ไลฟ์สไตล์
100 year

จะดีใจอีกนานไหม?

ยูเรนัส
7 ต.ค. 2557 05:01 น.
SHARE

พรรคคอนเซอร์เวทีฟหรือพรรคอนุรักษนิยมได้เป็นรัฐบาลมา 2 ปีเศษ เพิ่งจะมีวันที่คะแนนนิยมหรือโพลจากความคิดเห็นของชาวอังกฤษเทใจให้ พรรคคอนเซอร์เวทีฟของนายกรัฐมนตรี เดวิด คาเมรอน ได้รับความนิยมสูงสุดตั้งแต่ได้เป็นรัฐบาลเมื่อเร็วๆนี้เอง จึงดีใจด้วยกับท่านนายกฯ คาเมรอนซึ่งในที่สุดการทำงานของรัฐบาลก็เข้าตากรรมการจนพรรคคอนเซอร์เวทีฟได้รับการตอบรับที่ดีขึ้นจากประชาชนจนได้สิน่า

ทั้งนี้ ผลการสำรวจความคิดเห็นที่จัดทำโดยยูกอฟ พบว่า พรรครัฐบาล-คอนเซอร์เวทีฟได้รับความนิยมประมาณร้อยละ 35 ขณะพรรคเลเบอร์หรือพรรคแรงงานซึ่งเป็นฝ่ายค้านมีนายเอ็ด มิลิแบนด์เป็นผู้นำได้รับความนิยมร้อยละ 34 (ที่จริงตัวเลขก็ไม่ต่างกันมาก แต่อ่ะนะ แค่นี้สมาชิกพรรคคอนเซอร์เวทีฟ ก็ตื่นเต้นยินดีกันแล้ว) ส่วนพรรคยูไนเต็ด คิงดอม อินดิเพนท์เดนซ์ (ยูเคไอพี) ได้รับความนิยมราวร้อยละ 14 และพรรคสายกลางอย่างลิเบอรัล เดโมแครต ซึ่งเป็นพรรคเล็กร่วมรัฐบาล ได้ความนิยมไปร้อยละ 6

ข่าวแนะนำ

ส่วนสาเหตุที่ทำให้พรรครัฐบาลได้รับความนิยมเหนือกว่าพรรคอื่นๆในขณะนี้ น่าจะเป็นเพราะนายกฯ คาเมรอนกล่าวปราศรัยให้สัญญิงสัญญากับประชาชนไว้ว่า จะลดภาษีให้พนักงานลูกจ้างที่มีอยู่ทั้งประเทศ 30 ล้านคน ถ้าผู้มีสิทธิ์ออกเสียงเลือกตั้งช่วยกันเลือกให้พรรคคอนเซอร์เวทีฟกลับมาเป็นรัฐบาลอีกครั้ง ในการเลือกตั้งสมัยหน้า โดยการเลือกตั้งทั่วไปจะมีขึ้นราวพฤษภาคมปีหน้า

นอกจากนี้ผลงานของนายกฯ คาเมรอนที่พยายามอ้อนวอนชาวสกอตให้เลือกเป็นส่วนหนึ่งกับสหราชอาณาจักรต่อไป เมื่อคราวมีการจัดลงประชามติว่าสกอตแลนด์จะแยกตัวเป็นเอกราชหรือยังเป็นส่วนหนึ่งของสหราชอาณาจักร ซึ่งปรากฏว่า สกอตแลนด์ยังคงอยู่กับสหราชอาณาจักรต่อไป

จากการสำรวจยังพบด้วยว่า ชาวอังกฤษคาดหวังให้ปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นรอบตัวโดยเฉพาะภาวะเงินฝืดเงินเฟ้อจะส่งผลกระทบต่อการเงินในครัวเรือนน้อยกว่าที่ผ่านมาภายใต้การบริหารของรัฐบาลพรรคคอนเซอร์เวทีฟ แต่อีกใจนึงก็เชื่อว่า พวกเขาจะจนเพิ่มขึ้นภายในเวลา 5 ปีข้างหน้า หากดูผลสำรวจพบว่า พรรครัฐบาลแค่ได้เปรียบพรรคฝ่ายค้านเล็กน้อยมาก ดังนั้น หากพรรคเลเบอร์สามารถเสนอแผนฟื้นฟูเศรษฐกิจออกมาถูกใจประชาชนละก็

งานนี้อาจทำให้ฝ่ายรัฐบาลเสียเปรียบก็ได้นะ.

ยูเรนัส

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หน้าต่างโลกยูเรนัสพรรคคอนเซอร์เวทีฟพรรคอนุรักษนิยมอังกฤษเดวิด คาเมรอนผลสำรวจความคิดเห็นความนิยม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 07:05 น.