ไลฟ์สไตล์
100 year

'เบียงคี'อาการหนัก! ต้องผ่าสมองหลังชนที่ญี่ปุ่น

ไทยรัฐออนไลน์6 ต.ค. 2557 13:53 น.
SHARE

จูเลส เบียงคี นักซิ่งชาวฝรั่งเศส ของทีม มารัสเซีย ต้องเข้ารับการผ่าตัดสมอง หลังประสบอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บสาหัสระหว่างเข้าร่วมการแข่งขัน เอฟวัน รายการ เจแปนิส กรังด์ปรีซ์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 6 ต.ค. สหพันธ์ยานยนต์นานาชาติ (เอฟไอเอ) ออกแถลงการณ์ถึงอาการบาดเจ็บของ จูเลส เบียงคี นักแข่งรถสูตรหนึ่งชาวฝรั่งเศสของทีม มารัสเซีย หลังประสบอุบัติเหตุระหว่างเข้าร่วมการแข่งขันรายการ เจแปนิส กรังด์ปรีซ์ ที่ประเทศญี่ปุ่น เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเผยว่านักแข่งรายนี้ต้องเข้ารับการผ่าตัดสมองเป็นการด่วนและจะต้องรับการดูแลอย่างใกล้ชิด

ข่าวแนะนำ

ในการแข่งขันชิงแชมป์โลก เอฟวัน ฤดูกาล 2014 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ณ สนาม ซูซูกะ เซอร์กิต นักซิ่งวัย 25 ปี ได้ประสบอุบัติเหตุรถเสียหลักพุ่งชนเข้ากับที่กั้นขอบทางโค้งที่ 15 หลังผ่านไปได้ 44 รอบ ส่งผลให้หมดสติในทันที และต้องถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน ขณะที่การแข่งขันก็ต้องยุติลงโดยเป็น ลูอิส แฮมิลตัน นักแข่งชาวสหราชอาณาจักรจากทีมเมอร์เซเดส ที่คว้าแชมป์รายการนี้ไปครอง

หลังเหตุการณ์ดังกล่าวทาง เอฟไอเอ ก็ได้ออกมาเปิดเผยถึงอาการบาดเจ็บของ เบียงคี โดยบอกว่า "จากผลงานการสแกน ซีที แสดงให้เห็นว่าเขาได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะอย่างรุนแรงและกำลังอยู่ในระหว่างการผ่าตัด หลังจากนี้เขาจะถูกเคลื่อนย้ายตัวไปดูแลต่ออย่างใกล้ชิดที่ โรงพยาบาลมิเอะ ซึ่งถ้าหากมีข้อมูลเพิ่มเติมเราจะแจ้งให้ทราบโดยเร็วที่สุด"

อย่างไรก็ตามล่าสุดก็มีข่าวดีออกมาจากทางโรงพยาบาล เมื่อมีการเปิดเผยว่า เบียงคี ได้ออกจากห้องผ่าตัดเป็นที่เรียบร้อย และเริ่มหายใจได้เองโดยไม่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ แต่ถึงกระนั้นก็ยังคงต้องรอแถลงการณ์ยืนยันในเรื่องนี้จาก เอฟไอเอ หรือ มารัสเซีย ต้นสังกัดของนักแข่งหนุ่มต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟอร์มูลา วันเอฟวันสหพันธ์ยานยนต์นานาชาติเอฟไอเอจูเลส เบียงคีเจแปนิส กรังด์ปรีซ์ข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 08:54 น.