ไลฟ์สไตล์
100 year

ตำรวจโฉมใหม่

เพลิงมรกต
7 ต.ค. 2557 05:01 น.
SHARE

เมื่อวันที่ 4 ต.ค.ที่ผ่านมา พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร.คนใหม่ มอบนโยบายให้กับนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ตั้งแต่รอง ผบ.ตร.ไปจนถึง ผบก.ทั่วประเทศ

นโยบายของ ผบ.ตร.คนใหม่เป็นสิ่งที่ต้องสนใจสำหรับตำรวจทุกคน เพราะเป็นแนวทางของผู้บังคับบัญชา

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ ยังเป็นที่น่าสนใจสำหรับชาวบ้านเพราะมันคือนโยบายของผู้ที่จะเข้ามาทำหน้าที่ดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของทุกคน
นโยบายหลักมี 8 ข้อ

1.ปกป้อง เทิดทูน และพิทักษ์รักษาไว้ซึ่งสถาบันพระมหากษัตริย์ 2.รักษาความมั่นคงของชาติ และแก้ไขปัญหาความไม่สงบในชายแดนใต้ 3.ป้องกันและแก้ไขปัญหาการทุจริตประพฤติมิชอบในทุกระดับ 4.ป้องกัน ปราบปราม และแก้ไขปัญหายาเสพติด

5.พิทักษ์รับใช้ให้บริการประชาชนในทุกมิติ ทั้งการรักษาความสงบเรียบร้อย ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน และการอำนวยความยุติธรรม เพื่อให้ตำรวจเป็นที่พึ่งพาของประชาชนได้อย่างแท้จริง

6.อำนวยการจัดการจราจรอย่างเป็นระบบ ทันสมัย ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์ 7.บริหารจัดการให้ตำรวจดำรงชีพได้อย่างมีเกียรติ มีศักดิ์ศรี และเป็นที่รักของประชาชน และ 8.เตรียมความพร้อมสูงสุดเพื่อเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน

นอกจากนี้ ผบ.ตร.คนใหม่ยังกำชับห้ามทุกท้องที่มีบ่อน หวยตู้ม้า ตู้เกม ห้ามเรื่อง “ส่วยสินบน” ทั้งส่วยบ่อนการพนันตู้ม้าสถานบริการ รวมไปถึงความผิดจราจร

แนวความคิดที่น่าสนใจก็คือ นอกจากห้ามตำรวจรับส่วยแล้วยังขอให้ประชาชนอย่าติดสินบน ถ้าประชาชนไม่ทำผิด ตำรวจก็ไม่กล้าเรียกสินบน

พล.ต.อ.สมยศเข้ารับตำแหน่งพร้อมการแต่งตั้งโยกย้ายครั้งใหญ่ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

การแต่งตั้งโยกย้าย 2 ระดับ ทั้งระดับผู้บัญชาการและผู้บังคับการ ได้เห็นรายชื่อแล้วทุกคนยอมรับว่าเป็นการโยกย้ายครั้งใหญ่ ตำแหน่ง ผบช. และ ผบก.สำคัญๆมีการเปลี่ยนแปลงเกือบทุกตำแหน่ง

ปรับเปลี่ยนกว่า 90%

เมื่อรวมถึงตัว ผบ.ตร.ใหม่เข้าไปด้วย เรียกได้ว่าเป็นสำนักงานตำรวจแห่งชาติโฉมใหม่

ตำแหน่งสำคัญหลายตำแหน่งจึงมีชื่อไม่ค่อยคุ้นหู

ถือเป็นการปรับเปลี่ยนให้นายตำรวจที่ไม่ค่อยมีโอกาสได้ทำงานเข้ามาแสดงฝีมือ

จึงขอให้ใช้โอกาสนี้พิสูจน์ฝีมือให้เต็มที่.

“เพลิงมรกต”
pluengmorakot@thairath.co.th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงมรกตสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงผบ.ตร.คนใหม่ส่วยสินบน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 19:46 น.