อนุมัติ 'เงินตกเบิก' พนง.มหาลัยแล้ว

ข่าว

อนุมัติ 'เงินตกเบิก' พนง.มหาลัยแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

  7 ต.ค. 2557 12:14 น.

  บันทึก

  สกอ.เผยสำนักงบฯ อนุมัติงบประมาณ "เงินเดือนตกเบิก" พนักงานอุดมศึกษาที่ทำงานก่อน 1 ม.ค. 2555 ครึ่งหนึ่ง 4.5 เดือน ส่วนอีกครึ่งให้มหาวิทยาลัยสมทบ...

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รศ.นพ.กำจร ตติยกวี เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) กล่าวว่า กรณีพนักงานเก่าที่ทำงานอยู่ในสถาบันอุดมศึกษาก่อน 1 ม.ค.55 หลายแห่งกำลังประสบปัญหาไม่ได้รับเงินเดือนตกเบิกจากรัฐบาล รวมถึงก่อนหน้านั้น รัฐบาลที่ผ่านมาได้ปรับเงินเดือนแก่พนักงานสถาบันอุดมศึกษาที่เข้าทำงานใหม่หลังวันที่ 1 ม.ค.55 ไปแล้ว ขณะนี้สำนักงบประมาณได้อนุมัติงบฯ ให้พนักงานสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศที่เข้าทำงานใหม่หลังวันที่ 1 ม.ค.55 แล้ว และอยู่ระหว่างเบิกจ่าย โดยเงินที่จัดสรรให้เป็นเงินเดือนตกเบิก 9 เดือน ซึ่งสำนักงบฯ ได้ตกลงกับสถาบันอุดมศึกษาแล้วว่า สำนักงบฯ จะจ่ายให้ครึ่งหนึ่ง คือ 4.5 เดือน และให้สถาบันอุดมศึกษาจ่ายสมทบ 4.5 เดือน ทั้งนี้ คาดว่าพนักงานสถาบันอุดมศึกษาจะได้รับเงินเดือนตกเบิกแน่นอนในเร็วๆ นี้

  สำหรับเงินเดือนตกเบิกปี 2556 ของพนักงานสถาบันอุดมศึกษาที่เข้าทำงานหลังวันที่ 1 ม.ค.55 ขณะนี้สำนักงบฯ กำลังดำเนินการอยู่ และจะจัดสรรให้ทั้งหมด 12 เดือน ส่วนปี 2557 ได้จัดสรรไปให้แล้ว

  ผู้สื่อข่าวยังรายงานอีกว่า ด้าน ผศ.นพ.เฉลิมชัย บุญยะลีพรรณ อธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) ระบุว่า มศว กำลังดูความชัดเจนของสำนักงบฯว่าจะจัดสรรเงินเดือนตกเบิกให้แก่พนักงานที่เข้าทำงานก่อนวันที่ 1 ม.ค.55 จำนวนเท่าไหร่ เพื่อที่ มศว จะจัดสรรเพิ่มเติม เพื่อให้พนักงานของ มศว ได้เงินตกเบิกครบ 21 เดือน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
  02:21

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 10:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์