พายุถล่มศรีสะเกษ ทำไม้พะยูงยักษ์ล้มขวางถนน

ข่าว

  พายุถล่มศรีสะเกษ ทำไม้พะยูงยักษ์ล้มขวางถนน

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ต.ค. 2557 10:30 น.

   ศรีสะเกษ-พายุถล่มทำให้ไม้พะยูงยักษ์ล้มขวางถนน ทหาร ตำรวจ เร่งตรวจสอบพบว่าเป็นไม้พะยูงในที่ดินมีเอกสารสิทธิหากส่งไปขายต่างประเทศจะมีมูลค่าประมาณ 1 ล้านบาท

   เมื่อวันที่ 6 ต.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณถนนหน้าวัดพานทา ต.โพธิ์ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ร.ต.อ.มงคล ละเหลา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ทหารสังกัดกองกำลังรักษาความสงบ ประจำพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ ได้ไปทำการตรวจสอบไม้พะยูงขนาดใหญ่ยาวประมาณ 16 เมตร เส้นผ่าศูนย์กลาง ประมาณ 40 ซม. ซึ่งยืนต้นอยู่ข้างทางและได้โค่นล้มลงขวางถนน ทำให้รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรไปมาได้ จึงได้ประสานงานแจ้งให้เจ้าหน้าที่ อปพร.ศรีสะเกษ นำเอาเลื่อยยนต์มาทำการตัดทอนต้นไม้พะยูงนำเอาออกไปจากถนน เพื่อให้รถสามารถสัญจรไปมาได้ ซึ่งใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก็สามารถนำเอาต้นพะยูงออกไปได้ ซึ่งไม้พะยูงต้นนี้หากตัดเป็นท่อน ท่อนละ 2 เมตร ส่งไปขายต่างประเทศ จะมีมูลค่าประมาณ 1 ล้านบาท

   จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า เมื่อช่วงประมาณ 20.30 น. ของเมื่อวานนี้ได้เกิดมีลมพายุพัดโหมกระหน่ำในเขตพื้นที่ อ.เมืองศรีสะเกษ แต่ว่าไม่มีฝนตกลงมาและได้ทำให้ต้นพะยูงต้นนี้ ซึ่งมีอายุประมาณ 50 ปี ได้โค่นล้มลง โดยที่ว่าไม่ได้มีการตัดลงแต่อย่างใด

   ต่อมา นายชัยยะ แซ่ฉั่ว อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 166/2 บ้านพานทา ต.โพธิ์ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ได้มาแสดงตัวกับพนักงานสอบสวน และแจ้งว่าไม้พะยูงต้นนี้ขึ้นอยู่ตามธรรมชาติในที่ดินของตน มีเอกสารสิทธิถูกต้องและได้แสดงความประสงค์ที่จะเก็บรักษาไม้พะยูงไว้เองเพื่อใช้ประโยชน์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้แจ้งให้นำเอาเอกสารสิทธิมาแสดงกับพนักงานสอบสวน และได้มอบไม้พะยูงให้กับเจ้าของกรรมสิทธิ์ต่อไป

   นายชัยยะ แซ่ฉั่ว กล่าวว่า ตนมีที่ดิน จำนวน 4 ไร่ และไม้พะยูงต้นนี้มีเพียงต้นเดียวที่ขึ้นอยู่ตามธรรมชาติ เคยมีพ่อค้าไม้พะยูงมาติดต่อกับตนเพื่อขอซื้อในราคาต้นละ 10,000 บาท แต่ว่าตนไม่ขาย เนื่องจากว่าไม้พะยูงเป็นไม้มงคลต้องการเก็บเอาไว้แต่ว่าก็มาโดนพายุพัดถล่มทำให้โค่นล้มลง

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 10:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์