ไลฟ์สไตล์
100 year

ขอยกเว้นค่าวีซ่าทัวร์จีน

ทีมข่าวเศรษฐกิจ7 ต.ค. 2557 05:30 น.
SHARE

นายเกษียร วัฒนเชาวน์พิสุทธิ์ นายกสมาคมผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวสัมพันธ์ไทย-จีน เปิดเผยว่า สมาคมฯต้องการให้รัฐบาลยืดเวลาการยกเว้นค่าธรรมเนียมวีซ่าให้กับนักท่องเที่ยวจีนไปจนถึงช่วงตรุษจีน หรือเดือน ก.พ.2558 จากเดิมที่จะหมดอายุในเดือน พ.ย.นี้ เพื่อกระตุ้นการเดินทางของชาวจีน ที่กำลังจะวางแผนเดินทางท่องเที่ยว ภายหลังจากยอดจองในช่วงวันหยุดวันชาติของจีน

(โกลเด้นวีก) เมื่อวันที่ 1 ต.ค. มีความคึกคักมาก โดยช่วงโกลเด้นวีกของปีนี้ปรากฏว่ามีนักท่องเที่ยวเดินทางผ่านกรุ๊ปทัวร์เข้ามาไทย 15,000 คนต่อวัน โดยการเดินทางเข้ามาของชาวจีนปีนี้บริษัททัวร์ได้รับการจองจากนักท่องเที่ยวแบบนาทีสุดท้ายเข้ามาจำนวนมาก ซึ่งเป็นผลมาจากการยกเว้นค่าธรรมเนียมวีซ่า ทำให้มีแรงจูงใจในการเดินทางมาไทย

ข่าวแนะนำ

นายศิษฎิวัชร ชีวรัตนพร นายกสมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว (แอตต้า) กล่าวว่า อยากให้รัฐบาลยืดเวลาค่าธรรมเนียมวีซ่าไปถึงเดือน ก.พ.2558 และควรประกาศอนุมัติในเดือน พ.ย.นี้ เพื่อให้ทันงานไชน่า อินเตอร์เนชั่นแนล ทราเวล มาร์ท ซึ่งเป็นงานเทรดโชว์ด้านการท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดของจีน และเพื่อให้ผู้ประกอบการนำการยกเว้นค่าธรรมเนียมวีซ่าไปเป็นจุดกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวจีนวางแผนเดินทางมาประเทศไทย ซึ่งวันหยุดวันชาติจีน นักท่องเที่ยวจีนจะเดินทางมาประเทศไทยมากขึ้น ซึ่งส่วนหนึ่งมาจากการยกเว้นค่าธรรมเนียมวีซ่าให้กับนักท่องเที่ยวจีน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกษียร วัฒนเชาวน์พิสุทธิ์ศิษฎิวัชร ชีวรัตนพรท่องเที่ยวจีนวีซ่าค่าธรรมเนียมชาวจีน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 20:09 น.