นิพิฏฐ์ เหน็บ สนช.อยากฟังอภิปรายในสภา 6 ข้อ

ข่าว

  นิพิฏฐ์ เหน็บ สนช.อยากฟังอภิปรายในสภา 6 ข้อ

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ต.ค. 2557 12:03 น.

   "นิพิฏฐ์" เหน็บ อยากฟัง สนช.อภิปราย 6ข้อในสภาก่อน หากทำได้ ขอ สนช.รับเงินประจำตำแหน่งทางเดียว แม่กฎหมายเกิดช่องรับได้หลายทาง

   วันที่ 6 ต.ค.นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการแสดงบัญชีทรัพย์สิน หนี้สินของ สนช.ต่อสำนักงานคณะกรรมการ ป.ป.ช.ว่า ตนดูบัญชีทรัพย์สินของ สนช.แล้ว ไม่วิจารณ์ว่า ใครรวยใครจนอย่างไร เพราะมีคนวิจารณ์กันมากแล้ว แต่อยากขอร้องว่า ถ้า สนช.ทำได้ ตนอยากเห็นสมาชิก สนช.พูดสิ่งเหล่านี้ในสภาฯ คือ 1. อยากเห็น สนช.ที่เป็นนักธุรกิจพันล้าน สวมวิญญาณแม่ค้าปากซอยพูดความยากลำบากของแม่ค้าพ่อค้าในภาวะเศรษฐกิจเช่นนี้ 2. อยากเห็น สนช.ที่เป็นนายพลพูดถึงความลำบากของทหารเกณฑ์ที่ถูกรุ่นพี่ทุบตี ถูกอมเบี้ยเลี้ยง 3. อยากเห็น สนช.สูงวัย พูดถึงการขาดโอกาสและความขาดแคลนของนักเรียนในถิ่นทุรกันดาร

   4. อยากเห็น สนช.ที่รำ่รวยจากการส่งออกสินค้าเกษตร สวมวิญญาณชาวสวนพูดถึงความยากลำบากของชาวสวนยางพารา ในขณะที่ราคายางกก.ละ 43 บาท 5. อยากเห็น สนช.นายพลตำรวจ สวมวิญญาณคนหาเช้ากินค่ำที่ต้องเผชิญโจรขโมยเครื่องมือทำมาหากินในยุคนี้ย้ำขอให้รับเงินตำแหน่งทางเดียวนายนิพิฏฐ์ กล่าวต่อว่า 6. อยากเห็น สนช.อภิปรายว่า จะรับเงินประจำตำแหน่งทางเดียว ไม่ใช่สามารถรับได้ทุกทาง เพราะ รธน.ชั่วคราวไม่ได้ห้ามไว้อย่างที่ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯฝ่ายกฎหมาย ระบุไว้ ทั้งนี้ เพื่อแสดงว่า สนช.เข้ามาปฏิรูปจริงๆ เพราะแม้นักการเมืองที่มาจากการเลือกตั้งจะเลวอย่างไร เขาก็รับเงินประจำตำแหน่งทางเดียว

   ขณะเดียวกัน ตนก็อยากเห็น สนช.ตัวแทนคนจนสวมวิญญาณเป็นนักธุรกิจพันล้านแนะนำว่าให้ทำธุรกิจอย่างไรจึงจะรวยเป็นพันๆ ล้าน แต่ตนยังไม่เห็นคนจนใน สนช. และยังมีเรื่องที่ตนอยากฟังอีกมาก แต่ขอให้ สนช.ลุกขึ้นอภิปรายใน 6 หัวข้อนี้ก่อน.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 11:26 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์