ไลฟ์สไตล์
100 year

อนุมัติ 'เงินตกเบิก' พนง.มหาลัยแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
7 ต.ค. 2557 12:14 น.
SHARE

สกอ.เผยสำนักงบฯ อนุมัติงบประมาณ "เงินเดือนตกเบิก" พนักงานอุดมศึกษาที่ทำงานก่อน 1 ม.ค. 2555 ครึ่งหนึ่ง 4.5 เดือน ส่วนอีกครึ่งให้มหาวิทยาลัยสมทบ...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รศ.นพ.กำจร ตติยกวี เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) กล่าวว่า กรณีพนักงานเก่าที่ทำงานอยู่ในสถาบันอุดมศึกษาก่อน 1 ม.ค.55 หลายแห่งกำลังประสบปัญหาไม่ได้รับเงินเดือนตกเบิกจากรัฐบาล รวมถึงก่อนหน้านั้น รัฐบาลที่ผ่านมาได้ปรับเงินเดือนแก่พนักงานสถาบันอุดมศึกษาที่เข้าทำงานใหม่หลังวันที่ 1 ม.ค.55 ไปแล้ว ขณะนี้สำนักงบประมาณได้อนุมัติงบฯ ให้พนักงานสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศที่เข้าทำงานใหม่หลังวันที่ 1 ม.ค.55 แล้ว และอยู่ระหว่างเบิกจ่าย โดยเงินที่จัดสรรให้เป็นเงินเดือนตกเบิก 9 เดือน ซึ่งสำนักงบฯ ได้ตกลงกับสถาบันอุดมศึกษาแล้วว่า สำนักงบฯ จะจ่ายให้ครึ่งหนึ่ง คือ 4.5 เดือน และให้สถาบันอุดมศึกษาจ่ายสมทบ 4.5 เดือน ทั้งนี้ คาดว่าพนักงานสถาบันอุดมศึกษาจะได้รับเงินเดือนตกเบิกแน่นอนในเร็วๆ นี้

ข่าวแนะนำ

สำหรับเงินเดือนตกเบิกปี 2556 ของพนักงานสถาบันอุดมศึกษาที่เข้าทำงานหลังวันที่ 1 ม.ค.55 ขณะนี้สำนักงบฯ กำลังดำเนินการอยู่ และจะจัดสรรให้ทั้งหมด 12 เดือน ส่วนปี 2557 ได้จัดสรรไปให้แล้ว

ผู้สื่อข่าวยังรายงานอีกว่า ด้าน ผศ.นพ.เฉลิมชัย บุญยะลีพรรณ อธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) ระบุว่า มศว กำลังดูความชัดเจนของสำนักงบฯว่าจะจัดสรรเงินเดือนตกเบิกให้แก่พนักงานที่เข้าทำงานก่อนวันที่ 1 ม.ค.55 จำนวนเท่าไหร่ เพื่อที่ มศว จะจัดสรรเพิ่มเติม เพื่อให้พนักงานของ มศว ได้เงินตกเบิกครบ 21 เดือน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เงินตกเบิกเงินเดือนพนักงานอุดมศึกษามศว​ สกอ.เฉลิมชัย บุญยะลีพรรณกำจร ตติยกวีข่าวการศึกษาข่่าวสังคมไทยรัฐออนไลน์ไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:44 น.