ฉะแหลก! เกาเหลาแดนเซอร์! ปูมดราม่าเดือด 'หญิงลี' อยากลาวงการ

ข่าว

ฉะแหลก! เกาเหลาแดนเซอร์! ปูมดราม่าเดือด 'หญิงลี' อยากลาวงการ

ไทยรัฐออนไลน์

  7 ต.ค. 2557 10:15 น.

  บันทึก

  ก่อเกิดเป็นเครื่องหมายเควสชั่นมาร์กตัวโตๆ เมื่อลูกทุ่งสาวลั้ลลา "หญิงลี ศรีจุมพล" ที่ดูร่าเริงมาตลอด อยู่ๆ ก็ดราม่าออกสื่อว่า "เหนื่อยกายสู้ได้อยู่แล้ว แต่จิตใจที่ย่ำแย่ เก็บกดอดทนมากๆๆๆๆๆๆ ความอดทนอดกลั้น มันไม่ไหว พอมันระเบิด มันก็ออกมาสุดๆ ทำงาน ร่างกายแทบขาด วงการมายา แก่งแย่งแข่งขันว่าแต่กันเมื่อผลประโยชน์ไม่สมหวัง เหนื่อยเหลือเกิน สักวันหนึ่งจะอำลาวงการเป็นคนไปเอง"

  หญิงลี เปรยอยากลาวงการ
  หญิงลี เปรยอยากลาวงการ

  เลิกสงสัย เลิกค้นหาคำตอบ เพราะบันเทิงไทยรัฐไปหาคำตอบมาให้แล้ว เหตุการณ์ที่เป็นประเด็นขึ้นมาก็เมื่อมีหนึ่งในทีมงานแดนเซอร์ "ขอใจเธอแลกเบอร์โทร" คนหนึ่ง ได้ขึ้นรูปเพื่อนๆ แดนเซอร์ทำท่าสวัสดีและเขียนสเตตัสประกอบว่า "ไว้อาลัยแบบไม่ได้นัดหมาย เห้ออ ไว้อาลัยให้คนที่ยังมีชีวิต อุต๊ะ ขอให้เขาคิดดี ทำดี ไม่เอาเปรียบ ไม่ระรานใครรรร...#เสร็จแบบรวดเร็ว กับงานที่เรารัก ทำดีก็เสร็จไว้....ไม่ต้องแก้ไข อิอิ"

  งานนี้ก็มีเพื่อนๆ เข้ามาเมนต์แซวถูกนี่นั่นต่างๆ นานา แต่เรื่องดราม่าถึงจุดโป๊ะแตก เมื่อ "หญิงลี" จัดให้อย่างเคลียร์ๆ แคปรูปดังกล่าว (รูปสวัสดีค่ะ ไว้อาลัย) ลงในคอมเมนต์คล้ายเป็นเครื่องหมายคำถามกลายๆ ซึ่งเจ้าของเฟซบุ๊กที่โพสต์รูปก็ถามว่า "แคปทำไมคะ" ก่อนที่ลูกทุ่งซุปตาร์จะมาเต็มๆ อธิบายเรื่องราวทั้งหมดตามมุมมองที่เธอเข้าใจ "ฉันเห็นพวกคุณโพสต์แบบนี้คือรู้เลยว่าตั้งใจว่าฉันโดยตรง ก็ขอไว้อาลัยพวกเธอด้วย อย่ามายุ่งกับงานฉัน ถ้าเป็นงานฉันพวกเธออย่ามาเต้นเพราะเกลียดฉันขนาดนี้ อย่ามาร่วมงานกัน"

  จากนั้นทางเจ้าของเฟซบุ๊กที่ลงภาพ ก็อธิบายว่า "ถ้าจะคิดแบบนั้นก็ได้นะคะ เพราะถ้าพวกฉันเกลียดคุณ คงไม่ไปทำงานด้วยหรอก เพราะมีสิทธิ์เลือกงานเช่นกัน อย่าเอาตัวเองเป็นหลักนะคะหญิงลี!"

  งานนี้ "หญิงลี" ก็เลยถามกลับตรงๆ ประมาณว่า แล้วเธอไว้อาลัยทำไม ปฏิเสธสิว่าไม่ได้หมายถึงฉัน คำตอบจากเจ้าของเฟซบุ๊กก็คือ ในส่วนของรูปภาพก็แล้วแต่คุณจะคิด ถ้าหมายถึงคุณจริงๆ ฉันก็คงลงรูปไปแล้ว ซึ่งลูกทุ่งสาวลั้ลลาก็โต้ตอบอย่างชัดเจนว่า เธอจงใจไว้อาลัยฉันต่อสาธารณะ! อีกฝั่งก็ยังคงยืนยันว่า ขอประทานโทษ ไหนชื่อคุณคะ? งงค่ะ! นักร้องขาขาวลำซิ่งจึงคอมเมนต์ว่า ก็กวนต่อไปเด็กก้าวร้าว ก่อนที่ทั้งคู่จะโต้ตอบกันอย่างดุเดือด 

  โดย หญิงลี ได้คอมเมนต์เดือดว่า "คนที่ไม่เคยคิดดีคือเธอมากกว่า แค้นที่เลิกจ้างแล้วก็นินทาฉันทั่ววงการ ทั้งที่งานเธอก็เคยทำให้ไม่สมบูรณ์หลายครั้ง ส่งเด็กมาหน้าใหม่เต้นไม่เข้ากัน ชุดก็ชำรุด ค่าจ้างก็แพง ตอนนายสั่งก็ไม่มาสนใจเพราะฉันยังไม่ดัง พอทีมเธอว่างถึงมาเต้นให้ คิดบ้างไหมว่าน้อยใจแค่ไหน พวกเธอไม่คิดหรอก คิดถึงฉันแต่แง่ลบ"

  ซึ่งจากคอมเมนต์นี้ของ "หญิงลี" ทำให้มีอีกหนึ่งตัวละครเข้ามาร่วมฉะ โดยคนนี้เป็นนักออกแบบท่าเต้นชื่อดังที่มีส่วนสำคัญที่ทำให้ท่าฮิตเด้งซ้ายเด้งขวาในเพลง "ขอใจเธอแลกเบอร์โทร" โด่งดัง โดยคนๆ นี้เข้ามาอธิบายเหตุผลแย้งกับทาง "หญิงลี" งานนี้โต้กันไปตอบกันมาจนเดือดขึ้นเรื่อยๆ เอาเป็นว่าไปอ่านกันเอง ข้อย้ำว่าต้องอ่านทุกตัวอักษร รับประกันความแซ่บ! (อ่านตามภาพประกอบ เรียงลำดับให้เรียบร้อย)

  เริ่มตั้งแต่ตรงนี้ที่ตัวละครนักออกแบบท่าเต้นเข้ามาร่วมโต้ตอบ หญิงลี
  เริ่มตั้งแต่ตรงนี้ที่ตัวละครนักออกแบบท่าเต้นเข้ามาร่วมโต้ตอบ หญิงลี
  เถียงกันแซ่บมว๊ากกกก หญิงสู้ตาย ฝั่งแดนเซอร์ช่วยกันสู้
  เถียงกันแซ่บมว๊ากกกก หญิงสู้ตาย ฝั่งแดนเซอร์ช่วยกันสู้

  ซึ่ง ณ จุดนี้ บันเทิงไทยรัฐ ตามไปสืบมาต่อ ก่อนจะได้รับการเปิดเผยจากวงในที่อ้างว่า ปัญหาครั้งนี้จริงๆ เรื้อรังมานานแล้ว โดยทางแดนเซอร์ก็มองว่า "หญิงลี" ดังเพราะทีมเต้น ท่าเต้นที่เป็นเอกลักษณ์โดนใจ จึงทำให้ "ขอใจเธอแลกเบอร์โทร" ฮิตตลาดแตก ทางฝั่ง "หญิงลี" ก็มองว่าไม่เกี่ยว ดังมาได้ท่าเต้นเป็นแค่ส่วนหนึ่ง การที่เธอประสบความสำเร็จเป็นผลจากการที่เธอต่อสู้มาอย่างยาวนาน

  มีการอ้างต่ออีกว่าเมื่อต่างฝ่ายต่างไม่ลงรอยกัน การทำงานจึงเหมือนมีเส้นกั้นบางๆ จากเดิมตอนยังไม่ดังขายโชว์หญิงลีพ่วงแดนเซอร์ราคาเดียว หลังๆ ดังแล้วแยกขายโชว์หญิงลีราคาหนึ่ง มีแดนเซอร์ด้วยก็อีกราคาหนึ่ง ฟากแดนเซอร์เมื่อพากันดังแล้วงานจ้างก็เข้ามากมาย วิ่งรับงานอื่นกันแทบไม่ทัน เมื่อถึงเวลา หญิงลี รับงาน ตกลงกันอย่างดีบางงานบอกเจ้าภาพจะมีแดนเซอร์ 6 แต่กลับมาไม่ครบ หญิงลี ก็ต้องรับหน้าโดนเจ้าภาพเฉ่ง แต่ฝั่ง หญิงลี ก็ทนเรื่อยมาเพราะไม่อยากมีปัญหากับใคร (ทางแกรมมี่โกลด์เองก็ไม่เคยทราบปัญหาเรื่องนี้)

  สุดท้ายเมื่อ หญิงลี โด่งดังถึงขีดสุด ค่าตัวจึงขึ้น แต่เมื่อทางแดนเซอร์ขอขึ้นค่าตัว หญิงลี ก็ปฏิเสธโดยให้เหตุผลว่าทางทีมแดนเซอร์ทำงานไม่เป็นมืออาชีพ และเมื่อเรื่องราวถึงจุดพีค หญิงลี ตัดปัญหาขอจ้างแดนเซอร์ทำงานในรูปแบบประจำให้กับวงดนตรีของเธอ (ที่อยู่ในรูปบริษัท) โดยจ่ายเป็นเงินเดือน 30,000 มีสวัสดิการ มีประกันสังคม โบนัส โอที ฯลฯ

  ซึ่งตรงนี้ หญิงลี มองว่าเป็นความมั่นคง แต่ฝั่งแดนเซอร์มองคนละมุมว่าไม่คุ้ม เพราะแยกย่อยตามงานแล้ว ตกได้งานเพียงไม่กี่ร้อย สุดเรื่องราวก็ระเบิดกลายเป็นปัญหาใหญ่!

  บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยังฝั่งของ หญิงลี ก็ได้รับคำตอบว่าเรื่องราวเคลียร์กันลงตัวแล้ว ไม่มีปัญหาบานปลาย และทาง หญิงลี จะไม่ขอพูดเรื่องราวครั้งนี้อีก งานนี้มีเสียงลือเสียงเล่าออกมาว่าทางค่ายแกรมมี่โกลด์เป็นคนขอให้ทั้งสองฝ่ายจบเรื่องราวการโต้ตอบกัน

  สรุปเรื่องราวจริงเท็จจะเป็นอย่างไร เอาเป็นว่ารอฟังจากทุกฝ่ายเพื่อความกระจ่างอีกครั้ง.

  หญิงลี ประกาศรับสมัครแดนเซอร์เงินเดือน 30,000 บาท
  หญิงลี ประกาศรับสมัครแดนเซอร์เงินเดือน 30,000 บาท
  ขอใจเธอแลกเบอร์โทร ท่าร่อนฮิต
  ขอใจเธอแลกเบอร์โทร ท่าร่อนฮิต
  เด้งซ้าย เด้งขวา ท่านี้เต้นกันทั่วบ้านทั่วเมือง
  เด้งซ้าย เด้งขวา ท่านี้เต้นกันทั่วบ้านทั่วเมือง
  คุณสมบัติซุปตาร์ เส้นทางต้องไม่โรยด้วยกลีบกุหลาบ
  คุณสมบัติซุปตาร์ เส้นทางต้องไม่โรยด้วยกลีบกุหลาบ
  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
  00:26

  นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 15:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์