ไลฟ์สไตล์
100 year

ส่งสำนวนฟ้องอัยการคดีพม่าฆ่าฝรั่งเกาะเต่า ยันหลักฐานมัดแน่น

ไทยรัฐออนไลน์7 ต.ค. 2557 12:11 น.
SHARE

ว่าที่ ผบช.ภ.8 เผย พนักงานสอบสวนได้ส่งสำนวนคดีฆาตกรรมสองนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษที่เกาะเต่า ส่งฟ้องอัยการจังหวัดเกาะสมุยแล้ว ต่อจากนี้เป็นหน้าที่ของทางอัยการว่าจะเห็นชอบหรือต้องรวบรวมหลักฐานเพิ่มเติม ยันหลักฐานแน่นหนาพอ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 ต.ค. 57 พล.ต.ต.เดชา บุตรน้ำเพชร รรท.ผบช.ภ.8 เปิดเผยกับไทยรัฐออนไลน์ ว่า หลังจากที่พนักงานสอบสวนในคดีฆ่า 2 นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ ที่เกาะเต่า ที่สามารถจับกุมแรงงานพม่า 2 คน และทั้ง 2 สารภาพว่าก่อเหตุจริง ได้มอบหมายให้ พล.ต.ต.ปวีณ พงศ์สิรินทร์ รอง ผบช.ภ.8 นำเอาสำนวนทั้งหมดที่มีความหนา 300 กว่าหน้า ส่งฟ้องอัยการจังหวัดเกาะสมุยเรียบร้อยแล้ว

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ มั่นใจว่า สำนวนคดีของทางพนักงานสอบสวนค่อนข้างแน่นหนา ส่วนอัยการจะสั่งฟ้องหรือไม่ หรือส่งสำนวนกลับมาให้ตำรวจมาสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม ก็ถือเป็นอำนาจของทางอัยการ สำหรับโทษสูงสุดของคดีข่มขืนแล้วฆ่านั้น คือประหารชีวิต แต่ก็อยู่ที่ดุลพินิจของศาลว่า จะตัดสินอย่างไร และอยู่ที่ผู้ต้องหาด้วยว่า ให้การเป็นประโยชน์สมควรได้รับการลดหย่อนโทษหรือไม่

อย่างไรก็ตาม ได้สั่งการไปยัง ผกก.สุราษฎ์ธานี ให้มีมาตรการป้องกันนักท่องเที่ยวเป็นพิเศษ เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงมรสุมด้วย การเดินเรือต่างๆ อาจจะค่อนข้างลำบาก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกาะเต่าส่งฟ้องอัยการอัยการจังหวัดเกาะสมุยเดชา บุตรน้ำเพชรฆ่าฝรั่งฆ่านักท่องเที่ยวอังกฤษแรงงานพม่า

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 02:21 น.