ไลฟ์สไตล์
100 year

ตามคาด 'รุสเซฟฟ์' vs ' เนเวส ' ชิงดำเก้าอี้ ปธน. บราซิล

ข่าวต่างประเทศ
6 ต.ค. 2557 10:33 น.
SHARE

ผลการนับคะเเนนเลือกตั้งประธานาธิบดีบราซิลอย่างไม่เป็นทางการในรอบแรก  นางดิลมา รุสเซฟฟ์ ได้รับคะแนนสนับสนุนนำมาเป็นอันดับหนึ่งตามคาด แต่คะเเนนเสียงสนับสนุนลดลงเล็กน้อย...

เช้าวันนี้ (6 ต.ค.) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานผลอย่างไม่เป็นทางการในการนับคะแนนการเลือกตั้งประธานาธิบดีบราซิลในรอบแรก โดยนางดิลมา รุสเซฟฟ์ ได้รับคะแนนเสียงสนับสนุนอยู่ที่ร้อยละ 42 ซึ่งต้องไปชิงดำในการเลือกตั้งรอบ 2 ในวันที่ 26 ต.ค. ที่จะถึงนี้ กับคู่แข่งคนสำคัญอย่างนายเอซิโอ เนเวส ซึ่งได้รับคะแนนเสียงสนับสนุนร้อยละ 34 ส่วน น.ส. มารินา ซิลบา นักสิ่งแวดล้อมจากพรรคสังคมนิยมบราซิล ได้รับคะแนนเสียงสนับสนุนไปร้อยละ 21 จึงไม่ได้เข้าไปร่วมชิงดำในการเลือกตั้งรอบ 2

ข่าวแนะนำ

นางรุสเซฟฟ์ กล่าวว่า คะแนนเสียงสนับสนุนของเธอลดลงเนื่องจากปัญหาเศรษฐกิจตกต่ำ และการคอรัปชั่น ในช่วงการทำงานที่ผ่านมา แต่เธอสัญญาว่าจะทำหน้าที่ต่อไปเพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านี้

นายเอซีโอ เนเวส (กลาง) ท่ามกลางผู้สนับสนุน
นายเอซีโอ เนเวส (กลาง) ท่ามกลางผู้สนับสนุน

ด้านนายเนเวสได้ออกมาเชิญชวนให้ประชาชนที่สนับสนุนนางซิลบาหันมาสนับสนุนตน ในฐานะที่ตนเป็นตัวแทนของความหวังในการเปลี่ยนแปลง

ทั้งนี้ การเลือกตั้งประธานาธิบดีรอบแรกเมื่อวานนี้ (5 ต.ค.) มีประชาชนมาใช้สิทธิ์สูงถึงร้อยละ 80 จากผู้มีสิทธิ์ออกเสียงกว่า 142 ล้านคน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้งประธานาธิบดีบราซิลรุสเซฟฟ์ชิงดำข่าวต่างประเทศเอซีโอ เนเวสดิลมา รุซเซฟฟ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 03:09 น.