วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มใหญ่วิ่งหนีพายุ ล้มหัวฟาดก้อนหินดับ

หนุ่มใหญ่วิ่งหนีพายุ ล้มหัวฟาดก้อนหินดับ

  • Share:

เกิดพายุฝนฟ้าคะนองในพื้นที่ อ.ศรีสัชนาลัย สุโขทัย ลมพัดบ้านหลังคาปลิวหายกว่า 10 หลัง หนุ่มใหญ่มาทำสวนส้ม ถูกพบเป็นศพอยู่ข้างโขดหิน คาดรีบวิ่งหนีพายุแล้วหน้ามืด เป็นลม ล้มหัวกระแทก เหตุเพราะป่วยความดันสูง   

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 6 ต.ค.57 นายสุชาติ ทีคะสุข นายอำเภอศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย เดินทางเข้าตรวจสอบพื้นที่ บ้านวังทอง ม.23 ต.แม่สิน อ.ศรีสัชนาลัย หลังจากเมื่อช่วงหัวค่ำ วันที่ 5 ต.ค. ได้เกิดพายุฝนฟ้าคะนองบริเวณดังกล่าว มีบ้านเรือนราษฎรเสียหายกว่า 10 หลังคาเรือน ส่วนใหญ่หลังคาปลิวด้วยแรงลม มีต้นไม้หักโค่นกระจัดกระจายกว่า 80 ต้น สวนมะละกอเสียหายบางส่วน ซึ่งได้ประสาน อบต.แม่สิน เข้าให้การช่วยเหลือแล้ว

นอกจากนี้ ยังมีผู้เสียชีวิต ชื่อนายมงคล ดิบทิพย์ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 ต.นาพูน อ.วังชิ้น จ.แพร่ มาทำสวนส้มอยู่ที่บ้านห้วยเดื่อ ม.19 ต.แม่สิน ซึ่งเป็นเขตติดต่อกัน สภาพนอนคว่ำหน้าอยู่ในสวนส้ม ใกล้กับโขดหินซึ่งมีเส้นผมติดอยู่ แพทย์เวรจาก รพ.ศรีสัชนาลัย มาพลิกศพพบรอยช้ำบริเวณหน้าผาก

จากการสอบถามญาติ ทราบว่าผู้ตายมีโรคประจำตัว คือโรคความดันโลหิตสูง เบื้องต้นสันนิษฐาน ว่าระหว่างผู้ตายกำลังทำงานอยู่ในสวน เกิดมีพายุฝนฟ้าคะนอง ผู้ตายจึงรีบเดินทางกลับที่พัก แต่อาการกำเริบจนวูบล้มลงหัวกระแทกโขดหินหมดสติ และไม่มีใครช่วยจึงเสียชีวิตดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านบางคนคิดว่าผู้ตายน่าจะโดนฟ้าผ่า เนื่องจากฝนฟ้าคะนองอย่างหนัก แต่แพทย์ตรวจแล้วไม่พบร่องรอยจากการถูกฟ้าผ่าแต่อย่างใด และญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย จึงมอบศพให้นำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้