ส่งสำนวนฟ้องอัยการคดีพม่าฆ่าฝรั่งเกาะเต่า ยันหลักฐานมัดแน่น

ข่าว

  ส่งสำนวนฟ้องอัยการคดีพม่าฆ่าฝรั่งเกาะเต่า ยันหลักฐานมัดแน่น

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 ต.ค. 2557 12:11 น.

   ว่าที่ ผบช.ภ.8 เผย พนักงานสอบสวนได้ส่งสำนวนคดีฆาตกรรมสองนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษที่เกาะเต่า ส่งฟ้องอัยการจังหวัดเกาะสมุยแล้ว ต่อจากนี้เป็นหน้าที่ของทางอัยการว่าจะเห็นชอบหรือต้องรวบรวมหลักฐานเพิ่มเติม ยันหลักฐานแน่นหนาพอ...

   เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 ต.ค. 57 พล.ต.ต.เดชา บุตรน้ำเพชร รรท.ผบช.ภ.8 เปิดเผยกับไทยรัฐออนไลน์ ว่า หลังจากที่พนักงานสอบสวนในคดีฆ่า 2 นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ ที่เกาะเต่า ที่สามารถจับกุมแรงงานพม่า 2 คน และทั้ง 2 สารภาพว่าก่อเหตุจริง ได้มอบหมายให้ พล.ต.ต.ปวีณ พงศ์สิรินทร์ รอง ผบช.ภ.8 นำเอาสำนวนทั้งหมดที่มีความหนา 300 กว่าหน้า ส่งฟ้องอัยการจังหวัดเกาะสมุยเรียบร้อยแล้ว

   ทั้งนี้ มั่นใจว่า สำนวนคดีของทางพนักงานสอบสวนค่อนข้างแน่นหนา ส่วนอัยการจะสั่งฟ้องหรือไม่ หรือส่งสำนวนกลับมาให้ตำรวจมาสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม ก็ถือเป็นอำนาจของทางอัยการ สำหรับโทษสูงสุดของคดีข่มขืนแล้วฆ่านั้น คือประหารชีวิต แต่ก็อยู่ที่ดุลพินิจของศาลว่า จะตัดสินอย่างไร และอยู่ที่ผู้ต้องหาด้วยว่า ให้การเป็นประโยชน์สมควรได้รับการลดหย่อนโทษหรือไม่

   อย่างไรก็ตาม ได้สั่งการไปยัง ผกก.สุราษฎ์ธานี ให้มีมาตรการป้องกันนักท่องเที่ยวเป็นพิเศษ เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงมรสุมด้วย การเดินเรือต่างๆ อาจจะค่อนข้างลำบาก.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 04:34 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์