ไก่อู แนะร้องศาล รธน.ปมถอดถอน ชี้ให้นายกฯ ตัดสินไม่เหมาะ

ข่าว

  ไก่อู แนะร้องศาล รธน.ปมถอดถอน ชี้ให้นายกฯ ตัดสินไม่เหมาะ

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ต.ค. 2557 17:20 น.

   สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกฯ แนะร้องศาล รธน.ปมถอดถอน ชี้ให้นายกฯ ตัดสินไม่เหมาะ เผย สนช.มีหลายหน้าที่ ปัดมุ่งถอดถอนอย่างเดียว

   วันที่ 6 ต.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย ออกมาระดมอดีต ส.ส.-ส.ว. เคลื่อนไหวกดดันไม่ให้สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ดำเนินการถอดถอนนักการเมือง ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เคยอธิบายแล้วว่า สนช.มีหน้าที่หลายอย่าง โดยเฉพาะการดูแลเรื่องกฎหมายที่ค้างกว่า 300-400 เรื่อง และยังมีกฎหมายใหม่ที่ต้องพัฒนาให้ทันสมัย อย่างเช่น การปรับปรุงให้ทันต่อการเตรียมเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน รวมทั้งกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการปฏิรูปประเทศ ซึ่งขณะนี้สังคมส่วนหนึ่งโดยเฉพาะสื่อให้ความสนใจเรื่องการถอดถอน ทำให้สังคมมองว่า สนช.เข้าไปไล่บี้ใคร แต่ความจริง สนช. มีหน้าที่ในเรื่องอื่น แต่เราไม่นำเสนอ จึงทำให้เห็นว่า สนช.มายุ่งกับประเด็นความขัดแย้งทางการเมือง แต่ความจริงไม่ใช่ จึงอยากให้สังคมได้มองกว้างๆ

   พล.ต.สรรเสริญ กล่าวอีกว่า จากกรณีดังกล่าว เข้าใจว่าทุกคนล้วนมีเหตุผล หลักการต่างๆ เป็นของตนเอง แต่สิ่งที่เป็นปัญหาของเรื่องนี้ เกิดจากความเชื่อใจของกันและกัน ทั้งนี้ จากในอดีตที่ผ่านมา ส่วนใหญ่จัดการปัญหาโดยการไปร้องต่อศาลรัฐธรรมนูญ ซึ่งเชื่อว่าศาลรัฐธรรมนูญจะทำให้ทุกฝ่ายเกิดความรู้สึกดีขึ้น ตนก็ขอให้ไปร้องได้ เป็นสิทธิ์ของท่าน แต่หลังจากนั้นก็อยู่ที่ศาลรัฐธรรมนูญ จะรับหรือไม่รับ ส่วนหากต้องการให้นายกรัฐมนตรีตัดสินเรื่องนี้ คงไม่สมควร ไม่เหมาะ

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 15:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์