'อะแมนด้า' ขอคว้าตั๋วไปสู้โอลิมปิกเกมส์ อัดฉีด2ล้านให้พ่อ-แม่

ข่าว

  'อะแมนด้า' ขอคว้าตั๋วไปสู้โอลิมปิกเกมส์ อัดฉีด2ล้านให้พ่อ-แม่

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 ต.ค. 2557 10:32 น.

   “อะแมนด้า เมียลเดรด คาร์” เจ้าของเหรียญทองจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ที่อินชอน เกมส์ ประกาศขอคว้าตั๋วไปโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่บราซิล เปิดใจจะนำเงินอัดฉีด 2 ล้านบาทมอบให้พ่อกับแม่ เพื่อใช้เป็นค่าเดินทางในการแข่งขันหลายรายการ ด้าน พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล ปลัดกระทรวงกลาโหม ชื่นชมพร้อมแสดงความยินดีกับนักกีฬาจักรยานทั้ง 2 คนที่สามารถคว้าเหรียญทองมาครองได้...

   เมื่อวันที่ 6 ต.ค. ที่สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม พล.อ.วีระกูล ทองมา อุปนายกสมาคมจักรยาน พร้อมด้วย “เสธ.หมึก” พล.ท.ดร.เดชา เหมกระศรี เลขาธิการสมาคมฯ นำ 2 นักปั่นสาวไทย “อะแมนด้า เมียลเดรด คาร์” เจ้าของเหรียญทองจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ เรซซิ่ง และจุฑาธิป มณีพันธุ์ เจ้าของเหรียญ ทองประเภทถนน เข้าขอบคุณ พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล ปลัดกระทรวงกลาโหม ที่ให้การสนับสนุนสมาคมฯ จนประสบความสำเร็จคว้ามาได้ 2 ทอง ในกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 “อินชอนเกมส์” ที่เกาหลีใต้

   ทั้งนี้ พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล ได้กล่าวแสดงความยินดีกับนักกีฬาจักรยานทั้ง 2 คนที่สามารถคว้าเหรียญทองมาครองได้ ทั้ง “อะแมนด้า คาร์” และจุฑาธิป มณีพันธุ์ พร้อมกับชื่นชมนักปั่นทั้ง 2 ว่าเก่ง และแข็งแกร่งที่สามารถคว้าเหรียญทองและสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ

   ส่วนอะแมนด้า เมียลเดรด คาร์ เปิดใจว่า หลังจากได้เหรียญทองก็ดีใจมาก แต่ยังมีโปรแกรมแข่งขันอีกหลายรายการ อยู่ประเทศไทยจนถึงวันที่ 11 ต.ค. จากนั้นจะไปเก็บคะแนนเพื่อเข้าแข่งขันโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิล และคิดว่าต้องคว้าตั๋วไปโอลิมปิกให้ได้ ตอนนี้ก็มีโปรแกรมแข่งตลอด หลังจากกลับไปสหรัฐอเมริกาก็แข่งอีก และมีแข่งเอเชียนแชมเปียนชิพที่อินโดนีเซียด้วย จากนี้ไปจะมีโปรแกรมแข่งขันทุกๆ เดือน ส่วนเงินอัดฉีดที่ได้รับจากกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ 1 ล้านบาท และอีก 1 ล้านบาท จากอุปนายกสมาคมจักรยานฯจะมอบให้พ่อกับแม่ เพื่อใช้เป็นค่าเดินทางในการแข่งขันหลายรายการ โดยเป้าหมายขอไปโอลิมปิก 2016 ให้ได้

   ขณะที่นางละมูล คาร์ กล่าวว่า ครอบครัวของเรามีวันนี้ผู้ที่อยู่เบื้องหลังและช่วยเหลือมาตลอดก็คือ พล.ท.ดร.เดชา เหมกระศรี เพราะว่าเป็นคนที่ทำทุกอย่างให้อะแมนด้าได้กลับมารับใช้ประเทศชาติ ไล่ตั้งแต่การเดินเรื่องโอนสัญชาติและย้ายที่อยู่อาศัยเมื่อ 2 ปีก่อน รวมถึงประสานงานให้ไปแข่งขันรายการต่างๆ โดยเฉพาะการเดินทางด้วยเครื่องบินนั้น ลูกสาวของตนจะโดยสารเครื่องบินชั้นธุรกิจตลอด ทำให้ไม่ต้องเหนื่อยล้าจากการเดินทางมากนักและมีพลังกายพลังใจในการลงแข่งขันเพื่อประเทศไทยจนคว้าเหรียญทองได้สำเร็จ หากไม่มี “เสธ.หมึก” ก็คงจะไม่มีอะแมนด้า คาร์ ในวันนี้ ทางครอบครัวของเราจึงขอขอบคุณสมาคมจักรยานฯ และ พล.ท.ดร.เดชา เป็นอย่างมาก ซึ่งเป้าหมายต่อไปก็คือการคว้าโควตาและจะทำอย่างเต็มที่เพื่อคว้าเหรียญโอลิมปิกเกมส์มาให้ได้

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:05 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์