ไลฟ์สไตล์
100 year

ต้องตะลึง! หญิงจีนเคราะห์ร้าย มีเนื้องอกใหญ่โตถึงขนาดนี้

ข่าวต่างประเทศ6 ต.ค. 2557 16:02 น.
SHARE

ตะลึงจริงๆ...หญิงจีน โชคร้าย เกิดมามีเนื้องอกใหญ่โตมโหฬาร ทำให้เดินเหินแทบไม่ได้ แถมครอบครัวมีฐานะ ลำบากยากจน ไม่มีเงินพาไปหาหมอ เดชะบุญมีคนใจดีช่วยกันบริจาคเงิน ให้เธอไปผ่าตัดในที่สุด

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าวที่สร้างความสยองและตกตะลึงให้กับชาวโลกอีกแล้ว เมื่อมีหญิงชาวจีน นามสกุล หยาน วัย 35 ปี คนหนึ่ง เกิดมาต้องพบเจอกับความผิดปกติของร่างกาย ที่สร้างความทุกข์ทรมานให้กับเธอเป็นอย่างมาก จากการที่มีเนื้องอกขึ้นมาทั่วร่างกาย แต่เรื่องที่ไม่ว่าใครเห็นต้องตกอกตกใจ เพราะปรากฏว่า ในจำนวนนี้ มีเนื้องอกขนาดใหญ่โตมโหฬารถึง 4 ก้อน ขึ้นที่บริเวณช่องท้องและขาข้างขวาของเธอ โดยเฉพาะบริเวณข้อเท้าข้างขวานั้น เนื้องอกมีขนาดใหญ่มาก พอๆ กับเด็กตัวเล็กๆ คนหนึ่งเลยทีเดียว

ข่าวแนะนำ

เนื้องอกขนาดใหญ่ที่บริเวณต้นขาและข้อเท้าข้างขวา
เนื้องอกขนาดใหญ่ที่บริเวณต้นขาและข้อเท้าข้างขวา

ข่าวแจ้งว่า หญิงจีน แซ่หยาน คนนี้ เป็นชาวเมืองจ้างฉา ซึ่งเธอมีเนื้องอกเป็นติ่งๆ ขึ้นตามตัวมาตั้งแต่วัยเด็กแล้ว แต่ด้วยครอบครัวมีฐานะยากจน จึงทำให้พ่อแม่ไม่สามารถพาเธอไปพบแพทย์เพื่อทำการรักษาได้ กระทั่งเนื้องอกเหล่านี้ค่อยๆ มีขนาดโตขึ้นเรื่อยๆ และในจำนวนนี้ มีเนื้องอกบริเวณด้านหลังของเธอ ขยายขนาดจนโตเร็วมากตั้งแต่เมื่อ 10 ปีก่อน และก้อนเนื้อได้ไปกดทับกระดูกสันหลังของเธอ จนเกิดการบิดเบี้ยวไม่ได้รูปไป ทำให้เธอมีปัญหาในการเคลื่อนไหว ลำบากมากขึ้น

เดชะบุญ มีผู้คนพบเห็นร่างกายที่ผิดปกติและรู้สึกสงสารเห็นใจหญิงชาวจีนคนนี้ จึงได้ช่วยกันบริจาคเงินเพื่อให้เธอไปพบแพทย์ เพื่อเข้ารับการผ่าตัดเอาก้อนเนื้อที่ใหญ่โตมโหฬารนี้ออก โดยนายแพทย์ฟ่าน เผิง หัวหน้าศัลยแพทย์ผ่าตัด เปิดเผยว่า เนื้องอกขนาดใหญ่ที่ด้านหลังของหญิงรายนี้ ทำให้กระดูกสันหลังของเธอ กลายเป็นรูปตัว C ไปแล้ว โดยอาหารที่เธอบริโภคเข้าไปส่วนใหญ่ ถูกนำไปหล่อเลี้ยงเนื้องอกจนมีขนาดใหญ่โตขึ้นเรื่อยๆ

เนื้องอกที่ถูกผ่าตัดออกมาแล้ว มีขนาดพอๆเท่ากับเด็กตัวเล็กๆ
เนื้องอกที่ถูกผ่าตัดออกมาแล้ว มีขนาดพอๆเท่ากับเด็กตัวเล็กๆ

ข่าวแจ้งว่า ทีมแพทย์ต้องใช้เวลาในการผ่าตัดเนื้องอกให้แก่หญิงจีนคนนี้ นานถึง 10 ชั่วโมง แต่จากการผ่าตัดคงไม่สามารถช่วยทำให้กระดูกสันหลังที่โค้งงอเป็นรูปตัว C กลับมาตรงเหมือนเดิมได้ แต่อย่างน้อย คงทำให้เธอสามารถมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และช่วยยืดอายุของเธอให้ยาวนานมากขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หญิงจีนมีเนื้องอกขนาดใหญ่มากผ่าตัดเนื้องอกทั่วร่างกายขนาดใหญ่มากเคลื่อนไหวเดินไม่ได้ศัลยแพทย์ข่าวต่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 15:49 น.