ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พายุฝนถล่มกำแพงเพชร สวนกล้วยไข่ยับเยิน

  ทีมข่าวภูมิภาค6 ต.ค. 2557 17:50 น.
  SHARE

  ฝนตกหนักลมแรงเป็นพายุ พัดถล่มพื้นที่ จ.กำแพงเพชร ส่งท้ายฤดู สวนกล้วยไข่ล่มเสียหายเกือบ 2 พันไร่ บ้านพัง ต้นไม้ล้ม ไฟฟ้าดับ โรงสีข้าวใหญ่ในพื้นที่ข้าวเปลือกเปียกน้ำ 900 เกวียน ส่วนที่สันกำแพง เชียงใหม่ ต้นลำไยเจอพายุโค่นล้มเกือบ 100 ต้น

  เมื่อวันที่ 6 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 5 ต.ค. ได้เกิดฝนตกหนักและมีพายุลมแรงทั่วพื้นที่ใน จ.กำแพงเพชร สร้างความเสียหายอย่างกว้างขวาง จากการออกสำรวจในช่วงเช้า พบว่าที่โรงสีคงเดชธัญญกิจ ตั้งอยู่เลขที่ 189 หมู่ 7 ต.ท่าพุทรา อ.คลองขลุง ซึ่งเป็นโรงสีข้าวนึ่งส่งนอกขนาดใหญ่ หลังคาไซโลพังเสียหายทั้งหลัง นอกจากนั้น หลังคาโกดังเก็บข้าวเปลือกก็ถูกลมพัด ข้าวเปลือกที่เก็บไว้ในโกดังร่วม 900 เกวียนเปียกหมด ค่าเสียหายรวมแล้วหลายล้านบาท

  สภาพความเสียหาย


  ขณะเดียวกัน ที่สวนกล้วยไข่ของ นายแสง แก้วตา อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 192 หมู่ 7 ต.ท่าพุทรา อ.คลองขลุง ต้นกล้วยไข่ที่กำลังตกเครือจะสามารถเก็บเกี่ยวได้ภายในสัปดาห์นี้ หักโค่นเสียหายทั้งหมดรวม 1,700 ไร่ โดยนายแสง กล่าวว่าฝนตกหนักและลมแรงมาก ตกกระหน่ำทั้งคืน พอตอนเช้ามาดูพบสวนกล้วยไข่เสียหายทั้งแปลง กล้วยไข่ที่กำลังจะเก็บเกี่ยวส่งขายเสียหายไม่ต่ำกว่า 60,000 บาท

  ฝนตก น้ำท่วม


  นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า ถนนสายกำแพงเพชร-อ.ไทรงาม มีต้นไม้ล้มขวางถนนเป็นระยะๆ ยาวกว่า 10 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่ อาสาสมัคร และชาวบ้านต้องออกมาช่วยกันตัดต้นไม้ที่ขวางถนนออก จากเหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลทำให้ไฟฟ้าดับ กินพื้นที่กว้างหลายอำเภออีกด้วย โดยแต่ละอำเภอได้ส่งเจ้าหน้าที่ออกสำรวจความเสียหายเพื่อช่วยเหลือแล้ว

  ส่วนที่ จ.เชียงใหม่ วันเดียวกัน นายศรัณยู มีทองคำ นายอำเภอสันกำแพง พร้อมปลัดฝ่ายป้องกัน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ได้ร่วมกันออกสำรวจ หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมาเกิดพายุฝนพัดหลังคาบ้านของราษฎร หมู่ 6 หมู่ 7 และหมู่ 11 ต.ออนใต้ หลังคาปลิว ได้รับความเสียหายกว่า 30 หลัง ต้นลำไยหักโค่นกว่า 80 ต้น สวนพริกเสียหายบางส่วน เบื้องต้นได้ประสานปภ.จว.เชียงใหม่ สนับสนุนวัสดุกระเบื้องหลังคา พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ออกสำรวจความเสียหายที่แท้จริง เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พายุถล่มพายุฝนพายุถล่มสวนกล้วยไข่โรงสีพังข้าวเปียกฝนคลองขลุงกำแพงเพชรสันกำแพงเชียงใหม่ภัยธรรมชาติข่าวทั่วไทย

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้