ไลฟ์สไตล์
100 year

รอบโลก 07/10/57

7 ต.ค. 2557 05:01 น.
SHARE

พ่อคนตัดหัวเพื่อนฆ่าตัว

โตเกียว  -  เกิดเหตุสะเทือนใจเมื่อ 6 ต.ค. โดยพ่อวัย 53 ปี ซึ่งสื่อญี่ปุ่นสงวนสิทธิ์ในการเปิดเผยชื่อของฆาตกรนักเรียนหญิงที่ก่อคดีฆ่าตัดคอเพื่อนนักเรียนหญิงอายุ 15 ปีด้วยกัน กระทั่งตำรวจรวบตัวได้ช่วงเดือน ก.ค.ที่ผ่านมาโดยรับสารภาพว่า ต้องการชำแหละคนเพื่อเป็นกรณีศึกษานั้น ตัดสินใจอัตวินิบาตกรรมตัวเองด้วยการแขวนคอภายในบ้านพักในเมืองซาเซโบะ ภาคตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ ก่อนนี้พ่อฆาตกรแถลงว่าการกระทำของลูกสาวไม่สมควรให้อภัยไม่ว่าจะมีเหตุผลใดก็ตาม.

ข่าวแนะนำ

จับบิน ลาดินหาเสียงผิดแบบ

เซา เปาโล - การเลือกตั้งทั่วไปในบราซิล ซึ่งคณะกรรมการการหาเสียงเลือกตั้งบราซิลอนุญาตให้ผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งสามารถใช้ชื่อปลอมหรือนามแฝงในการหาเสียงได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย รวม “วันเดอร์ วูแมน”, “แรมโบ” และ “บารัค โอบามา” ได้ แต่นายมาโนเอล นูเนส เด อัซซิส ซึ่งใช้ชื่อว่า “โอซามา บิน ลาดิน” สังกัดพรรคแรงงานแห่งชาติ (พีไอเอ็น) ในเขตพื้นที่รัฐอะมาโซเนีย ภาคเหนือของประเทศก็ถูกจับกุมหลังหาเสียงผิดวิธีโดยแจกจ่ายน้ำดื่มแล้วชักชวนให้ประชาชนเลือกตน.

ปลด ขรก.เก๊กินเงินเดือนเล่น

ปักกิ่ง  -  เมื่อ 6 ต.ค. รัฐบาลจีนมีคำสั่งปลดข้าราชการปลอมทั่วประเทศทั้งหมด 162,629 คนออกจากสารบบบัญชีเงินเดือน ยกเว้นในมหานครเซี่ยงไฮ้กับทิเบต หลังรับรายได้ประจำเดือนมาตลอดทั้งที่ไม่มีตำแหน่งหน้าที่รับผิดชอบ โดยเฉพาะมณฑลเหอเป่ย ทางภาคเหนือของจีน ซึ่งมีจำนวนข้าราชการกำมะลอมากสุดเกือบ 56,000 คน สำหรับข้าราชการอื่นที่มีส่วนเกี่ยวข้องก็จะถูกลงโทษตามระเบียบ.

เรือปืนมาเลเซียหายอีก

กัวลาลัมเปอร์  -  พล.อ.อับดุล อาซิส จาฟาร์ ผู้บัญชาการกองทัพเรือมาเลเซียออกแถลงการณ์เมื่อ 6 ต.ค. แจ้งเหตุเรือปืนของกองทัพมาเลเซีย รุ่นซีอาร์ 204 ซึ่งเคลื่อนออกจากชายฝั่งเกาะบอร์เนียว พร้อมด้วยลูกเรือ 7 นายตั้งแต่เช้าวันที่ 5 ต.ค.ขาดการติดต่อกับหอบังคับการนานหลายชั่วโมงและหายตัวไปในทะเลที่มีคลื่นลมรุนแรง ซึ่งกองทัพมาเลเซียได้ลำเลียงเฮลิคอปเตอร์และเรือตรวจการณ์ตามหาลูกเรือซีอาร์ 204 อย่างเร่งด่วน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รอบโลกญี่ปุ่นฆ่าตัดคอนักเรียนฆ่าตัวตายบราซิลเลือกตั้งนามแฝงหาเสียงจีนข้าราชการปลอมเงินเดือนมาเลเซียเรือปืนขาดการติดต่อคลื่นลม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 23:08 น.