ไลฟ์สไตล์
100 year

สวนสัตว์อุบลฯ เปิดตัว ลูกจิงโจ้แดงวัย 5 เดือน

ทีมข่าวภูมิภาค6 ต.ค. 2557 19:14 น.
SHARE

สวนสัตว์อุบลฯ เปิดตัวสมาชิกใหม่ ลูกจิงโจ้แดงวัย 5 เดือน เพิ่งโผล่ออกมาจากถุงหน้าท้อง "น้องเชอร์รี่" ผู้เป็นแม่ ภายหลังคลอดออกมาเมื่อ 3 พ.ค. เตรียมตั้งชื่อในคราวต่อไป...

เมื่อวันที่ 6 ต.ค. มีรายงานว่า สวนสัตว์อุบลราชธานี ต.แจระแม อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ได้เปิดตัวสมาชิกใหม่ ลูกจิงโจ้แดงวัย 5 เดือน ซึ่งตกลูกโดยน้องเชอร์รี่แม่จิงโจ้แดง วัย 2 ปี เมื่อวันที่ 3 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยตลอด 5 เดือนที่ผ่านมา ลูกจิงโจ้แดง ได้อาศัยในถุงหน้าท้องของแม่จิงโจ้ตามธรรมชาติ กระทั่งช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ลูกจิงโจ้ได้โผล่ออกมาจากถุงหน้าท้อง อวดโฉมความน่ารักแก่นักท่องเที่ยวเป็นครั้งแรก โดยได้รับความชื่นชอบ ชื่นชมแก่นักท่องเที่ยว ซึ่งต่างนำกล้องถ่ายรูป และโทรศัพท์มือถือออกมาบันทึกภาพความประทับใจเก็บไว้เป็นที่ระลึก โดยเฉพาะเด็กๆ เป็นที่ตื่นตาตื่นใจมากที่ได้เห็นจิงโจ้น้อยในกระเป๋าหน้าท้อง

ข่าวแนะนำ

นายธีรพงษ์ สุขสบาย ผู้ดูแลจิงโจ้แดง ประจำสวนสัตว์อุบลราชธานี เปิดเผยว่า น้องเชอร์รี่ แม่จิงโจ้แดงได้ตกลูกโดยธรรมชาติ โดยลูกจิงโจ้ได้เข้าไปอยู่ในถุงหน้าท้องของแม่ เพื่อดูดนมและหลบซ่อนศัตรู กระทั่งลูกจิงโจ้แดงตัวดังกล่าว มีอายุได้ 5 เดือน เริ่มโผล่ออกมาจากถุงหน้าท้องแล้ว แต่ยังไม่ทราบเพศ เพราะต้องรอจนกว่าลูกจิงโจ้จะมีอายุประมาณ 8 เดือน และจะมีการตั้งชื่อให้กับลูกจิงโจ้แดงตัวนี้ต่อไป

สำหรับ จิงโจ้แดง เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม มีถุงหน้าท้องที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ถือกำเนิดขึ้นมาในออสเตรเลียราว 1 ล้านปีก่อน มีความสูงประมาณ 75-140 เซนติเมตร หางยาว 65-100 เซนติเมตร น้ำหนักเต็มที่ประมาณ 17-85 กิโลกรัม อายุขัยโดยเฉลี่ย 12-18 ปี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สวนสัตว์อุบลลูกจิงโจ้แดงถุงหน้าท้องน้องเชอร์รี่แม่จิงโจ้สวนสัตว์อุบลฯเปิดตัวสมาชิกใหม่จิงโจ้

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 20:19 น.