ไลฟ์สไตล์
100 year

ภูเก็ต เฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลาก หลังฝนกตกหนักมาหลายวัน

ทีมข่าวภูมิภาค
6 ต.ค. 2557 11:32 น.
SHARE

"พ่อเมืองภูเก็ต" สั่งเฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลาก-ดินสไลด์ หลังจากเกิดฝนตกหนักต่อเนื่องมา 3 วัน ย้ำ ปภ.เขต 18 ภูเก็ต ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 6 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเหตุการณ์ฝนตกหนักในพื้นที่ จ.ภูเก็ต ต่อเนื่องมาเป็นเวลา 2-3 วัน และมีประกาศจากศูนย์อุตุนิยมวิทยา ระบุ มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังพัดปกคลุมภาคใต้ฝั่งตะวันตกและทะเลอันดามัน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันตกมีฝนตกเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักในหลายพื้นที่ ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงบริเวณ จ.ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่และสตูลระมัดระวังอันตรายเกี่ยวกับสภาวะฝนตกหนัก ส่วนคลื่นลมในทะเลอันดามันมีกำลังปานกลาง โดยมีคลื่นสูงประมาณ 2-3 เมตร และบริเวณฝนฟ้าคะนองและใกล้เคียงจะมีคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังในระยะนี้ต่อเนื่องจนถึงวันที่ 8 ต.ค.นี้นั้น

ข่าวแนะนำ

นิสิต จันทร์สมวงศ์ ผวจ.ภูเก็ต
นิสิต จันทร์สมวงศ์ ผวจ.ภูเก็ต


นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ ผวจ.ภูเก็ต กล่าวว่า หลังได้รับทราบประกาศเตือนภัยดังกล่าว ได้สั่งการไปยังศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 18 ภูเก็ต และสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ภูเก็ตหรือ ปภ.ให้เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์ และได้แจ้งไปยังอำเภอทั้ง 3 อำเภอ คือ อ.เมืองภูเก็ต อ.กะทู้ และ อ.ถลาง รวมทั้งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่ง เข้าไปดูแลตรวจสอบ และเฝ้าระวัง กรณีมีน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ เพื่อจะได้เข้าไปช่วยเหลือประชาชนได้อย่างทันท่วงที นอกจากนี้ ยังมีการแจ้งเตือนไปยังประชาชนที่อยู่บริเวณเชิงเขา ให้เฝ้าระวังดินสไลด์และก้อนหินที่อาจจะกลิ้งตกลงด้วย พร้อมสั่งกำชับไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หากเกิดเหตุในพื้นที่ใดขอให้มีการรายงานเข้ามาทันที เพื่อจะได้ลงไปตรวจสอบและให้การช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เตือนภัยเฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลากฝนตกหนักดินสไลด์ภูเก็ตคลื่นลมทะเลอันดามันกรมอุตุนิยมวิทยา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:35 น.