วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รักหนักแน่น ! 'โค้ชอ๊อด' ฝ่าอุปสรรค จูงมือเซตสาวจีน ลั่นระฆังวิวาห์

รักหนักแน่น ! 'โค้ชอ๊อด' ฝ่าอุปสรรค จูงมือเซตสาวจีน ลั่นระฆังวิวาห์

  • Share:

"โค้ชอ๊อด" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าสตาฟฟ์โค้ชทีมวอลเลย์บอลสาวทีมชาติไทย ฝ่าฟันอุปสรรคมาถึง 4 ปี ก่อนจะจูงมือเจ้าสาว เฟง คุน อดีตมือเซตทีมชาติจีน ลั่นระฆังวิวาห์ในวันที่ 6 ธ.ค. นี้...

วันที่ 6 ต.ค. เว็บไซต์ smmonline.net ในเครือสยามสปอร์ต รายงานว่า ในงาน "ขอบคุณทุกดวงใจที่สนับสนุนไปสู่ความสำเร็จ" ที่สมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยจัดขึ้น ณ โรงแรมโกลเด้นทิวลิป เพื่อฉลองความสำเร็จของนักวอลเลย์บอลทีมชาติไทย "โค้ชอ๊อด" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ได้ประกาศลั่นว่า กำลังจะเข้าสู่ประตูวิวาห์กับ เฟง คุน อดีตนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติจีน ที่เป็นมือเซต และกัปตันทีมหลายสมัย โดยมีกำหนดเข้ารับพระราชทานน้ำสังข์ในวันที่ 4 ธ.ค.2557 และจะมีพิธีฉลองในวันที่ 6 ธ.ค. นี้ที่ สโมสรทหารบก

โดยก่อนหน้านี้ โค้ชอ๊อดเคยมีแฟนเป็นอดีตนักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติรัสเซีย แต่เลิกรากันไปก่อนที่จะมาคบกับ เฟง คุน ซึ่งเป็นเวลา 3-4 ปีแล้ว สมัยที่ เฟง คุน ยังเล่นให้กับทีมชาติจีนอยู่

แต่กว่าความรักของทั้งคู่จะตกลงปลงใจได้ในวันนี้ "โค้ชอ๊อด" ต่างฝ่าฟันอุปสรรคมาเป็นเวลาถึง 4 ปีด้วยกัน โดยในช่วงเวลาก่อนหน้านั้นทางพ่อแม่ และครอบครัวของฝ่าย เฟง คุน ไม่ชอบกุนซือลูกยางสาวทีมชาติไทยคนนี้เอาเสียเลย และยื่นคำขาดให้เลิกเด็ดขาด แต่ฝ่ายหญิงยังมีความรักที่มั่นคง จนสามารถฝ่าฟันความลำบาก ไม่ยอมเลิกรา จนได้ครองรักกันในที่สุด

 

เฟง คุน สมัยยังเป็นมือเซตให้กับทีมชาติจีน

คุณอาจสนใจข่าวนี้