ตะกร้อ ครองบัลลังก์ ! โกยทองเอเชียนเกมส์ มากที่สุด

ข่าว

ตะกร้อ ครองบัลลังก์ ! โกยทองเอเชียนเกมส์ มากที่สุด

ไทยรัฐออนไลน์

  7 ต.ค. 2557 05:30 น.

  บันทึก

  มหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่ประเทศเกาหลีใต้ จบลงไปแล้ว กีฬาที่ประสบความสำเร็จ ทำให้ชาวไทยสุขสมหวังที่สุดในทุกๆ ครั้ง คงจะหนีไม่พ้น "เซปักตะกร้อ" ที่ ณ เวลานี้ขึ้นแท่นเป็นกีฬาที่กวาดเหรียญทองเอเชียนเกมส์มากที่สุดให้กับประเทศไทย แซงหน้า มวยสากลสมัครเล่นไปเป็นที่เรียบร้อย...

  "เซปักตะกร้อ" ถือว่าเป็นกีฬาความหวังเหรียญทองให้กับประเทศไทยในทุกทุกครั้ง ไม่ว่าจะเป็น ซีเกมส์ หรือ เอเชียนเกมส์ เราต่างถูกยกให้เป็นทีมเต็ง 1 ของรายการนั้นๆแทบทั้งสิ้น เช่นเดียวกับ เอเชียนเกมส์ ทีประเทศเกาหลีใต้ในครั้งนี้ ทางสมาคมตะกร้อแห่งประเทศไทยได้ตั้งความหวังด้วยการเชื่อมั่นว่าทัพตะกร้อทีมชาติไทยใน อินชอนเกมส์ หนนี้ จะกวาด 4 เหรียญทองจาก 4 ประเภทที่ส่งลงทำการแข่งขัน

  จนกระทั่งอินชอนเกมส์จบลง ทัพกีฬาไทยครองอันดับที่ 6 ของตารางอันดับเหรียญอย่างสุดยอด ด้วยผลงาน 12 เหรียญทอง 7 เหรียญเงิน และ 28 เหรียญทองแดง รวมเป็น 47 เหรียญ แต่ใน 12 เหรียญทองนั้น ทัพตะกร้อทีมชาติไทยกวาดมาครบทุกประเภท 4 เหรียญทอง ที่ส่งลงทำการแข่งขันซึ่งเป็นการซิวเหรียญทองได้มากที่สุดของแต่ละชนิดกีฬาของประเทศไทยในมหกรรมอินชอนเกมส์ครั้งนี้

  โดย 4 เหรียญทองของทีมตะกร้อทีมชาตินั้น ได้มาจากประเภทชุดชาย, ชุดหญิง, เดี่ยวชาย และเดี่ยวหญิง ซึ่งถือว่า ทุกประเภทต่างทำผลงานได้ตามเป้าที่ตั้งเอาไว้ในตอนแรก สร้างความปลื้มปีติให้กับทางสมาคมตะกร้อฯ และกองเชียร์ชาวไทยบนดินแดนสยามเป็นอย่างมาก พร้อมกับเตรียมรับเงินอัดฉีดสุดอื้อจำนวน 44 ล้านบาท แบ่งให้ ตะกร้อทีมชุด ชาย,หญิง และ ทีมเดี่ยว ชาย,หญิง รับไป 44,400,000 บาท แยกเป็นนักกีฬา 34,000,000 บาท ผู้ฝึกสอน 4,400,000 บาท และสมาคมอีก 6,000,000 บาท 

  ทัพตะกร้อทีมชาติไทยทั้งชายและหญิง
  ทัพตะกร้อทีมชาติไทยทั้งชายและหญิง

  จากการคว้า 4 เหรียญทองในครั้งนี้ของทีมตะกร้อทีมชาติไทยส่งผลให้ ณ เวลานี้ ได้จารึกประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับทางสมาคมตะกร้อฯ ด้วยการขึ้นแท่นครองบัลลังก์กีฬาที่คว้าเหรียญทองเอเชียนเกมส์ ให้กับประเทศไทยมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ที่จำนวน 22 เหรียญทองปาดหน้า มวยสากลสมัครเล่นที่ 20 เหรียญทองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

  อีกทั้งบุคคลที่ประสบความสำเร็จในวงการตะกร้อไทยในยุคนี้และจะไม่พูดถึงไม่ได้เลยนั่นคือ "เจ้าปุ้ย" พรชัย เค้าแก้ว จอมฟาดหมายเลข 1 ทีมชาติไทยหลังจบ เอเชียนเกมส์คราวนี้ เจ้าตัวคว้าเหรียญทองเพิ่มมาอีก 2 เหรียญ ทำให้ในเวลานี้ "เจ้าปุ้ย" คือราชานักตะกร้อที่ฟาดเหรียญทองเอเชียนเกมส์มาครองไว้มากที่สุดที่จำนวน 8 เหรียญทอง ลบสถิติ "โจ้ หลังเท้า" สืบศักดิ์ ผันสืบ ตำนานจอมเสิร์ฟทีมชาติไทยที่ 7 เหรียญทอง ลงได้อย่างยอดเยี่ยม

  "เจ้าปุ้ย" พรชัย เค้าแก้ว จอมเสิร์ฟเบอร์ 1 ทีมชาติไทยขึ้นอันดับ 1 นักตะกร้อที่ครองเหรียญทอง อชก. มากที่สุด

  ทั้งนี้การโกยเหรียญทองของสมาคมตะกร้อฯ จะไม่หยุดหย่อนเพียงเท่านี้ ถึงแม้ว่านักกีฬารุ่นเก่าจะผ่านไป แต่นักกีฬารุ่นใหม่ฝีไม้ลายมือยอดเยี่ยมก็เข้ามาแทนที่ได้เสมอ ไม่ว่าจะเอเชียนเกมส์คราวหน้า หรือจะเป็นการแข่งขันรายการอื่นๆ ทัพตะกร้อทีมชาติไทยพร้อมที่จะกวาดเหรียญทองจากทุกรายการเพื่อมอบความสุขให้กับประเทศไทยเหมือนทุกครั้งแน่นอน...

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
  02:21

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 12:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์