วันอังคารที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจรจองเวร บุกจี้‘เซเว่นฯ’ที่ภูเก็ต ซ้ำซาก ตร.ชี้มี2แก๊ง

โจรจองเวร บุกจี้‘เซเว่นฯ’ที่ภูเก็ต ซ้ำซาก ตร.ชี้มี2แก๊ง

  • Share:

ตำรวจภูเก็ตปวดหัว เดือนเดียวโจรบุกจี้ร้านเซเว่นฯในพื้นที่ อ.เมือง และ อ.ถลาง แล้ว 4 ครั้ง พฤติกรรมใกล้เคียงกันใช้ปืนเป็นอาวุธ ล่าสุดจี้ร้านริมถนนห่างโรงพักแค่ครึ่งกม. ได้ไป 6.5 พันบาท เชื่อมี 2 แก๊งที่ตระเวนก่อเหตุ

เมื่อเวลา 22.45 น.วันที่ 5 ต.ค. พ.ต.ท.สานิช หนูคง พนักงานสอบสวน สภ.ถลาง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากพนักงานแคชเชียร์ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น สาขาบ้านเคียน หมู่ 1 ถ.สายสี่แยกถลาง-บ้านดอน ต.เทพกระษัตรี อ.ถลางว่า มีคนร้ายเป็นชาย สวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบสีดำ สวมเสื้อแจ็กเกตแขนยาวสีเทากางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน สวมรองเท้าหนังสีดำแบบหุ้มข้อ บุกเดี่ยวใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้ามาจี้บังคับให้เปิดเครื่องเก็บเงิน จากนั้นกวาดเงินสดไปกว่า 6,500 บาทแล้ววิ่งออกจากร้านขึ้นรถจยย.ขี่หนีไป

เจ้าหน้าที่ไปตรวจที่เกิดเหตุ ตั้งอยู่ริมถนนสายดังกล่าว ห่างจาก สภ.ถลางราว 500 เมตร พบพนักงานแคชเชียร์หญิง 1 คนและชาย 1  คน ท่าทางยังตื่นตกใจนำเจ้าหน้าที่ตำรวจไปดูภาพคนร้ายจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ภายในร้าน พบชายฉกรรจ์สวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า สูงราว 160-165 ซม.พูดสำเนียงคนใต้เดินปรี่เข้ามา จากนั้นล้วงบางอย่างที่อยู่ในเสื้อแจ็กเกต แต่ไม่ได้ชักออกมา ซึ่งพนักงานแคชเชียร์คาดว่าเป็นอาวุธปืน ตะโกนให้ 1 ใน 2 แคชเชียร์เดินไปเปิดเครื่องเก็บเงิน แล้วคนร้ายได้เดินตามเข้ามาในเคาน์เตอร์พร้อมกับกวาดเงินสดที่อยู่ในเครื่องเก็บเงินไปทั้งหมด ซึ่งมีกว่า 6,500 บาท เดินอย่างใจเย็นออกจากร้านไป โดยมีลูกค้าที่เป็นชายกำลังเลือกซื้อสินค้า ยืนดูเหตุการณ์อยู่ใกล้ๆ 

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ช่วงตั้งแต่กลางเดือน ก.ย.57 เป็นต้นมา เกิดเหตุคนร้ายบุกเดี่ยวใช้ปืนจี้ชิงเงินร้านเซเว่นฯ เริ่มจากสาขาหน้าหมู่บ้านล็อคกาเด้น ต.รัษฎา อ.เมืองภูเก็ต จากนั้นคนร้ายใช้อาวุธปืนบุกเดี่ยวจี้ชิงเงินที่ร้านเซเว่นฯ สาขาถนนเทพกระษัตรี อ.เมืองภูเก็ต โดยแต่ละครั้งได้เงินไปเพียงครั้งละพันกว่าบาท ต่อมาวันที่ 5 ต.ค.คนร้ายที่มีลักษณะและพฤติกรรมใกล้เคียงกับที่ก่อเหตุบุกเดี่ยวจี้ชิงเงินร้านเซเว่นฯในตัวเมืองภูเก็ตทั้ง 2 ครั้ง ได้ก่อเหตุที่ร้านเซเว่นฯ 3423 สาขาถนนระนอง ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ตอีก โดยครั้งนี้ได้เงินสดไปกว่า 20,000 บาท

จนกระทั่งมาเกิดเหตุที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่นในพื้นที่ อ.ถลาง โดยในห้วงระยะเวลาไม่ถึง 30 วัน ร้านเซเว่นอีเลฟเว่นใน 2 พื้นที่ คือ อ.เมืองภูเก็ตและ อ.ถลาง ถูกคนร้ายบุกจี้แล้ว 4 ครั้ง ซึ่งตำรวจเชื่อว่าเป็นคนร้าย 2 กลุ่มที่ตระเวนออกก่อเหตุใน 2 พื้นที่

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้