ไลฟ์สไตล์
100 year

ญี่ปุ่นอ่วม ! ไต้ฝุ่นพันฝน ถล่มยับ ทหารมะกันตาย-หายแล้ว 3

ข่าวต่างประเทศ
6 ต.ค. 2557 17:14 น.
SHARE

ไต้ฝุ่นพันฝนถล่มญี่ปุ่นยับ คร่าชีวิตทหารอากาศมะกัน 1 ราย ยังหายอีก 2 ประชาชนเรือนหมื่นไม่มีไฟฟ้าใช้ และ 2 สายการบินยักษ์ใหญ่ในประเทศต้องระงับเที่ยวบินจำนวนมาก  ขณะที่ชาวกรุงโตเกียวอ่วม ไต้ฝุ่นพันฝน เข้าถล่ม เที่ยงวันนี้ ...

ประชาชนชาวญี่ปุ่นท่ามกลางพายุไต้ฝุ่น 'พันฝน'
ประชาชนชาวญี่ปุ่นท่ามกลางพายุไต้ฝุ่น 'พันฝน'

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า พายุไต้ฝุ่นกำลังแรง ‘พันฝน’ ที่เข้าพัดถล่มญี่ปุ่นเมื่อเวลาประมาณ  08.00 น. ของเช้าวันนี้ (6 ต.ต.) (ตามเวลาท้องถิ่น) ด้วยความเร็วลมถึง 164 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ส่งผลให้เกิดฝนตกหนัก คลื่นลมแรงจัด ขณะที่มีนายทหารชาวอเมริกันบนเกาะโอกินาวา โดนคลื่นแรงซัดสู่ทะเล ขณะไปยืนอยู่ใกล้ชายหาด เสียชีวิตอย่างน้อย 1 ราย และยังสูญหายอีก 2 ราย นอกจากนี้ อิทธิพลของพายุยังทำให้เกิดแผ่นดินถล่มในจังหวัดชิสุโอกะ 

อิทธิพลของไต้ฝุ่น พันฝน ได้ก่อให้เกิดฝนตกหนัก วัดปริมาณน้ำฝนได้สูงกว่า 400 มิลลิเมตร ในบางพื้นที่ ยังทำให้ประชาชนกว่า 9,500 ครัวเรือน ไม่มีไฟฟ้าใช้ โรงเรียนและโรงงานผลิตรถยนต์ 2 แห่งต้องปิดทำการ และสายการบินยักษ์ใหญ่ในประเทศ 2 สายการบิน ต้องระงับเที่ยวบินชั่วคราว โดยคาดว่าพายุลูกนี้จะเคลื่อนตัวเข้าสู่กรุงโตเกียวในช่วงเที่ยงของวันนี้ ซึ่งจะทำให้โตเกียวมีปริมาณน้ำฝนกว่า 300 มิลลิเมตรในช่วง 24 ชั่วโมง 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไต้ฝุ่นพันฝนถล่มญี่ปุ่นญี่ปุ่นข่าวต่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:02 น.