ไลฟ์สไตล์
100 year

"บิ๊กตู่" เปิดทำเนียบฉลองความสำเร็จทัพนักกีฬาไทย 28 ต.ค. นี้

ทีมข่าวกีฬา
7 ต.ค. 2557 11:03 น.
SHARE

“บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เตรียมเปิดทำเนียบเลี้ยงฉลองชัยให้ทัพนักกีฬาไทย 3 รายการใหญ่ “ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย-ยูธโอลิมปิกเกมส์-เอเชียนเกมส์” วันที่ 28 ต.ค.นี้ พร้อมแจกอัดฉีดกว่า 103 ล้านบาท ขณะที่ทัพเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่11 เข้าอำลาและรับโอวาท “นายกรัฐมนตรี” วันที่ 8 ต.ค. ...

ที่ตึกสันติไมตรี ด้าน “กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร” เจ้ากระทรวงกีฬา เตรียมประเมินผลงานทัพ “อินชอนเกมส์” วางกลยุทธ์การพัฒนาอย่างจริงจังเพื่อไปสู่ระดับโลก ระบุหากยังเป็นรูปแบบเดิมคงสู้ต่างชาติไม่ได้

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 6 ต.ค. ที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานแถลงข่าวแสดงความยินดีกับผลงานนักกีฬาไทยในระดับนานา ชาติ พร้อมกำหนดการดำเนินงานด้านพัฒนากีฬาระดับนานาชาติ โดยนางกอบกาญจน์กล่าวว่า รัฐบาลจะจัดงานเลี้ยงฉลองชัยให้กับนักกีฬาทีมชาติไทยที่เดินทางไปสร้างผลงานในกีฬาระดับนานาชาติจำนวน 3 รายการ ได้แก่ การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย “เอเอฟซี วูเมนส์ เอเชียนคัพ 2014” ที่ประเทศเวียดนาม โดยทีมฟุตบอลหญิงไทยสามารถคว้าอันดับ 5 มาครอง ได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก ระหว่างวันที่ 6 มิ.ย.-5 ก.ค.ปีหน้า ที่ประเทศแคนาดา โดยกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ อนุมัติเงินรางวัลเป็นกรณีพิเศษ 3.5 ล้านบาท, การ แข่งขันยูธโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 2 ที่เมืองนานจิง ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 16-28 ส.ค. คว้ามาได้ 3 เหรียญทอง, 2 เหรียญเงิน, 3 เหรียญทองแดง โดยหลักเกณฑ์อัดฉีดเหรียญทองละ 5 แสนบาท, เหรียญเงิน 3 แสนบาท, เหรียญทองแดง 2 แสนบาท รวมกับ อันตราค่าครองชีพจนถึงอายุ 35 ปี และเงินรางวัลของผู้ฝึกสอนและสมาคมกีฬา รวม 13,096,700 บาท, การแข่งขันเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 19 ก.ย.-4 ต.ค.คว้า มาได้ 12 เหรียญทอง, 7 เหรียญเงิน, 28 เหรียญทองแดง โดยหลักเกณฑ์อัดฉีดเหรียญทองละ 1 ล้านบาท, เหรียญเงิน 5 แสนบาท, เหรียญทองแดง 2แสน บาท รวมกับเงินรางวัลของผู้ฝึกสอนและสมาคมกีฬา รวม 86,670,000 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 103,266,000 บาท

ซึ่งงานเลี้ยงฉลองชัยและมอบเงินรางวัลอัดฉีดจะจัดขึ้นในวันที่ 28 ต.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ขณะที่คณะนักกีฬาชุดเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาคนพิการ “เอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 11” ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 18-24 ต.ค. จะเข้าอำลาและรับโอวาทจาก พล.อ.ประยุทธ์ในวันที่ 8 ต.ค. เวลา 10.00 น. ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล

รมต.กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬากล่าวอีกว่า หลังจากนี้จะนำผลงานของนักกีฬาชุด “อินชอนเกมส์” มาประเมินร่วมกับการกีฬาแห่งประเทศไทย และสมาคมกีฬา เพื่อหาแนวทางร่วมกันและเน้นการทำงานเป็นทีมในการพัฒนากีฬาของชาติให้มีศักยภาพมากขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ก็จะวางกลยุทธ์การพัฒนาอย่างจริงจังเพื่อไปสู่ระดับโลกให้ได้ เพราะถ้าหากยังดำเนินการในรูปแบบเดิมๆ อาจจะแข่งขันสู้กับประเทศอื่นไม่ได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กตู่ประยุทธ์ จันทร์โอชานักกีฬาไทยเอเชียนเกมส์เอเชียนเกมส์2014อินชอนเกมส์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 23:09 น.