สวนสัตว์อุบลฯ เปิดตัว ลูกจิงโจ้แดงวัย 5 เดือน

ข่าว

  สวนสัตว์อุบลฯ เปิดตัว ลูกจิงโจ้แดงวัย 5 เดือน

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ต.ค. 2557 19:14 น.

   สวนสัตว์อุบลฯ เปิดตัวสมาชิกใหม่ ลูกจิงโจ้แดงวัย 5 เดือน เพิ่งโผล่ออกมาจากถุงหน้าท้อง "น้องเชอร์รี่" ผู้เป็นแม่ ภายหลังคลอดออกมาเมื่อ 3 พ.ค. เตรียมตั้งชื่อในคราวต่อไป...

   เมื่อวันที่ 6 ต.ค. มีรายงานว่า สวนสัตว์อุบลราชธานี ต.แจระแม อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ได้เปิดตัวสมาชิกใหม่ ลูกจิงโจ้แดงวัย 5 เดือน ซึ่งตกลูกโดยน้องเชอร์รี่แม่จิงโจ้แดง วัย 2 ปี เมื่อวันที่ 3 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยตลอด 5 เดือนที่ผ่านมา ลูกจิงโจ้แดง ได้อาศัยในถุงหน้าท้องของแม่จิงโจ้ตามธรรมชาติ กระทั่งช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ลูกจิงโจ้ได้โผล่ออกมาจากถุงหน้าท้อง อวดโฉมความน่ารักแก่นักท่องเที่ยวเป็นครั้งแรก โดยได้รับความชื่นชอบ ชื่นชมแก่นักท่องเที่ยว ซึ่งต่างนำกล้องถ่ายรูป และโทรศัพท์มือถือออกมาบันทึกภาพความประทับใจเก็บไว้เป็นที่ระลึก โดยเฉพาะเด็กๆ เป็นที่ตื่นตาตื่นใจมากที่ได้เห็นจิงโจ้น้อยในกระเป๋าหน้าท้อง

   นายธีรพงษ์ สุขสบาย ผู้ดูแลจิงโจ้แดง ประจำสวนสัตว์อุบลราชธานี เปิดเผยว่า น้องเชอร์รี่ แม่จิงโจ้แดงได้ตกลูกโดยธรรมชาติ โดยลูกจิงโจ้ได้เข้าไปอยู่ในถุงหน้าท้องของแม่ เพื่อดูดนมและหลบซ่อนศัตรู กระทั่งลูกจิงโจ้แดงตัวดังกล่าว มีอายุได้ 5 เดือน เริ่มโผล่ออกมาจากถุงหน้าท้องแล้ว แต่ยังไม่ทราบเพศ เพราะต้องรอจนกว่าลูกจิงโจ้จะมีอายุประมาณ 8 เดือน และจะมีการตั้งชื่อให้กับลูกจิงโจ้แดงตัวนี้ต่อไป

   สำหรับ จิงโจ้แดง เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม มีถุงหน้าท้องที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ถือกำเนิดขึ้นมาในออสเตรเลียราว 1 ล้านปีก่อน มีความสูงประมาณ 75-140 เซนติเมตร หางยาว 65-100 เซนติเมตร น้ำหนักเต็มที่ประมาณ 17-85 กิโลกรัม อายุขัยโดยเฉลี่ย 12-18 ปี.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 15:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์