จัดเต็ม 'เบิร์ด' ยัน! ไม่เลื่อนคอนเสิร์ต ขนนกกับดอกไม้

ข่าว

จัดเต็ม 'เบิร์ด' ยัน! ไม่เลื่อนคอนเสิร์ต ขนนกกับดอกไม้

ไทยรัฐออนไลน์

  7 ต.ค. 2557 02:16 น.

  บันทึก

  เจอโรคเลื่อนมาแล้วหลายครั้ง คราวนี้ ชัวร์! กับคอนเสิร์ตฉลอง 20 ปี “ขนนก กับ ดอกไม้ The original return เบิร์ด” ป๋าเบิร์ด ย้ำ จัดแน่นอน แฟนๆ เตรียมตัวระเบิดความมันส์กันได้เลย ด้วยการจัดเต็มชุดแฟนซีไปฆ่าศิลปินบนเวที...

  เลื่อนมาแล้วหลายครั้ง มาครั้งนี้ ชัวร์! กับคอนเสิร์ตฉลอง 20 ปี “ขนนก กับ ดอกไม้ The original return เบิร์ด” ซึ่งงานนี้ ป๋าเบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ กล่าวว่า คอนเสิร์ตจะจัดขึ้นอย่างแน่นอน แฟนๆ เตรียมตัวระเบิดความมันส์กันได้เลย ด้วยการจัดเต็มชุดแฟนซีไปฆ่าศิลปินบนเวที

  อัพเดทความแน่นอนนิดนึงค่ะพี่เบิร์ด หลังจากที่เลื่อนคอนเสิร์ตมาหลายรอบแล้ว? เบิร์ด กล่าว “เน้นย้ำทุกคนเลยนะครับ ว่าเดือน ก.พ. นี้ครับ เรามีแน่นอนครับวันที่ 28 ขอให้ทุกคนมีความสุขกับคอนเสิร์ตครั้งนี้ ต่างคนต่างก็รอกันมานานนะครับ เบิร์ดเอง ก็หงุดหงิดนะครับ แล้วก็ขอโทษแทนทุกคนด้วย แต่คราวนี้ความหงุดหงิดต่างๆ ความเหนื่อยล้าต่างๆ พวกเราบนเวทีมีหน้าที่ทำให้ทุกคนมีความสุข แดนซ์กันให้สนุกสนานฟังเพลงเพราะๆ ซึ้งๆ มีทั้งร็อคมีทั้งป๊อบมีทั้งแดนซ์นะครับ หลายๆ คนที่เกิดในช่วงเจนต่างๆ ก็จะมารวมกันในวันนี้”

  สำหรับความฟิต-พร้อมเป็นไงบ้างคะพี่เบิร์ด? “ความฟิตความพร้อมเป๊ะมากเลยครับช่วงนี้ สังเกตดูหน้าทุกคนว่าสดใสมาก พังหลายรอบแล้วครับ ถ้าเลื่อนอีกเนี่ยคงต้องสร้างกิมมิคกันเอง(หัวเราะ)”

  ความพิเศษมีอะไรบ้างคะ?  “เข้มข้นขึ้นมากครับ ในเรื่องของโปรดักชั่นในเรื่องของเพลงด้วยเพราะว่ามีเวลาเยอะ เพลงนี้ดีมั้ยชักเข้าชักออก”

  แล้วต้องปรับสคริปเยอะมั้ย เพราะเลื่อนมาหลายรอบขนาดนี้? “การเลื่อนพี่เบิร์ดว่าไม่ได้ไปเกี่ยวกับสคริปหรอกครับ มันอยู่ที่ความมันส์สะใจที่เอามาถาโถมกันมากกว่าครับ ความซึ้งความเพราะของเพลงวันเวลาที่เราอยู่มาหลายๆ ปีด้วยกัน เพลงเหล่านั้นจะกลับมาหาทุกคน เบิร์ดคิดว่าถ้าอินโทรของแต่ละเพลงขึ้นมาทุกคนจะต้องจิกหมอน”

  เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์
  เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์

  การเลือกเพลงที่จะมาร้องในคอนเสิร์ตครั้งนี้ยากมากขึ้น? “ยากครับ เพราะว่าเยอะมากครับมี 3,000 กว่าเพลงแน่ะครับ แต่เราเอาขึ้นเวที 3 เพลงครับ ล้อเล่นครับ(หัวเราะ) เอาขึ้นเยอะครับ 3 ชั่วโมงกว่า เบิร์ดคงคิดว่าต้องแย่งกันร้องแย่งกันเต้น”

  มีแขกพิเศษเพิ่มเติมบ้าง? “ตอนนี้ก็แทบจะเดินชนกันแล้วนะครับ(หัวเราะ) ตอนนี้ก็ยังไม่แน่เราอาจจะมีก็ได้” แต่เมื่อกี้เห็นซูมไปที่ชุดเห็น ชุดก็แน่นอยู่

  วันจริงจะแน่นแบบนี้ไหมคะ? “มันต้องแน่นแน่นอนครับ เพราะแต่ละนางเนี่ย ไม่มีใครยอมใครกันเลยครับ แล้วเบิร์ดคิดว่าคนดูก็อย่ายอมนะครับ ถึงจะนั่งข้างล่างก็แต่งตัวมาฆ่าคนบนเวทีได้นะ เช่น กลุ่มหนึ่งกะฆ่ามาช่า กลุ่มหนึ่งกะฆ่าติ๊นา แต่งมาเลยครับเลือกเลยว่าจะแต่งมาฆ่าใคร ร็อคก็มาฆ่าใหม่ เจริญปุระ ขอให้แต่งกันแบบสุดฤทธิ์สุดเดชเลยครับ”

  คอนเสิร์ตฉลอง 20 ปี “ขนนก กับ ดอกไม้ The original return เบิร์ด” แขกรับเชิญเพียบ
  คอนเสิร์ตฉลอง 20 ปี “ขนนก กับ ดอกไม้ The original return เบิร์ด” แขกรับเชิญเพียบ

  ส่วนใหม่ เจริญปุระขอฝากถึงแฟนๆ : “ห้ามพลาดนะคะ อยากให้ทุกคนดูแลบัตรให้ดีๆ ที่สำคัญ 28 กุมภาพันธ์ และ 1 มีนาคม ก็เรียกว่า 5 รอบกันเลยทีเดียว”

  ติ๊นาก็ไม่น้อยหน้าขอท้าแฟนๆ : “เตรียมตัวมาให้พร้อมแล้วกันนะคะ เพราะพวกเราเต็มที่กันมาก การร้อง การซ้อม การเต้น เพราะฉะนั้นคนดูอย่าแพ้นะคะ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
  03:11

  เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 07:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์