ประเทศเดินหน้า ปฏิรูปได้สำเร็จ รวมถึงสร้างความสามัคคีปรองดองให้คนในชาติ ส่วนสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช. และสภาปฏิรูปแห่งชาติ หรือ สปช. ก็จะดำเนินการตามแผนการทำงานที่วางไว้

   อย่างไรก็ตาม วาระประชุมครม.วันนี้ ที่น่าจับตา เป็นเรื่องที่แต่ละกระทรวงฯ ที่จะเสนอให้ ครม.พิจารณาเห็นชอบ เช่น ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกรัฐมนตรี ด้านเศรษฐกิจ จะเสนอมาตรการช่วยเหลือชาวนา

   ขณะกระทรวงสาธารณสุข ก็จะเสนอของบประมาณในการสร้างโรงงานผลิตยา ที่รังสิต และโรงงานผลิตวัคซีนไข้หวัดใหญ่-ไข้หวัดนก ที่อำเภอทับกวาง จังหวัดสระบุรี  

   รวมถึงจะมีการหารือการแก้ไขปัญหา 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ตามที่พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีด้านความมั่นคง ได้ลงพื้นที่ไปมอบนโยบายแก่เจ้าหน้าที่

   ด้าน พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ก็เตรียมเสนอแนวทางแก้ไขปัญหาภัยแล้ง โดยเฉพาะน้ำที่ใช้ในภาคการเกษตร

   มีรายงานว่า นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จะเสนอขอยกเลิกกฎอัยการศึกในบางพื้นที่ เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว

   พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เสนอที่ประชุม ขอตรึงราคาค่าโดยสารรถไฟฟ้าเอ็มอาร์ที หรือรถไฟฟ้าใต้ดิน ที่จะเพิ่มราคา 1-2 บาทต่อสถานี หลังจากที่กระทรวงได้เจรจากับบริษัทรถไฟฟ้ากรุงเทพจำกัด ขยายเวลา ไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคมนี้

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 20:30 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์