ปวดหลังเพราะเสือหมอบ มานี่เลย ส่องเสือภูเขาราคา 1.5 หมื่น

ข่าว

ปวดหลังเพราะเสือหมอบ มานี่เลย ส่องเสือภูเขาราคา 1.5 หมื่น

อาคม รวมสุวรรณ

  6 ต.ค. 2557 12:15 น.

  บันทึก

  ทุกครั้งที่คว้ารถจักรยานเสือภูเขาคู่ใจออกไปโลดแล่นบนเส้นทางที่เสือหมอบไม่อาจเข้าถึง คุณจะพบว่าโลกแห่งการปั่นจักรยานนั้นแตกต่างกันออกไปตามถนนหนทางที่ใช้ปั่น จักรยานออฟโรดแบบเสือภูเขาได้เข้ามาเปิดมุมมองและโลกทัศน์ของนักปั่นหน้าใหม่ให้กว้างมากยิ่งขึ้น และได้รับประสบการณ์จากการเดินทางเพิ่มขึ้นทุกครั้งบนเส้นทางใหม่ อย่าไปกังวนเรื่องของอุปกรณ์ให้มากจนเกินไป ขอเพียงมีความกล้า เรี่ยวแรงและและมีรถเสือภูเขาดีๆ สักคันที่ไม่จำเป็นต้องมีราคาเหยียบแสนบาท คุณก็สามารถสนุกไปกับการออกกำลังกาย ท่ามกลางธรรมชาติที่งดงามได้อย่างไม่เคอะเขิน เสือภูเขาราคา 1.5 หมื่นอาจไม่มีประสิทธิภาพดีเทียบเท่าจักรยานเมาเท่นไบค์ราคาแพงน้ำหนักเบาหวิวที่ใช้สำหรับการแข่งขัน แต่ราคา 1.5 หมื่นนั้นมันแค่เพียงพอต่อการใช้งานสำหรับการปั่นเล่นออกกำลัง คุณอาจคิดว่ารถเสือภูเขาราคาระดับนี้นั้นหนักเกินไป แต่คุณไม่ควรถอดใจที่จะลองเปิดเส้นทางวิบากใหม่ๆ ให้กับตัวเองสำหรับการผจญภัยด้วยกำลังน่อง บนทางเรียบๆ คุณอาจโดนพวกเสือหมอบปั่นแซงไปแบบไม่เห็นฝุ่น แต่ในเส้นทางวิบากที่สวยงามและเต็มไปด้วยธรรมชาติที่น่าค้นหา คุณจะพบกับโลกแห่งการปั่นจักรยานที่มีความสงบร่มรื่นด้วยวิวทิวทัศน์ที่แปรเปลี่ยนไปอยู่ตลอดเวลา ปัญหาของอาการปวดหลังปวดเอวและข้อมือ จากการก้มปั่นบนรถเสือหมอบจะลดลงทันทีเมื่อเปลี่ยนมาปั่นเสือภูเขา มันอาจไปได้ไม่เร็วเท่าที่ใจคุณต้องการเหมือนการปั่นเสือหมอบ แต่มันจะพาคุณไปพบกับเส้นทางที่จักรยานทั่วไปเข้าไม่ถึง

  Bianchi kuma 5300 ปี 2012
  Bianchi แบรนด์จักรยานชั้นนำจากอิตาลีที่มักจะมีผลงานการสร้างจักรยานได้ครอบคลุมเกือบทุกกลุ่มนักปั่น เฟรมของค่ายนี้ ทั้งเสือหมอบและเสือภูเขา มีมุมและองศาที่เน้นการพุ่งแหวกอากาศไปตามแรงน่องของตัวคุณเอง องศาของเฟรมที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี ให้มีความสวยงามน่าครอบครองอยู่พอสมควรเมื่อเทียบกับระดับของราคาค่าตัว รวมถึงความคงทนแข็งแกร่งของเฟรมทั้งคาร์บอนและอัลลอย ส่งผลให้แฟนจักรยานชาวไทยนิยมชมชอบไปตามๆ กัน Bianchi ทำเฟรมเสือภูเขาในรุ่น kuma 2012 ให้มีความแตกต่างจาก kuma รุ่นปี 2011 อยู่พอสมควร สำหรับเฟรม Bianchi kuma 5300 ประจำปี 2012 จะเป็นทรงเดียวกับ Bianchi jab ด้วยการดีไซน์เค้าโครงของเฟรมให้มีความโค้งมน เฟรมอัลลอยในรุ่นนี้ยังใช้เทคนิคการเชื่อมเฟรมขั้นสูงที่ส่งผลไปถึงความเหนียวและหนึบในขณะที่ลุยทางวิบาก ส่วนอะไหล่พวกจาน เกียร์ ตีนผีและเบรก รวมถึงอานและแฮนด์อยู่ในเกณฑ์พอใช้ได้ โช้คอัพหน้า Sun Ture SF11-XCR RL 100, 100 mm ซับแรงสั่นสะเทือนได้ในระดับที่น่าพอใจ อาจไม่เจ๋งเท่าเสือภูเขาที่มีราคาแพงกว่า แต่มันก็สามารถนำไปใช้งานสำหรับการปั่นบนเส้นทางโหดๆ ได้ไม่น้อยหน้ารถเสือภูเขาที่มีราคาเรือนแสน ไฮดรอลิกดิสเบรคของ Shimano รุ่น BRM 445 KITA ทำงานด้วยการชะลอความเร็ว หยุดยั้งตัวรถขณะที่ห้อลงเขาได้พอใช้ เกียร์ ตีนผีและสับจานหน้าจาก Shimano พอเหมาะพอควรที่จะนำไปใช้งานสมบุกสมบันได้ ถึงเวลาที่จะต้องลุยทางโหดกันแล้ว ก็ควรใช้ความระมัดระวังกันสักนิดขณะปั่นลงภูเขาหรือเนินชัน ล้มคว่ำตีลังกาหงายท้องไป จะพากันเซ็งไปซะเปล่าๆ แถมยังต้องเจ็บตัวอีกด้วย นอกจากเสือภูเขาเท่ๆ อย่าง Bianchi kuma 5300 ปี 2012 แล้ว เทคนิคในการปั่นที่ดี และมุมมองที่คำนึงถึงความปลอดภัยในการปั่นจักรยานออกกำลังกาย ไม่ใช่ปั่นแบบเอาเป็นเอาตาย จะช่วยทำให้คุณสนุกกับมันได้ไม่ยากเย็นนัก รู้ดีว่าขีดจำกัดของร่างกายไปได้ขนาดไหน คุณก็จะมีความสุขได้กับจักรยานคู่ใจ ราคา 16,250 บาท ดูจะเกินงบไปนิด แต่อยากให้ดูที่แบรนด์และอะไหล่พวกเกียร์ จาน ชุดเบรกและเฟรมที่ทำออกมาได้ดีพอฟัดพอเหวี่ยงกับเสือภูเขาที่มีราคาแพงกว่านี้นะจ๊ะ จะบอกให้

  เฟรม KUMA Alu 2012, new TT curved, cables under TT,
  โช้คหน้า Sun Ture SF11-XCR RL 100, 100mm travel, coil spring/hydraulic speed-lock, preloaded adjuster, magnesium monocoque, alloy crow, colour white + Remote lockout
  ถ้วยคอ FPD Chex-1189A-NY white
  มือเกียร์ Shimano ACERA
  ตีนผี Shimano DEORE
  สับจานหน้า Shimano ACERA
  ชุดจานหน้า FSA DynaDrive, Die Cast Arms, JIS, HT Chromo Rings, 170-175mm
  เฟืองหลัง Shimano Acera CS-HG20, 9-SPEED BROWN 11-32T "
  เบรก Shimano BRM445KITA WHITE (White cable) - Hydraulic disc brake
  ดุมล้อ Shimano FH-RM35 32H 8/9-SPEED
  ขอบล้อ TEC DISC TXCP220
  ยาง Hutchison Python Original WB, 26x2.00 27 Tpi, tubetype, wire bead
  คอแฮนด์ TEC Obvius, AS007N,
  แฮนด์ TEC Obvius, HB-RB12,
  มือจับ TEC Cardo, VLG-311AD2,
  หลักอาน TEC Obvius, SP-614,
  อาน TEC Ultro, VL-1205,
  บันได FP-906 resin/steel cage
  ราคา 16250 บาท


  จักรยานเสือภูเขา JAVA SUOH 27sp.
  รูปโฉมโนมพรรณแบบพอไปวัดไปวาได้ของเสือภูเขายี่ห้อ JAWA รุ่น SUOH 27Speed ทำให้มันได้รับความนิยมชมชอบอยู่พอสมควร นี่คือจักรยานเสือภูเขาในระดับเริ่มแรกแต่มีประสิทธิภาพดีพอสมควรแก่การนำออกไปลุยทุ่งลุยป่า เฟรมอัลลอยไม่ต้องคอยกังวนเวลาลุยทางโหดจากความแข็งแรงของเฟรมและรอยเชื่อมต่อบนตัวถังแบบอย่างหนาตราช้าง ชุดจานและเกียร์สวยงามด้วยสีดำราวกับอะไหล่ราคาแพงของพวกนักปั่นเสือภูเขามืออาชีพ ความสวยงามของสีสันและความนิยมในแบรนด์นั้นเป็นรอง Bianchi kuma 5300 อย่างเห็นได้ชัด แต่เมื่อสังเกตจากอะไหล่และแนวทางในการผลิตเฟรมของค่าย JAWA กลับพบว่าไม่เป็นมวยรองแต่อย่างใดทั้งสิ้น ราคาค่าตัว 1.49 หมื่น สำหรับรุ่นติดตั้งจานดิสเบรก ไม่ถูกไม่แพงแต่แดงเอาไว้ก่อน ด้วยสีสันของเฟรมที่เล่นสีขาวสลับแดงเน้นความโดดเด่น เมื่อเริ่มเบื่อล้อเล็กของเสือหมอบที่ไปได้ไม่ค่อยจะเต็มที่เต็มทางในเส้นทางที่ขรุขระ ลองเจ้านี่ดูสักหน่อยคุณจะรู้ซึ้งถึงการลุยในระดับที่ไม่ธรรมดาและสร้างอารมณ์ของการปั่นที่แตกต่างจากเสือหมอบราวฟ้ากับเหว บนทางวิบากที่มีภูมิประเทศงดงามในแบบที่เสือหมอบเข้าไม่ถึง คุณจะพบเจอกับธรรมชาติอันแท้จริงของการปั่นแบบวิบากที่กินแรงมากกว่าการปั่นทางเรียบชนิดลิ้นห้อยออกนอกปากเร็วกว่าการออกกำลังกายในแบบอื่น ยี่ห้ออาจไม่คุ้นหูและไม่ดูดีมีชาติตระกูลเหมือนรถราคาแพงในบางแบรนด์ แต่สำหรับท่านที่คิดจะเริ่มต้นกับการจับเสือภูเขาเข้าป่า JAWA รุ่น SUOH 27SP น่าจะเป็นคำตอบที่ดีในระดับหนึ่งซึ่งจะสร้างความคุ้มค่าหรือไม่นั้นก็อยู่ที่ใจของคุณเองทั้งสิ้น

  เสือภูเขา 26" JAVA 2014 SUOH 27 Speed
  เฟรม : Alloy 6061 ซ่อนสาย
  โช้ค : SR Suntour XCM HLO 100 mm. (Lock out)
  ชิฟเตอร์ : Shimano Altus (3 x 9)
  ตีนผี : Shimano Altus 2014
  สับจาน : Shimano Altus
  เฟือง : Shimano HG20-9 (11-32t)
  จานหน้า : Prowell กระโหลกกลวง (44-32-22t)
  เบรก : ดิสเบรกน้ำมัน Avid
  ชุดล้อ : JAVA ดุมแบริ่ง
  ยางนอก : CST 26" x 2.0
  สี : ดำ/เเดง, ขาว/แดง
  ขนาด 15", 17"
  มือเบรก : ALTUS 2014
  ล้อ 2 ชั้น มีตาไก่ ดุมแบริ่ง
  สี : ฟ้า, เหลือง, ขาว, แดง, ส้ม
  ราคา 14,900 บาท


  GOGOBIKE รุ่น WRANGLER 2.0
  แบรนด์จักรยานชื่อน่ารักน่าชังยี่ห้อนี้ถือกำเนิดเกิดขึ้นมาบนเกาะไต้หวัน เกาะของคนเชื้อสายจีนที่ขยันขันแข็งและเป็นเกาะที่ไม่มีความปรานีให้คนที่ทรุจริตคอร์รับชัน ไต้หวันคือดินแดนสำหรับการผลิตจักรยานจากแบรนด์ดังส่งออกไปขายทั่วทุกมุมโลก เกาะไต้หวันกลายเป็นฐานการออกแบบและผลิตจักรยานชั้นนำมาช้านานแล้ว เนื่องจากมีโรงงานจักรยานจำนวนมากไปตั้งฐานการผลิตอยู่ที่นั่น จากค่าแรงที่ไม่สูงจนเกินไป รวมถึงความเอื้ออำนวยในด้านของนวัตกรรมใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา บวกกับความรู้ความเข้าใจในศาสตร์ของวัสดุที่ใช้ผลิตเฟรมและอะไหล่ทุกชิ้นส่วนของรถจักรยาน ซึ่งไต้หวันนั้นขึ้นชื่อในเรื่องของความเป็นที่หนึ่งไม่เป็นสองรองชนชาติใดที่ผลิตจักรยานเพื่อการส่งออกแม้แต่น้อย สำหรับการคิดค้นวัสดุและการออกแบบเฟรมตัวถัง รวมถึงเรื่องของเทคโนโลยียุคใหม่ในการสร้างจักรยาน คุณจึงไม่ต้องไปกังวลให้เปลืองสมอง ส่วนเสือภูเขาของ GOGOBIKE ในรุ่น WRANGLER 2.0 บอกได้เลยว่ามันถูกสร้างขึ้นมาสำหรับมือใหม่หัดปั่นเสือภูเขาที่มีดีพอตัวเลยทีเดียว ความดีของรถจักรยานรุ่นนี้ เกิดขึ้นจากราคาค่าตัวที่ไม่เว่อร์จนเกินงาม แถมยังมีเรือนร่างรูปลักษณ์ราวกับเสือภูเขาราคาแพงอีกตะหาก ความเจ๋งของจักรยานรุ่นนี้คือสีสันที่สดใสและองศาของเฟรมแนวเสือภูเขาที่ลอกแบบมาจากจักรยานเสือภูเขาในระดับมืออาชีพ แฮนด์แบบตรงและองศาของการนั่งปั่นที่ไม่ก้มมากเหมือนเสือหมอบ ยังช่วยบรรเทาอาการปวดหลังปวดเอวของพวกวัวชราบ้าพลังได้เป็นอย่างดี ใช้ปั่นลุยได้ทั้งทางเรียบและทางฝุ่น อะไหล่ที่ติดรถมาให้อยู่ในระดับ งั้นๆ แค่พอใช้งานได้และสาแก่ใจต่อการลุยได้บ้าง แต่อะไหล่ที่ติดตัวมา อาจไม่เบาและแข็งแรงเท่ากับอะไหล่ที่ทำจากคาร์บอนซึ่งมีราคาแพงจนฟังแล้วถึงกับน้ำลายเหนียวคอ ลองไปหาคล่อมดูตามร้านจักรยานดังหรือค้นหาดูใน Google คุณจะพบว่า GOGOBIKE รุ่น WRANGLER 2.0 ได้รับความนิยมพอสมควร

  GOGOBIKE รุ่น WRANGLER 2.0
  เฟรม อัลลอย 6061
  โช้ค SR Suntour XCM HLO 100mm.-LOCKOUT
  มือเกียร์ Shimano Acera M360
  ตีนผี Shimano Acera M360
  สับจาน Shimano Altus M310
  เฟือง Shimano HG41-8
  เบรก ดิสเบรกน้ำมัน AVID
  ราคา 15,000 บาท


  จักรยานเสือภูเขา TREK 3700 รุ่น วีเบรก
  TREK เป็นค่ายจักรยานชั้นนำสัญชาติอเมริกันที่มีผลิตภัณฑ์ครอบคลุมทั้งเสือหมอบแมวเซาและเสือภูเขาจอมโหด โดยเฉพาะเสือหมอบตัวแข่งเฟรมคาร์บอนเกรดโบอิ้งที่เบาและแกร่งสุดขีด (แต่ก็แพงจนฟังราคาเฟรมแล้วสะดุ้งสุดตัวเหมือนกัน) TREK ทำจักรยานตั้งแต่ปี 1976 โดยมีความคิดในการทำจักรยานให้ดีที่สุดโดยเฉพาะจักรยานที่ใช้ทำการแข่งขัน TREK ทำจักรยานหลายแบบ ทั้งจักรยานถนนโรดไบค์ จักรยานทัวริ่งแบบท่องเที่ยวและจักรยานเสือภูเขาแบบ ฟลู-ซับ นับเป็นแบรนด์จักรยานจากเมืองมะกันที่มีชื่อเสียงรู้จักกันมากที่สุดในการผลิตจักรยานถนนที่มีคุณภาพสูง TREK รุ่น Madone เป็นจักรยานถนนรุ่น top ที่ผลิตโดยบริษัทแห่งนี้ เป็นจักรยานของผู้ชนะรายการ ตรู เดอ ฟรองซ์ 9 ครั้ง มากกว่าแบรนด์จักรยานชั้นนำยี่ห้ออื่นๆ สำหรับเสือภูเขารุ่น 3700 V-BRAK ของ TREK เฉพาะเจาะจงในการออกแบบและผลิตขึ้นมาสำหรับนักปั่นเสือภูเขาที่ไม่มีงบประมาณมากนักแต่อยากได้ยี่ห้อจักรยานดีๆ เอาไว้โม้กับเพื่อนๆ ในวงกาแฟ เฟรมองศาของมันทำให้นึกถึงจักรยาน BMX ในอดีต แต่กลับมีท่อนคอยกสูงเพื่อรองรับแกนโช้คและทำให้ลุยทางไม่เรียบได้ดี โช้คคู่หน้ามีระยะยุบ 10 เซนติเมตร พอได้กับทางแบบโลกพระจันทร์ที่ทำให้ล้อของเสือหมอบงอดุ้งคดเป็นเลขแปด แต่เจ้านี่สามารถบุกฝ่าไปได้ด้วยน้ำหนักที่เอาเรื่องอยู่เหมือนกัน ราคาไม่ถึงหมื่น แค่ 9,800 บาท คงไม่มีเบรกแบบดิสมาให้ เบรกแบบก้ามปูใช้หยุดยั้งได้พอสมน้ำสมเนื้อกับราคา หากไม่พอใจและสร้างความเสียวสยองอย่างต่อเนื่อง เมื่อต้องการหยุดแบบแน่นอนในบางห้วงบางเวลาที่ห้อลงเนินชัน คงต้องดิ้นรนเสียเงินเพิ่มอัพเป็นดิสเบรกที่หยุดรถบนทางวิบากได้ดีกว่าและมีการใช้งานที่สมบุกสมบันมากกว่าเบรกแบบก้ามปู เมื่อจ่ายเพิ่มเป็น 13,500 บาท เบรกแบบดิสก็จะมาสิงสถิตในรถคุณทันที เป็นสัจธรรมของการซื้อจักรยานที่ว่า ของถูกของดีนั้น แทบไม่มีอยู่จริงแล้วในปัจจุบัน

  TREK 3700 V-BRAK
  เฟรม ,Alpha Silver Aluminum w/semi-integrated head tube
  น้ำหนักรวม 12.5 kg.
  โช้ค SR Suntour XCM w/30mm stanchions,ระยะยุบ 10 cm.
  ตีนผี Shimano Altus ,24 speed
  เฟือง Shimano HG20 12-32
  จาน Shimano M131, 42/34/24
  เบรก V-Brake Shimano
  ชุดล้อ Formula alloy rear hub w/Bontrager AT-650 32-hole double-walled disc rims
  ยาง Bontrager LT3, 26x2.0"
  สี/ขนาด เขียว และ สีแดง ขนาด 13",15",16",17,19"
  ราคา 9,800 บาท


  GIANT RINCON Disc-Brake 2013
  เฟรมอย่างหนาตราช้างเน้นการเชื่อมที่แข็งแกร่งสำหรับรับแรงบริเวณรอยต่อของท่อ เฟรมอัลลอย ALUXX-Grade Aluminum มีองศาที่ออกแบบมาสำหรับการปั่นแนวออฟโรดที่ได้รับความนิยมมาช้านาน จานแบบดำด้านดูหล่อเหลาเอาเรื่อง แต่ต้องระวังเรื่องริ้วรอยที่อาจเกิดขึ้นในระหว่างการใช้งาน จักรยานเสือภูเขา GIANT RINCON รุ่น Disc-Brake ประจำปี 2013 แพร่หลายอยู่ในกลุ่มออฟโรดไบค์ โดยสามารถพบเห็นได้ทั่วไปตามโรงแรมระดับ 4 ดาวทั่วโลก ที่มีทำเลที่ตั้งเหมาะกับการปั่นเสือภูเขาสำหรับการออกกำลังกาย ซึ่งโรงแรมเหล่านี้มักนิยมเอารถจักรยานเมาเทนไบค์มาให้แขกที่เข้าพักเช่าปั่นรอบๆ ทะเลสาบหรือภูเขาเตี้ยๆ ที่ตั้งอยู่ใกล้เคียงกับตัวโรงแรม ประสิทธิภาพของจักรยานรุ่นนี้ให้ความนุ่มนวลดีพอใช้ โช้คปรับล็อกได้ เวลาปั่นทางเรียบสามารถล็อกโช้ค ช่วยให้ไม่กินแรงน่องมากนัก น้ำหนักตัวรถมีพอสมควรแลกกับความอึดเวลาลุย ระบบเกียร์แบบ 24 เกียร์ ครอบคลุมเกือบจะทุกการใช้ปั่นทั้งทางราบและทางแบบเนินเขา เจ้า RINCON Disc-Brake 2013 ใช้สำหรับปั่นแบบเรื่อยๆไม่ต้องเร็วอะไรมากนัก เป็นเสือภูเขาอีกรุ่นที่ได้รับความสนใจพอสมควรจากราคาที่ไม่แพง รวมถึงแบรนด์ GIANT ที่มักจะผลิตแต่จักรยานมีคุณภาพเหมาะสมกับราคาออกสู่ตลาดเป็นประจำอยู่แล้ว

  GIANT RINCON Disc-Brake 2013
  Sizes14", 17", 19", 21", 23"
  Colors Black/Red/White, White/Red/Black, Black/Blue/White, White/Blue/Black
  เฟรม ALUXX-Grade Aluminum
  ForkSuntour XCT, 100mm ShockN/A
  Handlebar GIANT
  Stem GIANT
  Seatpost Giant Sport, Alloy, 30.9
  Saddle Giant Sport Trail
  Pedals WELLGOLU-984T 9/16BRN 1-PC RESIN BKBODY W/DIN
  Shifters SHIMANO ST-EF51L
  Front Derailleur Shimano M190
  Rear Derailleur Shimano Acera
  Brakes LEE CHITX121
  Cassette SRAMPG830
  Chain KMC Z72
  Crankset SR XCC
  Bottom Bracket SR XCT
  WHEELS Rims Giant Sport alloy
  Hubs Giant Sport
  Spokes Stainless Steel 14G
  Tires KENDA K1104 26X1.95
  ราคา 11,300 บาท (เบรกก้ามปู) 14,700บาท (ดิสเบรก)


  Marida Matt 40D (2015)
  ดูไปดูมา ทรวดทรงองคเอวของเจ้า Marida Matt 40D ก็ดูเข้าทีดีเหมือนกัน สีดำแนวดุกับชุดเกียร์ Alivio+deore 27speed ตีนผี DEORE จานหน้า Shimano Alivio กะโหลกกลวงแบบใหม่ ประสิทธิภาพของการห้ามล้อในระดับที่ไว้ใจได้ ด้วยดิสเบรกน้ำมัน tektro ดีไซท์ใหม่ ล้อ 26 นิ้ว ยาง Merida Race แฮนด์ตรง Oversize ช่วยให้หลังของคุณไม่แหกและสามารถไปได้นานขึ้นด้วยองศาการนั่งปั่นที่สบายกว่าเสือหมอบสำหรับคนที่มีอายุเกิน 40 ราคา 1.65 หมื่นเกินงบไปไม่มาก แต่ได้ของที่น่าจะมรสมรรถนะสมควรแก่ระดับของค่าตัวที่เพิ่มขึ้น ระบบรองรับด้านหน้าเป็นโช้คอัพของ SR Suntour ช่วงยุบ 100 มม. แบบล็อกได้ สร้างความอเนกประสงค์เล็กๆในการใช้งาน ไซล์ 14.5 16 18 นิ้ว ครอบคลุมพอสมควรสำหรับคนตัวเตี้ยและตัวสูง อะไหล่ให้มาค่อนข้างคุ้ม แต่อยู่ที่ตัวคุณเองว่าจะจบแค่นี้หรืออัพเกรดอุปกรณ์ต่อสำหรับการใช้งานที่เหนือกว่า เมื่อต้องจ่ายแพงขึ้น คุณก็จะได้ของที่มีประสิทธิภาพดีขึ้น (อีกนิด) เบาะใช้งานหนักอาจมีการลอก ไม่ใช่ปัญหา สามารถหาเปลี่ยนใหม่ได้ในราคาที่ไม่แพงนัก

  จักรยานเสือภูเขา Marida Matt 40D Disc-Break 27 สปีด 2015ยี่ห้อ/รุ่นMerida / Matt 40D
  สี Black-Yellow
  เฟรมอลูมินัมอัลลอย 6061
  โช้ค SR Suntour ช่วงยุบ 100 มม. ล็อคได้
  ดิสเบรกน้ำมัน Tektro HDC290
  เกียร์ Shimano 27 สปีด
  ตีนผี Shimano Deore M591
  มือเกียร์ Shimano Alivio M4000
  สับจาน Shimano Alivio M4000
  จานหน้า Shimano Alivio M4060 48-36-26T
  เฟืองหลัง HG20 11-32T
  ชุดล้ออัลลอย Matts Comp + ซี่สเตนเลส + ดุมดิส
  แฮนด์ตรง Merida โอเวอร์ไซส์ พร้อมบาร์เอน
  ราคา 16,500 บาท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ทหารพม่าใช้เครื่องบินทิ้งบอมบ์ เปิดวงล้อมกะเหรี่ยง
  02:17

  ทหารพม่าใช้เครื่องบินทิ้งบอมบ์ เปิดวงล้อมกะเหรี่ยง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 18:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์