เลขาสภาฯ คาดถก สปช. นัดแรก 21 ต.ค. นี้

ข่าว

  เลขาสภาฯ คาดถก สปช. นัดแรก 21 ต.ค. นี้

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 ต.ค. 2557 11:50 น.

   เลขาธิการสภาฯ ย้ำความพร้อมรองรับการทำงาน สปช. คาดประชุมนัดแรก 21 ต.ค. เลือก ปธ.-รอง ปธ. พร้อมประสานสำนักพระราชวังพระราชทานเพลิงศพ อภิวันท์ 

   วันที่ 7 ต.ค. นายจเร พันธุ์เปรื่อง เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) มอบนโยบายให้กับเจ้าหน้าที่ เพื่อเตรียมพร้อมการทำงานของ สปช. และคณะกรรมาธิการยกร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ หลังมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้ง สมาชิก สปช. 250 คนแล้ว ซึ่งจะเปิดให้รายงานตัวตั้งแต่วันพรุ่งนี้ จนถึงวันที่ 15 ต.ค. ซึ่งเจ้าหน้าที่มีความพร้อมการทำงานในแผนยุทธศาสตร์ต่างๆ ทั้งด้านวิชาการ กฎหมายและด้านกรรมาธิการต่างๆ

   ทั้งนี้ คาดว่าจะสามารถประชุม สปช.นัดแรกได้ในวันที่ 21 ต.ค.นี้ เพื่อเลือกประธานและรองประธานอีก 2 คน และหลังจากนั้นภายใน 15 วัน หลังเปิดประชุมนัดแรก จะเลือกคณะกรรมาธิการยกร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ ครบทั้ง 36 คน เพื่อมาทำหน้าที่ยกร่างรัฐธรรมนูญฉบับถาวร

   ส่วนการเสียชีวิตของ พ.อ.อภิวันท์ วิริยะชัย อดีตรองประธานสภาผู้แทนราษฎรนั้น ทางสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร จะทำหน้าที่ประสานกับสำนักพระราชวัง เพื่อขอพระราชทานเพลิงศพให้ หากทางญาติของ พ.อ.อภิวันท์ ร้องขอมา ขณะเดียวกันได้เตรียมเงินกองทุนค่าทำศพ เพื่อมอบให้กับญาติแล้วจำนวน 1 แสนบาท.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 01:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์