ขอยกเว้นค่าวีซ่าทัวร์จีน

ข่าว

  ขอยกเว้นค่าวีซ่าทัวร์จีน

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 ต.ค. 2557 05:30 น.

   นายเกษียร วัฒนเชาวน์พิสุทธิ์ นายกสมาคมผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวสัมพันธ์ไทย-จีน เปิดเผยว่า สมาคมฯต้องการให้รัฐบาลยืดเวลาการยกเว้นค่าธรรมเนียมวีซ่าให้กับนักท่องเที่ยวจีนไปจนถึงช่วงตรุษจีน หรือเดือน ก.พ.2558 จากเดิมที่จะหมดอายุในเดือน พ.ย.นี้ เพื่อกระตุ้นการเดินทางของชาวจีน ที่กำลังจะวางแผนเดินทางท่องเที่ยว ภายหลังจากยอดจองในช่วงวันหยุดวันชาติของจีน

   (โกลเด้นวีก) เมื่อวันที่ 1 ต.ค. มีความคึกคักมาก โดยช่วงโกลเด้นวีกของปีนี้ปรากฏว่ามีนักท่องเที่ยวเดินทางผ่านกรุ๊ปทัวร์เข้ามาไทย 15,000 คนต่อวัน โดยการเดินทางเข้ามาของชาวจีนปีนี้บริษัททัวร์ได้รับการจองจากนักท่องเที่ยวแบบนาทีสุดท้ายเข้ามาจำนวนมาก ซึ่งเป็นผลมาจากการยกเว้นค่าธรรมเนียมวีซ่า ทำให้มีแรงจูงใจในการเดินทางมาไทย

   นายศิษฎิวัชร ชีวรัตนพร นายกสมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว (แอตต้า) กล่าวว่า อยากให้รัฐบาลยืดเวลาค่าธรรมเนียมวีซ่าไปถึงเดือน ก.พ.2558 และควรประกาศอนุมัติในเดือน พ.ย.นี้ เพื่อให้ทันงานไชน่า อินเตอร์เนชั่นแนล ทราเวล มาร์ท ซึ่งเป็นงานเทรดโชว์ด้านการท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดของจีน และเพื่อให้ผู้ประกอบการนำการยกเว้นค่าธรรมเนียมวีซ่าไปเป็นจุดกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวจีนวางแผนเดินทางมาประเทศไทย ซึ่งวันหยุดวันชาติจีน นักท่องเที่ยวจีนจะเดินทางมาประเทศไทยมากขึ้น ซึ่งส่วนหนึ่งมาจากการยกเว้นค่าธรรมเนียมวีซ่าให้กับนักท่องเที่ยวจีน.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 14:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์