วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"ไพบูลย์"รายงานตัวสปช. 8 ต.ค. หนุน "บวรศักดิ์" นั่ง ปธ.

"ไพบูลย์"รายงานตัวสปช. 8 ต.ค. หนุน "บวรศักดิ์" นั่ง ปธ.

  • Share:

อดีต ส.ว.สรรหา "ไพบูลย์" หนุน "บวรศักดิ์" นั่ง ปธ.สปช.-รอง ขณะรายงานตัว 8 ต.ค. เร่งปฏิรูปที่มาผู้ดำรงตำแหน่งการเมือง ขณะ "ชัย" มอง เหมาะสมทุกคน

วันที่ 7 ต.ค.นายไพบูลย์ นิติตะวัน อดีต ส.ว.สรรหา และสมาชิกกลุ่ม 40 ส.ว. ในฐานะสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 8 ตุลาคม 57 จะเดินทางไปรายงานตัวที่รัฐสภา ขณะที่ผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่งประธาน และรองประธาน สปช. ต้องมีความซื่อสัตย์สุจริต เป็นที่ยอมรับของสมาชิก โดยส่วนตัวเห็นว่า นายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ เลขาธิการสถาบันพระปกเกล้า และสมาชิกสปช. เป็นบุคคลในดวงใจ ที่จะสนับสนุนให้ดำรงตำแหน่งดังกล่าว

ทั้งนี้ นายไพบูลย์ กล่าวอีกว่า เรื่องที่ต้องปฏิรูปด้านการเมืองอย่างเร่งด่วนคือ กระบวนการได้มาซึ่งผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง รวมถึงการเลือกตั้ง และให้ประชาชนมีส่วนร่วมโดยตรงตรวจสอบการใช้อำนาจรัฐ

นอกจากนี้ รายชื่อ สปช. ทั้ง 250 คนนั้น มีความเหมาะสม เพราะมาจากหลายสาขาอาชีพ มีความคิดต่าง ถือเป็นการสร้างสีสันให้ สปช. ขณะทหารที่มีรายชื่อเป็น สปช. มองว่าไม่มีปัญหา เพราะมีแนวคิดที่จะร่วมปฏิรูปประเทศเช่นเดียวกัน

ด้าน นายชัย ชิดชอบ อดีตประธานสภาผู้แทนราษฎร และสมาชิก สปช. เปิดเผยว่า สมาชิกทั้ง 250 คน เป็นผู้มีความรู้ ความสามารถ จึงมีความเหมาะสมที่จะดำรงตำแหน่งประธานและรองประธาน สปช. ได้ทุกคน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้