ไลฟ์สไตล์
100 year

เพื่อนบ้านปืนดุ ฆ่ายกครัว สาวท้องดับคู่แม่

ทีมข่าวหน้า 17 ต.ค. 2557 07:10 น.
SHARE

ผัวหนุ่มกับพี่ชายเจ็บสาหัส เขม่นแข่งกันเปิดเพลงข่ม รัวถล่มโหดขณะขนของหนี

หนุ่มเมืองชลฯเลือดร้อนควงปืน 9 มม. ไล่ยิง ถล่มสาวใหญ่กับครอบครัวดับสยอง 2 ศพ และบาดเจ็บ 2 ราย ปมเหตุเกิดจากมือปืนโกรธแค้นกลุ่มผู้ตายและคนเจ็บ อยู่บ้านติดกันเกิดทะเลาะวิวาทเป็นไม้เบื่อไม้เมากันมาตลอด นำรถกระบะมาขนย้ายข้าวของในบ้านหนีไปอยู่บ้านหลังใหม่ที่เพิ่งซื้อไว้ ยังเปิดศึกทะเลาะกับเมียมือปืนเป็นการสั่งลาอีกรอบ คว้าปืนกระหน่ำยิงสาวใหญ่กับลูกสาวกำลังตั้งครรภ์ 5 เดือนดิ้นพราดเสียชีวิตอนาถ 2 ศพ ลูกชายกับลูกเขยบาดเจ็บหามส่ง รพ. ส่วนมือปืนหลังก่อเหตุขับรถกระบะพาเมียหลบหนีหายเข้ากลีบเมฆ

ข่าวแนะนำ

หนุ่มปืนเดือดยิงถล่มครอบครัวเพื่อนบ้านที่มีเรื่องทะเลาะวิวาทตาย-เจ็บระนาว เปิดเผยเมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 5 ต.ค. ร.ต.ท.วุฒิพงษ์ ตาลำ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งมี เหตุยิงกัน มีผู้บาดเจ็บหลายรายบริเวณหน้าทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น เลขที่ 68/198 หมู่บ้านอโนมา 2 หมู่ 9 ต.นาป่า จึงรายงานผู้บังคับบัญชา และพร้อมด้วย พล.ต.ต.นิติพงศ์ เนียมน้อย ผบก.ภ.จ.ชลบุรี พ.ต.อ.สุรพงษ์ ไทยประเสริฐ ผกก.สภ.เมืองชลบุรี พ.ต.ท.คมน์สรณ์ มาบำรุง รอง ผกก.ป. พ.ต.ท. ธีรศักดิ์ เจริญศรี รอง ผกก.สส. นำกำลังไปสอบสวน

ที่เกิดเหตุบนถนนหน้าบ้านเลขที่ดังกล่าว พบคนเจ็บถูกยิงบาดเจ็บนอนร้องครวญครางรวม 4 ราย ทราบชื่อนางวิไล พลเภา อายุ 48 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ ถูกยิงด้วยปืน 9 มม. เข้าหน้าผาก 1 นัด กระสุนฝังใน นายธงชัย พลเภา อายุ 28 ปี ลูกชาย นางวิไล ถูกยิงด้วยปืน 9 มม. เข้าบริเวณใบหน้า 1 นัด กระสุนฝังใน น.ส.กัญญารัตน์ พลเภา อายุ 27 ปี ลูกสาวนางวิไล กำลังตั้งครรภ์ 5 เดือน ถูกยิงด้วยปืน 9 มม. เข้าขมับขวา 1 นัด กระสุนฝังใน อาการสาหัสทั้ง 3 ราย และนายอนุชา แก้วปรานี อายุ 19 ปี สามี น.ส.กัญญารัตน์และเป็นลูกเขย ของนางวิไล ถูกยิงที่ต้นขาขวา 1 นัด เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ รพ.ชลบุรี พยายามปั๊มหัวใจช่วยยื้อชีวิต น.ส.กัญญารัตน์ แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนคนเจ็บอีก 3 คน คือนางวิไล นายธงชัย และนายอนุชา เจ้าหน้าที่นำส่ง รพ.ชลบุรี โดยนางวิไลเสียชีวิตในเวลาต่อมาไปอีก 1 ศพ

ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืน 9 มม. ตกกระจายเกลื่อนจำนวน 14 ปลอก กระสุนปืน 9 มม. ที่ยังไม่ได้ยิง 3 นัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ พบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ถถ 7693 กรุงเทพมหานคร จอดในลักษณะท้ายรถชนอัดเสาไฟฟ้าริมถนนหน้าบ้านหักเอนอยู่ และมีรอยถูกยิงด้วยกระสุนปืนบริเวณกระจกประตูขวาด้าน
คนขับทะลุ 2 รู

จากการสอบพยานทราบว่ามือปืนที่ก่อเหตุชื่อนายสุทธนา หรือหนึ่ง เพ็ญโฉม อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 68/199 ติดกับบ้านที่เกิดเหตุ หลังก่อเหตุได้ขับรถยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีบรอนซ์ทอง ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน หลบหนีไป ส่วนสาเหตุเกิดจากนายหนึ่งมีปัญหาทะเลาะกับคนในครอบครัวของนางวิไลที่บ้านติดกันเป็นไม้เบื่อไม้เมากันมานาน โดยเฉพาะช่วงที่กินเหล้าเมาและเปิดเครื่องเสียงดังข่มกัน ก่อนหน้านี้ประมาณ 1 เดือน นายอนุชาสามีของ น.ส.กัญญารัตน์ ได้มีเรื่องชกต่อยกับนายหนึ่งถึงขั้นแจ้งความดำเนินคดีและนายหนึ่งได้กล่าวคำอาฆาตไว้ ทำให้ฝ่ายนางวิไลเกรงกลัวและตัดความรำคาญได้ประกาศขายบ้านหลังดังกล่าวหนีไปซื้อบ้านใหม่อีกหลังใน ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมืองชลบุรี

กระทั่งช่วงเที่ยงวันเกิดเหตุ นางวิไลนำรถกระบะมีนายอนุชาลูกเขยเป็นคนขับมาขนข้าวของในบ้านเพื่อย้ายไปอยู่บ้านหลังใหม่ที่เพิ่งซื้อไว้ ระหว่างนั้น น.ส.กัญญารัตน์ ลูกสาวนางวิไลเกิดทะเลาะมีปากเสียงกับนางโอ๋ภรรยาของนายหนึ่งคู่กรณีอีกรอบ และนางโอ๋ได้โทรศัพท์ไปฟ้องนายหนึ่งสามีที่ไปทำงานอยู่ใน กทม. ฝ่ายนางวิไลเกรงกลัวนายหนึ่งพากันขึ้นรถกระบะขับหนีไปแล้วพากันย้อนกลับมาขนของช่วงกลางดึก ขณะนั้นนายหนึ่งทราบข่าวจากภรรยาเดินทางมาดักรอที่บ้านเห็นนางวิไลพร้อมครอบครัวขับรถมาจอดหน้าบ้าน ได้ถือปืนวิ่งออกไปจ่อยิงใส่ตรงประตูรถด้านคนขับทันที 2 นัดซ้อน กระสุนถูก น.ส.กัญญารัตน์ ฟุบคารถ และนายอนุชาสามีบาดเจ็บ ขณะถูกยิงนายอนุชารีบถอยรถหนี ท้ายรถไปชนอัดเสาไฟฟ้าก่อนนายหนึ่งจะวิ่งไปไล่ยิงนางวิไลกับนายธงชัยลูกชายที่กำลังลงจากรถจนล้มทรุดแล้วนายหนึ่งได้ขับรถพานางโอ๋ภรรยาหลบหนีไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทะเลาะวิวาทยิงสาวท้องฆ่ายกครัวชลบุรีกระหน่ำยิงสาวตั้งครรภ์เพื่อนบ้าน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 15:43 น.