สรุปข่าววันที่ 6 -7 ต.ค.57 ตั้งแต่เวลา 18.00 -06.00 น.

ข่าว

  สรุปข่าววันที่ 6 -7 ต.ค.57 ตั้งแต่เวลา 18.00 -06.00 น.

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 ต.ค. 2557 06:15 น.

   พ.อ.ดร.อภิวันท์ วิริยะชัย อดีตรองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 2 และ อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย ได้เสียชีวิตแล้วที่ฟิลิปปินส์ ด้วยอาการปอดติดเชืิ้อ หลังเข้ารับการรักษาอาการโรคปอดและเบาหวาน โดยญาติกำลังประสานนำศพกลับไทย

   การเมือง


   18.30 น. "วิษณุ" เผย กลางเดือน ต.ค. เลือกประธาน - รองประธาน สปช. ประชุมนัดแรก มอบ "พารณ" ทำหน้าที่ ปธ. ชี้ 15 วัน ตั้งกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ ปัดตอบ "บวรศักดิ์" นั่ง ปธ. สนช.

   19.00 น. “คำนูณ” แนะ สปช. เปิดอภิปรายก่อนทำงาน เชียร์ เทียนฉาย-ชัยอนันต์ ชิง ปธ.สปช.ด้านชัย ชิดชอบ ปัดถูกทาบนั่ง ปธ. ชี้ไม่ได้ใกล้ชิดประยุทธ์

   21.00 น. ชาญชิต เพียรเลิศ-จิตตสักก์ เจริญสมบัติ-อดุลย์ศักดิ์ บุญวัฒนะกุล-อัฌษไธค์ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต หลุดโผ 250 สปช. พบ 169 รายชื่อ ผงาดนั่งเก้าอี้ตามคาด!

   00.18 น. พ.อ.ดร.อภิวันท์ วิริยะชัย อดีตรองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 2 และ อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย ได้เสียชีวิตแล้วที่ฟิลิปปินส์ ด้วยอาการปอดติดเชืิ้อ หลังเข้ารับการรักษาอาการโรคปอดและเบาหวาน โดยญาติกำลังประสานนำศพกลับไทย


   บันเทิง


   18.15 น. กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกโซเชียลหลังมีคนที่อ้างเป็นเจ้าของห้องเสื้อราบหนึ่งออกมาโพสต์แฉว่ามีดาราสาวรายหนึ่งไปสั่งตัดชุดที่ร้านของตน แต่เมื่อถึงเวลารับชุดกลับไม่จ่ายเงินและบอกว่าจะลง IG ให้ตอบแทนซึ่งเนย โชติกา โดนโยงไปด้วย

   02.16 น. เจอโรคเลื่อนมาแล้วหลายครั้ง คราวนี้ ชัวร์! กับคอนเสิร์ตฉลอง 20 ปี “ขนนก กับ ดอกไม้ The original return เบิร์ด” ป๋าเบิร์ด ย้ำ จัดแน่นอน แฟนๆ เตรียมตัวระเบิดความมันส์กันได้เลย ด้วยการจัดเต็มชุดแฟนซีไปฆ่าศิลปินบนเวที

   เศรษฐกิจ

   20.28 น. ทอท.แจงกรณีรถผู้ประกาศทีวีชาย ถูกขโมยล้อแม็กซ์ทั้ง 4 ล้อ ขณะจอดในอาคารสนามบินดอนเมือง เป็นหลังเก่า ไม่ใช่พื้นที่ให้จอดสำหรับผู้ใช้บริการ จึงไม่มี รปภ.ตลอด 24 ชม. แต่ทางประกันภัยพร้อมจ่ายค่าเสียหายให้

   การศึกษา-สาธารณสุข

   18.08 น. เดินหน้าเพิ่มศักยภาพครู ร.ร.ไทยรัฐวิทยา 2 ภาค กลาง-ตะวันออก รับการเปลี่ยนแปลงของโลก สู่การพัฒนาการศึกษาเยาวชนไทย

   18.22 น. เตือนใต้ตอนบนไข้เลือดออกระบาดหนัก ตาย 8 ป่วยกว่า 4 พันรายแล้ว เร่งป้องกัน เผยป่วยแล้วกว่า 4,000 ราย ตาย 8 ราย


   สังคม-ทั่วไทย


   18.53 น. สองวัยรุ่นเมืองวารินชำราบ จ.อุบลฯ นัดสาวไปกินข้าว ดื่มเหล้า ขากลับถูกคนร้ายตามยิงด้วยปืน 9 มม. คนหนึ่งตายคาที่ อีกคนตายระหว่างทางไปรพ.รวม 2 ศพ ตำรวจไม่ยอมให้รายละเอียด เพราะทั้งคนตาย พยาน ผู้ต้องสงสัย อายุแค่ 16 ปี

   19.14 น. สวนสัตว์อุบลฯ เปิดตัวสมาชิกใหม่ ลูกจิงโจ้แดงวัย 5 เดือน เพิ่งโผล่ออกมาจากถุงหน้าท้อง "น้องเชอร์รี่" ผู้เป็นแม่ ภายหลังคลอดออกมาเมื่อ 3 พ.ค. เตรียมตั้งชื่อในคราวต่อไป

   19.53 น. ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ ลองของให้ดูกันจะจะ เกจิดังสิงห์บุรี ใช้ขวานจามกลางหลังลูกศิษย์ที่ในมือกำตะกรุดของอาจารย์ คมขวานไม่ได้กินเลือด แต่คนถูกฟันจุกเพราะแรงที่ฟันลงไป บอกทำให้ดูเพื่อให้รู้ว่าวิชาอาคมนั้นมีอยู่จริง แต่ห้ามไปลองกันเอง

   20.14 น. ผู้บำบัดยาเสพติดหนีจากสถานฟื้นฟูฯ เข้าร้องเรียนทหารนำกำลังบุกตรวจ แฉมีชายฉกรรจ์คอยทำโทษ ซ้ำเรียกเก็บค่าแรกเข้ากว่าครึ่งแสน ยังมีค่ารายเดือนและอื่นๆ อีกจิปาถะ ผญบ.เผย เคยเห็นกับตาว่าเด็กถูกทำร้าย แนะผู้เสียหายไปแจ้งความเอาผิด

   20.49 น. พี่สาว-น้องสาวไล่แทงกันดุเดือดเลือดสาดในบ้าน ผลพี่ตาย น้องถูกแทงสาหัส เสียเลือดมากต้องผ่าตัดทันที สาเหตุมี 2 เรื่อง แย่งมรดก กับพี่หึงน้องที่มายุ่งกับพี่เขย

   21.08 น. เจอซากช้างพังลอยอืดอยู่ในบ่อน้ำบนยอดเขา อช.เอราวัณ จนท.เดินเท้าเข้าพิสูจน์ พบตายมา 2 อาทิตย์ ขึ้นอืด ไส้ทะลัก สัตวแพทย์คาดอาจถูกตอใต้น้ำแทง ส่วน หน.อุทยานฯ บอกน่าจะตกไปตายในหลุมแล้วฝนตกจึงลอยขึ้นมา ยังกู้ซากไม่ได้

   21.55 น. วัยรุ่นศรีสะเกษ ชวนเพื่อนเที่ยวฝายน้ำล้นในหมู่บ้าน ลงเล่นน้ำเพียงลำพัง พลาดไถลลื่นลงใต้ฝายน้ำลึก 4 เมตร จมหายต่อหน้าเพื่อน ช่วยชีวิตไม่ทัน นักประดาน้ำงมหาร่างนานไม่เจอ พ่อแม่ต้องพึ่งร่างทรง จนสามารถเจอศพติดอยู่กับตอไม้ใต้น้ำ

   22.55 น. บึงกาฬสุดคึกคัก ผู้นำท้องถิ่นแข่งกันจัดเตรียมสถานที่รองรับคลื่นมหาชน ที่จะแห่กันมาชมปรากฏการณ์ธรรมชาติสุดแปลกประหลาด "บั้งไฟพญานาค" ในวันออกพรรษาขึ้น 15 ค่ำ เดือน 11 เผยโรงแรมที่พักถูกจองล่วงหน้าไว้ตั้งแต่ปีที่แล้ว

   กีฬา

   18.59 น. "เกเรธ เบล" พร้อมนำทัพมังกรแดง คัดยูโร 2016 กลุ่มบี พบกับทีมบอสเนียฯ และทีมไซปรัส แต่ไร้เงา "อารอน แรมซีย์" กับ "โจ อัลเลน" 2 กองกลางตัวเก่งที่เจ็บ

   19.40 น. หลุยส์ ฟาน กัล เทรนเนอร์ทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ทีคุยข่ม โดยบอกว่าถึงแม้ตอนนี้ทีมจะยังไม่ท็อปฟอร์ม แต่ก็ขึ้นมาติดท็อปโฟร์แล้ว

   20.16 น. เทศกาล "อ็อคโทเบอร์เฟสต์" หรือเทศกาลเบียร์ของประเทศเยอรมัน ได้ปิดฉากไปแล้วเมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งทัพเสือใต้ บาเยิร์น มิวนิค ยกคณะไปจิบเบียร์สั่งลากันเต็มที่ ใครเป็นใครดูกันเอาเอง

   20.40 น. อดีตโค้ชผู้รักษาประตูทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผยความลับว่าต้องจับ ดาบิด เด เคอา นายด่านชาวสเปน สร้างกล้ามเนื้ออย่างหนัก จนสามารถสร้างผลงานเฝ้าเสาได้ประทับใจกองเชียร์

   23.00 น. "โค้ชอ๊อด" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าสต๊าฟโค้ชทีมวอลเลย์บอลสาวทีมชาติไทย ฝ่าฟันอุปสรรคมาถึง 4 ปี ก่อนจะจูงมือเจ้าสาว เฟง คุน อดีตมือเซตทีมชาติจีน ลั่นระฆังวิวาห์ในวันที่ 6 ธค. นี้...

   00.31 น. สาวกสิงห์บลูใจชื้น หลังจากที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเชลซีออกมาแถลงว่า ธิโบต์ กูรก์ตัวส์ นายด่านจอมหนึบของทีม ออกจากโรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อยแล้วหลังได้รับการกระทบกระเทือนที่ศีรษะอย่างรุนแรงในเกมพรีเมียร์ลีกนัดซันเดย์ไนท์ที่ผ่านมา

   01.58 น.  เคราร์โด มาร์ติโน กุนซือ "ฟ้าขาว" อาร์เจนตินา ออกโรงชี้ว่า "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สุดคุ้มกับ การกระชากตัว อังเกล ดิมาเรีย จากเรอัล มาดริด ด้วยค่าตัว 60 ล้านปอนด์ ซึ่งเป็นราคาที่แสนถูกเมื่อเทียบกับผลงานในสนามที่เจ้าตัวมอบไว้

   03.35 น. อันเดรีย ปิร์โล กองกลางจอมเก๋าของ ยูเวนตุส ตอบรับคำชวนของ อันโตนิโอ คอนเต กุนซือทีมชาติ อิตาลี หลังถูกเรียกตัวติดทีมชาติแทน จาโคโม โบนาเวนตูรา ปีก ของเอซีมิลานที่ขอถอนตัวไปเนื่องจากมีอาการบาดเจ็บที่ต้นขา

   05.53 น. คราวซวยถามหาอีกครั้งสำหรับ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังจาก  แพดดี แม็คแนร์ กองหลังดาวรุ่งได้รับบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อจะหมดสิทธิ์ลงสนามช่วยทีมอย่างน้อย 3 สัปดาห์ด้วยกัน

   ต่างประเทศ

   18.30 น. สุดเก่ง...3 นักวิจัยด้านสรีรวิทยาและการแพทย์ชาวอังกฤษและนอร์เวย์ ร่วมครองรางวัลโนเบล สาขาการแพทย์ ประจำปี 2557 จากผลงานการวิจัย ค้นพบระบบ ‘จีพีเอส’ หรือระบบนำทางของสมองที่เป็นปริศนาของนักวิทยาศาสตร์มาหลายศตวรรษ

   19.06 น. ต้นแบบโทรศัพท์มือถือ ไอโฟน 6 หลุดขายเว็บอีเบย์ หลังจากแอปเปิลเพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเดือนก่อน  สาวกแอปเปิลแห่ประมูลกันเพียบ จนราคาพุ่งเกือบ 2 ล้านแล้ว

   20.03 น. จับตา...เอลิส สเตฟานิก นักการเมืองสาวดาวรุ่ง วัย 29  ซึ่งพรรครีพับลิกันตัดสินใจส่งลงชิงเก้าอี้ ส.ส.รัฐนิวยอร์ก ในการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นเดือนหน้า และหากคว้าชัยชนะ จะกลายเป็น ส.ส.หญิงที่อายุน้อยที่สุดที่เข้าไปนั่งในสภา

   00.33 น. เชฟหนุ่มชาวออสเตรเลียก่อเหตุฆ่าหั่นศพแฟน และนำชิ้นส่วนศพเช้าเตาอบปรุงเป็นอาหาร ก่อนใช้ของมีคมปาดคอตัวเองฆ่าตัวตาย

   01.30 น. ศาลสูงสุดแห่งสหรัฐอเมริกาปฏิเสธไม่รับคำร้องอุทธรณ์คัดค้านการแต่งงานของคนรักร่วมเพศใน 5 รัฐ เป็นชัยชนะครั้งสำคัญของคนรักร่วมเพศในสหรัฐฯ

   03.19 น. พยาบาลชาวสเปนติดเชื้อไวรัสอีโบลา จากการรักษาคนไข้ที่ถูกส่งตัวมาจากแอฟริกาตะวันก ถือเป็นผู้ติดเชื้อจากผู้ป่วยอีโบลานอกทวีปแอฟริการายแรก

   04.16 น. เอชพี บริษัทเทคโนโลยีสารสนเทศน์ยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ ประกาศแผนแยกธุรกิจเป็น 2 บริษัทแล้ว เพื่อเพิ่มความรวดเร็วในการบริหาร

   05.26 น. เกิดเหตุจิงโจ้ป่าในประเทศออสเตรเลียต่อสู้กันกลางถนนในย่านที่อยู่อาศัยของคน ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่พบเห็นได้ไม่บ่อยนัก

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 02:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์